Bản in

Gia đình

Chủ Nhật, 19/3/2017 18:07

Lấy chồng suốt ngày chè chén, tôi thấy mình tủi thân quá

Làm thế nào để có thể trở về như xưa, tôi không muốn đánh mất hạnh phúc gia đình của mình. Tôi vẫn rất thương anh và đặc biệt là hai con.

Chúng tôi đã từng có cuộc sống rất hạnh phúc, từ ngày yêu nhau cho đến khi hai đứa nhỏ ra đời, hạnh phúc của vợ chồng tôi càng được nhân đôi.

Để rồi, một ngày những tiếng cười trẻ thơ từng là niềm vui rất lớn của gia đình nhỏ bé nay cũng trở nên nhạt nhẽo, hạnh phúc kia không còn trọn vẹn.

Là một người chồng, người cha anh đã từng cố gắng tất cả để lo cho vợ con. Rồi một ngày, anh đã thay đổi, có phải vì chính những gánh nặng và trách nhiệm kia đã làm anh mệt mỏi, hay những cám dỗ của xã hội ngoài kia?.

Lay chong suot ngay che chen, toi thay minh tui than qua - Anh 1

Ảnh minh họa.

Anh bắt đầu đi sớm về khuya, về đến nhà người anh toàn mùi bia rượu. Rồi những ngày sau đó anh vẫn nhậu thường xuyên hơn.

Giữa chúng tôi bắt đầu xuất hiện những trận cãi vã, không khí ấm áp của gia đình tôi khi xưa đã trở lên lạnh dần.

Tôi đã từng nhiều lần khuyên ngăn anh, nhưng anh vẫn thế, thậm chí ngày một nhiều hơn. Có những lần tôi muốn tâm sự cùng anh, muốn hiểu anh hơn nữa để biết nguyên cớ đã làm anh đổi thay, nhưng không thể.

Những lần chúng tôi cãi nhau tôi đều muốn nhường nhịn anh cho qua mọi chuyện, điều tôi lo sợ nhất chính là làm tổn thương hai đứa trẻ.

Tôi sợ chúng nó sẽ phải lớn lên trong những ám ảnh tuổi thơ là những ngày buồn khi nhìn thấy bố mẹ chúng nó thường xuyên cãi nhau.

Lâu dần, tôi đã quen với cuộc sống như thế. Đứa con gái lớn ngày càng hiểu chuyện hơn, tôi nhìn thấy được nỗi buồn của con. Nhiều lần nhìn thấy bố mẹ cãi nhau nó cũng chẳng biết phải làm gì ngoài việc một mình ngồi khóc.

Ngoài kia, đã từng có nhiều đứa trẻ lầm đường lạc lối chỉ vì hạnh phúc gia đình rạng nứt, nên tôi rất sợ và lo lắng cho hai con.

Mong rằng một ngày anh sẽ thay đổi, thay đổi như chính ngày anh đã từ một người chồng yêu thương vợ con rất mực nay trở thành một người chỉ biết đến rượu chè.

Nhiều lần nghe đâu đó những câu chuyện gia đình, những tiếng cười giòn tan hạnh phúc tôi lại nhớ đến gia đình khi xưa, gia đình tôi đã từng như thế. Bất chợt, tôi thấy mình tuổi thân quá! Tôi thật tệ, vì đã không giữ được anh như xưa, đã để gia đình mình trở nên lạnh nhạt đến thế có phải không?.

Từ những cơn say đã khiến tình cảm gia đình chúng tôi hoàn toàn thay đổi, ngay cả cách cư xử và lời nói cũng trở nên cáo gắt. Tất cả đã trở thành một thói quen.

Trong những năm gần đây, cứ Tết đến anh lại chè chén nhiều hơn về đến nhà lại xảy ra mâu thuẫn. Gia đình chúng tôi đã đón những cái Tết như thế, những cái Tết thật buồn.

Có những lúc, tôi lặng ngồi suy nghĩ vì sao gia đình lại trở nên như vậy, vì tôi chưa phải là một người vợ tốt để giữ yên ấm hạnh phúc gia đình hay vì tính cách anh đến ngày hôm nay mới thể hiện rõ hết, hay vì những thú vui ngoài kia khiến anh không thể vượt qua nó..

Làm thế nào để có thể trở về như xưa, tôi không muốn đánh mất hạnh phúc gia đình của mình. Tôi vẫn rất thương anh và đặc biệt là hai con.

Theo Ngọc Phượng
Phụ Nữ News

Tin tiêu điểm