Bản in

Gia đình

Thứ Sáu, 16/10/2015 07:00

Lần đầu gặp mặt, bạn quen qua mạng đã định 'vượt rào'

Em sợ quá nên vội về ngay, về đến nhà rồi mà em vẫn còn run sợ. Bây giờ em rất phân vân, có phải em đã quá dễ dãi với anh ấy?
Ảnh minh họa: Internet Ảnh minh họa: Internet

Em 26 tuổi, làm việc tại Hà Nội. Em đã trải qua hai mối tình nhưng cuối cùng chẳng đi đến đâu. Đang buồn vì bị gia đình giục giã chuyện chồng con, em đã tham gia một số diễn đàn trên mạng và có quen một anh trên diễn đàn. Qua những lần trò chuyện, em cảm thấy quý mến anh ấy.

Quen nhau một thời gian khá lâu thì anh hẹn em đi uống nước, em cũng hơi sợ vì chưa hiểu nhiều về con người anh ấy. Rồi em vẫn quyết định đến chỗ hẹn. Đến gần trưa thì anh rủ em về phòng trọ của anh để nấu ăn. Em cũng e ngại nhưng lại không tiện từ chối. Ăn uống xong xuôi, em chào ra về thì anh bảo ở lại nghỉ ngơi, chiều mát hãy về. Sau đó, anh nắm lấy tay em nói những lời yêu thương và thế là chúng em đã hôn nhau say đắm. Anh còn định “vượt rào” nhưng em không đồng ý. Em sợ quá nên vội về ngay, về đến nhà rồi mà em vẫn còn run sợ. Bây giờ em rất phân vân, có phải em đã quá dễ dãi với anh ấy? Em có nên tin tưởng vào mối quan hệ này không? (Dung)

 Ảnh: asset-cache

Ảnh: asset-cache

Trả lời

Em và anh ấy quen biết nhau qua mạng xã hội, em cảm thấy vui khi được trò chuyện với anh ấy chứng tỏ rằng em đã bắt đầu có cảm tình. Người ta vẫn hay sắp xếp những cuộc hẹn sau một thời gian dài trò chuyện trên mạng xã hội. Không thể phủ nhận, sự gặp gỡ ấy bao giờ cũng tạo một xúc cảm mạnh mẽ, bao gồm cả sự thích thú, tò mò, một chút e ngại.

Có lẽ việc em không tiện từ chối về nhà anh ấy là một quyết định khá vội vàng vì suy cho cùng em chưa biết và hiểu nhiều về anh ấy, càng không đón trước được những sự việc có thể xảy ra trong trường hợp này.

Để nhận định về một người, ta cần quan sát thái độ, những hành xử của người đó, từ đó đoán được tính cách, quan niệm sống của họ. Anh ấy biểu lộ những cảm xúc mãnh liệt với em và mong muốn vượt quá giới hạn. Đây có thể là hành vi mang tính chủ ý có sự chuẩn bị từ trước hoặc cũng có thể là những ham muốn lúc cảm xúc dâng trào.

Tuy nhiên, dù thế nào đi nữa, thì cách hành xử này cũng thiếu tế nhị cũng như thiếu sự tôn trọng mà anh ấy dành cho em.

Chính vì thế, trong thời gian tới em nên nhìn nhận lại tình cảm của chính mình. Đó là tình yêu? Hay anh ấy chỉ là đối tượng em đang bám víu để trốn tránh những áp lực mà em đang phải trải qua? Em cần tìm hiểu thêm về người bạn trai này về sở thích, cá tính, công việc cũng như một vài mối quan hệ xung quanh. Thỉnh thoảng cũng có thể hẹn gặp nhau ở một vài địa điểm công cộng để chuyện trò.

Hãy quan sát thái độ của anh ấy, nếu có những biểu hiện không rõ ràng, em cũng nên nhìn nhận lại mối quan hệ này và có những quyết định đúng đắn cho mình.

Chúc em mạnh mẽ.

Theo TPO