Bản in

Gia đình

Chủ Nhật, 24/5/2015 16:41

Làm thế nào để tha thứ khi chồng ngoại tình

Tôi có 2 con, chồng đi làm xa, mới đây tôi phát hiện anh ấy ngoại tình. Tôi không thể tha thứ dù vẫn còn yêu chồng và thương con. Tôi muốn xin một lời tư vấn.
chong-ngoai-tinh-8952-1432368257.jpg

Ảnh minh họa: Womenshealth.

Trả lời:

Chào bạn,

Qua những gì chia sẻ trong thư, tôi rất hiểu và thông cảm với tâm trạng của bạn. Vì khi yêu thì ai cũng dành cho người mình yêu thương một niềm tin nhất định, nên bất kỳ ai rơi vào hoàn cảnh như bạn cũng khó tránh khỏi sự tổn thương, hoang mang đấu tranh với bản thân khi không biết mình nên níu kéo hay chia tay. Hơn lúc nào hết, ngay giờ đây bạn cần thật bình tĩnh để có thể đưa ra quyết định thấu đáo nhất cho hôn nhân của mình.

Vì yêu cầu công việc nên chồng bạn thường xuyên đi làm xa. Chắc hẳn trong thời gian qua hai vợ chồng bạn ít có điều kiện gần gũi, chia sẻ và quan tâm lẫn nhau, cũng như hạn chế về vấn đề “chăn gối”. Có lẽ đây chính là nguyên nhân dẫn đến sự “lạc lối” trong hôn nhân của anh ấy.

Quả thật, trên chặng đường hôn nhân nào cũng cần sự chung tay, chung sức, chung tình của cả hai, nhưng vì con người không ai hoàn thiện nên khó tránh khỏi những lúc sai lầm. Nếu như phụ nữ xem trọng tình cảm thì đàn ông lại dễ bị chi phối bởi tình dục. Vậy nên, việc chồng bạn ngoại tình không có nghĩa là anh ấy đã hết yêu thương vợ con, hết trách nhiệm với gia đình.

Hiện nay bạn bị tổn thương vì niềm tin đổ vỡ, thật khó để chấp nhận sự phản bội trong thời điểm này. Thiết nghĩ “đánh kẻ chạy đi, không ai đánh người chạy lại”, hãy cho anh ấy một cơ hội để làm lành vết thương nơi bạn. Hãy xem như đây là một biến cố trong hôn nhân để bạn hiểu thêm về chồng. Tôi tin, ít nhiều gì anh ấy sẽ thêm trân trọng người vợ đang đầu ấp tay gối với mình. Từ đó cũng giúp cả hai cùng nhận ra đâu là vết nứt của hôn nhân bởi bất kỳ một sai lầm nào trong hôn nhân cũng đều có nguyên nhân từ hai phía bạn ạ.

Thay vì trách móc, bạn hãy cùng chồng ngồi lại đối diện với sự việc, tìm ra những điểm thiếu sót của nhau, những điều cần có trong nhau và quan trọng là kế hoạch củng cố hôn nhân. Bạn hãy thẳng thắn chia sẻ cho anh ấy biết đây là lần đầu và cũng là cơ hội cuối cùng dành cho anh. Nếu anh tái phạm thì lúc đó bạn hãy có những quyết định cho hôn nhân của mình khi đã trọn tình và nghĩa với anh.

Tôi tin rằng với tình yêu thương, nghĩa vợ chồng đã trải qua nhiều khó khăn để cùng xây dựng gia đình, với lòng bao dung của bạn, anh ấy sẽ nhận ra giá trị của mái ấm gia đình đang có mà yêu thương bạn hơn.

Có câu "Lửa thử vàng, gian nan thử lòng người", chúc bạn đủ kiên trì, mạnh mẽ, bao dung, tình yêu thương để giúp hôn nhân vượt qua sóng gió mà trở nên bền vững hơn nhé.

Theo VnExpress

Tin tiêu điểm