Bản in

Gia đình

Thứ Tư, 6/12/2017 15:57

Làm thế nào để con không có ý định tự sát?

Phụ huynh nên động viên và giúp con làm bài tậpPhụ huynh nên động viên và giúp con làm bài tập

GD&TĐ - Một nghiên cứu mới cho thấy khen ngợi con và giúp chúng làm bài tập sẽ không khiến bọn trẻ tự cao, dễ bị tổn thương mà điều này có thể ngăn ngừa trẻ hình thành ý muốn tự sát.
 

Trẻ em thường có tới nhiều hơn 7 lần nguy cơ muốn chấm dứt cuộc đời mình khi lớn lên nếu chúng không bao giờ nhận được sự hỗ trợ khi làm bài tập về nhà – một nghiên cứu vừa cho biết.

Trong một nghiên cứu khác của các nhà khoa học Brazil, những thiếu niên sẽ có nguy cơ dùng cocain, uống rượu hay thuốc phiện nhiều hơn nếu cha mẹ các em là người nghiêm khắc.

Những kết quả nghiên cứu cho thấy những bậc phụ huynh khắc nghiệt sẽ dễ khiến con mình nổi loạn và tìm đến ma túy.

Trong nghiên cứu do 2 nhà khoa học của Đại học Cincinnati đã xem xét tác động của các bậc phụ huynh từ dữ liệu của chính phủ năm 2012. Họ thấy rằng trẻ từ 12 đến 17 tuổi rất dễ tự sát nếu cha mẹ tỏ ra ít quan tâm tới chúng.

Giáo sư Keith King, đứng đầu nghiên cứu nói: “Bọn trẻ cần biết có ai đó đang hỗ trợ mình, nhưng thật không may nhiều em không có sự hỗ trợ này. Hãy nói với con rằng bạn tự hào về chúng, rằng chúng đã làm một việc thật tốt, bạn cũng nên tham gia hoạt động với chúng và giúp chúng làm bài tập”.

Ông Keith King đã làm việc cùng với giáo sư Rebecca Vidourek và họ thấy rằng trẻ 12-13 tuổi rất dễ bị ảnh hưởng tiêu cực nếu không được cha mẹ quan tâm.

Những bậc phụ huynh nghiêm khắc thường biến con mình thành “những kẻ nói dối chuyên nghiệp và hiệu quả” – các học giả cho biết.

Nhà tâm lý Philippa Perry cho rằng phụ huynh quá nghiêm khắc sẽ tạo ra một không khí mà “đứa trẻ không cảm thấy an toàn để nói sự thật”. Bà cho rằng vì không tạo ra tình huống cho phép con nói sự thật, phụ huynh chỉ có thể trách mình nếu họ phát hiện ra mình bị lừa.

Hải Yến
Theo Daily Mail