Bản in

Gia đình

Thứ Bảy, 26/9/2015 20:00

Làm Tempura - Món rau củ chiên giòn tan mà không lo ngán

Tiết trời se lạnh làm một đĩa tempura rau củ chiên cùng cả nhà nhâm nhi thì không còn gì tuyệt bằng.

Thái cà rốt, khoai lang, cà tím thành các miếng dài đều nhau.




Các loại rau củ thái ở trên thả vào chậu nước pha muối để tránh bị thâm.




Phần rau xanh, rửa sạch, cắt miếng dài, cho vào nồi nước sôi trần sơ.
Chuẩn bị sẵn 1 bát nước đá, thả rau đã trần sơ vào để rau xanh.
Hòa bột mì với lòng đỏ trứng và them một chút xíu muối. Lọc qua rây để tránh bị vón cục.




Vớt phần rau củ mà bạn đã ngâm nước muối ra, để cho ráo nước thì cho vào tô bột mì, trộn đều lên.



Đun dầu sôi, thả các miếng rau củ đã tẩm bột vào.



Chiên vàng đều các mặt, vớt ra để ráo dầu. Ăn nóng cùng xốt mayonnaise hoặc tương ớt, tương cà.


Tiết trời se lạnh làm một đĩa tempura rau củ chiên cùng cả nhà nhâm nhi thì không còn gì tuyệt bằng. Tempura với nhiều loại rau củ “ngụy trang” dưới lớp bột chiên giòn đảm bảo sẽ khiến các bé thích mê, đây cũng là cách mà nhà mình dùng để dụ bé ăn them rau. Chấm miếng tempura rau củ giòn tan cùng ít xốt mayonnaise khiến món ăn thêm vừa miệng và đậm đà hơn đấy.

Chúc bạn ngon miệng!

Theo afamily.vn

Tin tiêu điểm