Bản in

Gia đình

Thứ Sáu, 3/8/2018 23:27

Làm nhanh bánh đào mềm mịn cho bữa sáng thêm phần hấp dẫn

GD&TĐ -Bánh đào mềm mịn lại có màu vàng vô cùng bắt mắt chỉ nhìn thôi đã thấy ngon lắm rồi

Nguyên liệu:

- 1/2 chén bơ nhạt, để mềm

- 2/3 cốc đường cát

- 2 quả trứng

- 1 muỗng cà phê vani

- 1 chén bột mì

- 1 muỗng cà phê bột nở

- 1/4 muỗng cà phê muối

- 1/2 muỗng cà phê bột quế

- 3 quả đào chín, cắt lát mỏng

Thành phẩm

Cách làm:

- Bước 1: Làm nóng lò ở 170 độ C trong 10 phút, lót giấy chống dính và khuôn.

- Bước 2: Trong âu trộn, đánh bơ với đường đến khi bơ chuyển màu vàng nhạt thì thêm vani và trứng vào. Sau đó, bạn cho bột mì, bột nở đã rây mịn, muối, bột quế vào âu bơ trộn đều cho tới khi hỗn hợp đồng nhất. 

- Bước 3: Đổ hỗn hợp bột vào khuôn, dàn đều.

- Bước 4: Xếp đào lên trên mặt bánh thành vòng tròn từ ngoài vào trong. Đem bánh đi nướng khoảng 40 - 45 phút cho đến khi bánh chín, cắm que tăm vào giữa bánh nếu rút lên thấy que sạch khô là được.

Bánh đào thơm nức, lại có màu vàng ươm đẹp mắt sẽ là món ăn sáng hoàn hảo cho gia đình hoặc có thể nhâm nhi cùng tách trà vào bữa xế đấy. Chúc các bạn thành công!

Theo Băng Tâm
phununews.vn