Bản in

Gia đình

Thứ Ba, 8/5/2018 00:18

Làm ngay đào ngâm đường phèn để dành pha trà đào mát lạnh đón hè

GD&TĐ - So với nhiều cách chế biến đào ngâm khác, cách làm này đơn giản hơn nên tiết kiệm được rất nhiều thời gian mà bạn vẫn có thể có được một hũ đào ngâm giòn ngon như ý!  

So với nhiều cách chế biến đào ngâm khác, cách làm này đơn giản hơn nên tiết kiệm được rất nhiều thời gian mà bạn vẫn có thể có được một hũ đào ngâm giòn ngon như ý!

Để làm đào ngâm đường phèn bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

1,5kg đào

350g đường phèn

Cách làm:

Làm ngay đào ngâm đường phèn để dành pha trà đào mát lạnh đón hè-1

Bước 1

Đầu tiên, bạn rửa sạch đào sau đó gọt bỏ vỏ.

Làm ngay đào ngâm đường phèn để dành pha trà đào mát lạnh đón hè-2

Bước 2

Tiếp đến bạn dùng dao cắt, tách đào thành từng múi và bỏ phần hột đào.

Làm ngay đào ngâm đường phèn để dành pha trà đào mát lạnh đón hè-3

Bước 3

Ngâm đào với đường phèn trong vòng 15 phút.

Làm ngay đào ngâm đường phèn để dành pha trà đào mát lạnh đón hè-4

Bước 4

Cuối cùng, bạn cho đào vào hấp cách thủy trong 20 phút rồi lấy ra, chờ nguội hẳn rồi cho vào lọ thủy tinh kín.

Đào ngâm đường phèn không những là nguyên liệu chính cho món trà đào hấp dẫn mà còn có hiệu quả trị cảm, làm dịu cơn ho trong những ngày thời tiết đỏng đảnh nữa đấy!

Tự làm đào ngâm không những dễ, tiết kiệm chi phí mà lại còn an toàn hơn hẳn đào ngâm mua ở ngoài hàng nên ngại gì mà không lăn vào bếp, làm ngay một hũ cất dần trong tủ lạnh nhỉ? ­

Theo Tin tức online