Bản in

Gia đình

Thứ Hai, 23/1/2017 15:28

Làm mứt kiwi dẻo ngon miệng đón Tết

Mứt kiwi dẻo không cần phèn chua hay nước vôi nhưng từng miếng mứt vẫn trong và vị ngon thì không thể chê vào đâu được.

Lam mut kiwi deo ngon mieng don Tet - Anh 1

Nguyên liệu

500g kiwi chọn quả cứng

350g đường

10ml dấm hoa quả lên men

Thực hiện

Lam mut kiwi deo ngon mieng don Tet - Anh 2

Bước 1

Kiwi gọt vỏ, thái miêng dày chừng 0,8cm.

Lam mut kiwi deo ngon mieng don Tet - Anh 3

Bước 2

Ngâm kiwi vào trong nước đã pha dấm khoảng 2 giờ.

Lam mut kiwi deo ngon mieng don Tet - Anh 4

Bước 3

Sau 2 giờ, đổ kiwi ra rổ, xả thật sạch dưới vòi nước để bay hết mùi của dấm.

Lam mut kiwi deo ngon mieng don Tet - Anh 5

Bước 4

Ướp kiwi với đường trong 8 tiếng.

Lam mut kiwi deo ngon mieng don Tet - Anh 6

Bước 5

Sau 8 tiếng, đổ phần nước đường tiết ra lúc ngâm kiwi vào đun cho sánh.

Lam mut kiwi deo ngon mieng don Tet - Anh 7

Bước 6

Tiếp đó thả kiwi vào sên nhỏ lửa. Sên lần đầu trong khoảng 1 giờ, sau đó tắt bếp, ngâm kiwi trong phần nước đường này khoảng 3 tiếng.

Lam mut kiwi deo ngon mieng don Tet - Anh 8

Bước 7

Sau 3 tiếng bật bếp nhỏ lửa, sên tiếp cho tới khi thấy miếng mứt trong là được. Thỉnh thoảng bạn có thể lấy thìa gỗ bằng để lật miếng mứt nhưng phải nhẹ nhàng kẻo bị nát.

Lam mut kiwi deo ngon mieng don Tet - Anh 9

Bước 8

Sau đó lấy kiwi xếp lên giấy ăn hoặc ranh để ráo nước đường. Bạn để ở nhiệt độ qua một đêm nếu dùng điều hòa hoặc có thể đem hong ngoài trời để mặt mứt se lại.

Thành phẩm

Mứt kiwi dẻo ăn rất dễ ghiền bởi vị chua nhẹ vừa phải, không quá ngọt như các loại mứt khác. Với các loại mứt truyền thống thông thường bạn cần sử dụng phèn chua và nước vôi để tạo độ trong cho miếng mứt, nhưng với cách làm mứt dẻo kiwi này vẫn đảm bảo miếng mứt của bạn trong suốt chỉ có điều sẽ hơi cầu kì và tốn thời gian 1 chút thôi, nhưng rất đáng để thử đấy!

Lam mut kiwi deo ngon mieng don Tet - Anh 10

Chúc bạn thành công

Theo Trí Thức Trẻ

Tin tiêu điểm