Bản in

Gia đình

Thứ Hai, 7/5/2018 19:26

Làm gì khi giày bị sứt keo? Không cần mua keo dán giày, mách bạn một chiêu đảm bảo từ nay giày không bị hở keo nữa!

Làm gì khi giày bị sứt keo? Không cần mua keo dán giày, mách bạn một chiêu đảm bảo từ nay giày không bị hở keo nữa!

GD&TĐ - Khi mua về một đôi giày mới, chắc hẳn là mọi người đều rất vui, thế nhưng đi chưa được một thời gian bao lâu, đế giày đã bị bong, nhưng nhìn vào đôi giầy còn rất mới, bong keo rồi mà vứt đi thì thật sự rất lãng phí, lúc này phải làm sao đây.

  Dưới đây là 2 tuyệt chiêu, giúp bạn dễ dàng hồi phục cho những đôi giày bị hở keo bong đế.

  Trước tiên, chúng ta có thể tự chế keo dán giày, hiệu quả còn tốt hơn keo 502.

  Chỉ cần giặt sạch phơi khô đôi giày, sau đó dùng giấy ráp, làm sạch chỗ dán keo. Tiếp đó trộn nước rửa chén, nước giặt quần áo, kem đánh răng và bột baking soda,  sau khi khuấy thành hỗn hộp keo dính, bôi keo lên 2 mặt đế giày. 

  Lưu ý, không nên quết quá dày, sẽ khó khô, sau đó ấn chặt chỗ dán trong vòng 2 phút, để yên giày trong 10 phút, đôi giày sẽ trở về nguyên trạng, một ngày sau là có thể mang như thường.

  Nếu là những đôi giày da bị bong một miếng da bên ngoài. Chỉ cần giặt sạch rồi phơi khô (đảm bảo là khô hoàn toàn nhé), sau đó dùng giấy ráp, làm sạch chỗ bị bong da. Sau đó sử dụng một miếng bông nhúng vào lòng trắng trứng, nhẹ nhàng thoa một lớp lên chỗ bị bong, không thoa quá nhiều, lòng trắng trứng giúp cho đôi giày bóng sáng, trông như mới trở lại.

  Sau đó dùng tay ấn giúp khô vết xước, sau khi đã khô có thể bôi thêm 1 lớp xi giầy, giầy sẽ càng mới hơn

  Nếu giầy bị bong keo tương đối nghiêm trọng, khi đó có thể dùng súng bắn keo. Chỉ cần giặt sạch phơi khô, sau đó dùng giấy ráp, làm sạch chỗ dán keo, dùng súng bắn keo dán lên chỗ bong, làm nóng và ép chặt, ấn chặt chỗ dán trong vòng 2 phút, để yên giầy  trong 10 phút, giầy sẽ nhanh chóng trở về nguyên trạng.

  Theo phunugiadinh