Bản in

Gia đình

Thứ Tư, 12/7/2017 16:49

Làm bố ở tuổi nào là tốt nhất?

Làm bố ở tuổi nào là tốt nhất?

GD&TĐ - Đã có rất nhiều cuộc thảo luận về tuổi phù hợp để phụ nữ mang thai nhưng những cuộc thảo luận tương tự về độ tuổi làm cha của nam giới có vẻ ít hơn nhiều. Tuy nhiên, cánh nam giới nên chú ý một sự thật rằng tuổi tác rất quan trọng trong việc sinh ra những đứa con khỏe mạnh.
 

Một nghiên cứu chỉ ra rằng phụ nữ có chồng trên 40 tuổi thường phải mất thời gian để thụ thai, nhưng nếu chồng của họ chỉ khoảng 25 tuổi, thời gian thụ thai sẽ nhanh hơn nhiều. Dưới đây là một số thông tin thêm.

Lượng testosterone: Khi người đàn ông qua tuổi 30, lượng testosterone của anh ta sẽ giảm 1% mỗi năm. Điều này cũng ảnh hưởng tới sự sinh sản tinh trùng.

Chất lượng tinh trùng: Chất lượng tinh trùng bắt đầu suy giảm sau tuổi 35. Do vậy tuổi tác cũng ảnh hưởng tới khả năng vận động của tinh trùng

Sự vận động. Chất lượng, sự vận động và sức khỏe của tinh trùng ở giai đoạn hoàn hảo trước tuổi 25 và xuống mức yếu nhất sau tuổi 55. Lúc này, nam giới đã mất khả năng sinh sản tới gần 50%.

Phong cách sống. Ngoài tuổi tác, các thói quen sinh hoạt như hút thuốc, dinh dưỡng của thực phẩm, mặc đồ lót quá chật, mất ngủ.. cũng ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của nam giới.

Đúng độ tuổi: Tuổi phù hợp nhất để làm bố là 22 đến 25 tuổi nhưng hầu hết nam giới đều chưa ổn định cuộc sống để sinh con vào tuổi này. Do vậy, độ tuổi 28-30 là tốt nhất để họ có con.

Tuổi teen. Khi nam giới còn quá trẻ (15-19 tuổi), cơ thể mới bắt đầu các giai đoạn sản sinh ra tinh trùng. Có con ở tuổi này có thể khiến thai bị chết lưu. Do đó đây là độ tuổi không được khuyến khích làm cha.

ADN. Sau tuổi 30, lượng testosterone của cơ thể Nam giới bắt đầu giảm qua mỗi năm. Ngoài ra, sự đột biến ADN cũng xảy ra sau tuổi 35. Do vậy, tốt nhất nam giới nên có con trước 35 tuổi.

Hải Yến
Theo Boldsky