Làm bánh Trung thu nhân Tiramisu đơn giản mà cực ngon

GD&TĐ - Bánh Tiramisu rất lạ, càng nướng vỏ bánh càng xấu, nhưng chỉ cần để 2 ngày sau màu bánh sẽ trở về màu nâu chocolate rất đẹp. Đây là loại bánh kết hợp được sự hài hòa của cà phê – pho mai – rượu nhẹ phương tây, sẽ mang lại chiếc bánh trung thu Tiramisu đầy ngẫu hứng.

Bánh nhân Tiramisu lạ miệng, hấp dẫn
Bánh nhân Tiramisu lạ miệng, hấp dẫn

Nguyên liệu:

Phần vỏ bánh:

• Bột mì: 300g

• Bơ đậu phộng: 30g

• Bột ca cao: 50g

• Lòng đỏ trứng gà: 1 quả

• Nước đường: 200g

• Dầu thực vật: 50g

Phần nhân bánh:

• Dầu thực vật: 100g

• Đậu xanh ngâm qua đêm, đãi vỏ: 300g

• Đường cát trắng: 150g

• Rượu Amaretto hoặc rượu Rhum

• Bột bánh dẻo: 30g

• Bột cacao nguyên chất: 50g

• Mascarpone cheese (hoặc cream cheese): 150g

• 1 lòng đỏ trứng

Cách làm:

– Vỏ bánh mềm mịn cực đơn giản – Trước hết, bạn hãy chuẩn bị một chén sạch và trộn đều bột cacao và bột mì vào đó. Sau đó rây bột một lần. Từ từ tạo một cái lỗ ở giữa chén.

– Chuẩn bị thêm 1 chén sạch, trong chén này bạn sẽ trộn đều lòng đỏ trứng gà, nước đường, bơ đậu phộng và dầu thực vật sao cho tất cả hòa lẫn vào nhau cho thật nhuyễn mịn, từ từ đổ chúng vào hỗn hợp bột khô đã chuẩn bị ở trên.

– Dùng tay nhào nặn phần bột sao cho bột kết thành khối. Cẩn thận dùng một túi nilon bọc phần vỏ bánh lại, ủ bột và để bột nghỉ trong khoảng 30 phút để bột nở đều sau đó mang bột ra nhồi lại lần nữa cho bột dẻo mịn.

– Tiếp tục chia phần bột thành 6 viên, mỗi khoảng 70 gam, vo thật tròn đều, bọc bằng bao ni lông lại và chuẩn bị đóng khuôn.

– Làm nhân bánh trung thu Tiramisu – Đầu tiên, bạn cho đậu đã chuẩn bị vào nồi, thêm vào 1 lít nước sạch. Sau đó nấu với lửa vừa đợi cho đến khi đậu sôi thì để lửa nhỏ lại và nấu cho đến khi đậu chín.

– Cho đậu và máy xay với một ít nước và xay đều. Sau đó đặt lên bếp khuấy liên tục đến khi đậu đặc sánh là được.

– Tiếp tục, vặn nhỏ lửa, cho thêm vào đường cát, dầu thực vật, và bột bánh dẻo vào tiếp tục đun thêm cho đến khi thấy phần nhân đặc sánh lại là đạt.

– Cho bột ca cao nguyên chất với rượu đã chuẩn bị vào một chén sạch và trộn đều với nhau. Cẩn thận khuấy đều tay cho cacao tan hoàn toàn rồi từ từ rót cacao đã trộn thêm vào vào phần nhân đang đun ở trên. Tiếp tục đun tầm 8 phút rồi tắt bếp và để nhân nguội.

– Lấy 150 gam Mascarpone cheese ra. Ấn dẹp viên nhân đã vo tròn, lần lượt đặt viên Mascarpone cheese vào giữa nhân, vo tròn lại rồi tiếp tục cho vào tủ lạnh để nhân cứng một chút cho dễ nặn bánh.

– Đóng khuôn – Cán mỏng phần vỏ bánh và tiến hành một viên nhân vào giữa, từ từ gấp vỏ bánh ôm tròn nhân lại rồi từ từ vừa xoay, vừa vuốt để phần vỏ bánh từ từ bao kín phần nhân.Nhấn bánh vào khuôn nhẹ nhàng.

Cách nướng bánh:

– Cho bánh vào khay nướng và bật lò trước 200 độ C. Tiến hành cho khay bánh vào ngăn giữa, chỉnh lại nhiệt độ còn 160 độ C, nướng 10 phút. Lấy ra để nguội.

– Sau đó nướng bánh lần nữa với nhiệt độ 180 độ, nướng trong vòng 8 phút. Sau khi nướng bạn có thể lấy bánh ra khỏi lò, xịt nước vào bánh và để nguội.

– Dùng cọ phết lòng đỏ trứng gà lên từng chiếc bánh. Tiếp tục cho phần bánh đã chuẩn bị vào lò, chỉnh nhiệt độ lại thành 200 độ, nướng bánh khoảng 5 phút. Sau khi nướng, bạn có thể lấy bánh ra chờ cho ấm thì quét mặt bánh lần 2 rồi cho khay bánh lại vào lò, nướng thêm khoảng 4 phút là được.

Chúc bạn thành công.

Tin tiêu điểm

Minh họa/INT

Xoay chuyển tình thế

Thế giới
GD&TĐ - Ứng viên Tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa Donald Trump đang trên đường đua để trở lại Nhà Trắng trong bối cảnh những cáo buộc pháp lý bủa vây ông.

Đừng bỏ lỡ