Bản in

Gia đình

Thứ Năm, 11/6/2015 16:42

Làm bánh bông lan trong vỏ trứng

Làm bánh bông lan trong vỏ trứng

Với những vỏ trứng thừa và nguyên liệu làm bánh bông lan, bạn có thể tạo ra những chiếc bánh xốp lạ mắt.

Cách làm

- Khoét một cái lỗ ở đầu quả trứng để trút hết lòng đỏ, lòng trắng ra ngoài. Rửa sạch vỏ rồi ngâm vỏ trứng trong nước muối loãng vài phút.

- Lấy giấy thiếc lót các khuôn đựng trứng. Đặt các vỏ trứng vào khuôn, đổ một chút dầu ăn vào trong trứng, tráng đều thành bên trong của vỏ trứng.

- Nhào bột theo tỷ lệ: 3 quả trứng gà, 100g bột mì, 100 g đường, 15 ml sữa tươi, 1/2 muỗng cà phê bột nổi, 1/2 thìa cà phê va ni.

- Trộn đều đường, va ni với trứng trước. Sau đó cho bột mì vào. Dùng máy đánh trứng hay dụng cụ đánh trứng đánh đều. Cho sữa tươi và bột nổi vào hỗn hợp này. Tiếp tục trộn đều tạo thành hỗn hợp sền sệt là được.

- Đổ bột làm bánh vào các quả trứng. Chú ý không đổ bột đầy khuôn, để chỗ cho bột nở.

- Đem nướng trong 12-14 phút ở nhiệt độ 180 độ C.

- Để các bánh trứng nguội, dùng dao cắt bỏ phần bánh thừa bên ngoài.

- Bóc vỏ trứng được chiếc bánh xốp hình trứng, phết kem lên trên.

Vậy là bạn đã có một đĩa trứng bánh ngon lành cho cả nhà.

Hoàng Anh (Theo Buzzfeed)

Theo Vnexpress