Bản in

Gia đình

Thứ Bảy, 23/12/2017 18:07

Làm ấm phòng khách

Làm ấm phòng khách

GD&TĐ - Mùa đông đến, nhiệt độ bắt đầu giảm dần khiến không gian ngôi nhà cũng trở nên u ám và lạnh lẽo. Hãy bắt tay vào làm mới, trang trí lại phòng khách nhà bạn, để bạn bè, khách khứa có thể cảm nhận được không khí thoải mái, ấm áp trong căn phòng quan trọng này.

Màu sơn

Bạn hãy chọn những màu sắc bắt mắt. Có khá nhiều màu sắc bạn có thể lựa chọn. Màu đỏ là một trong những màu đậm có thể làm “nóng” bất kỳ không gian nào.

Tuy nhiên, bạn không nên sơn toàn bộ bằng màu đỏ vì như vậy có thể làm không gian trở nên ngột ngạt, thay vào đó chỉ cần chọn một bức tường và sơn là đã có được điểm nhấn ấn tượng.

Màu vàng cũng mang lại cho phòng khách sự ấm áp mà không làm “áp đảo” không gian. Trong khi đó màu cam sẽ là một bước đột phá đáng chú ý về màu sắc. Màu kem, màu be là một gam màu trung tính, khá an toàn mà vẫn mang lại cho không gian vẻ hiện đại và ấm áp.

Ánh sáng

Màu sắc cũng bị ảnh hưởng rất nhiều bởi ánh sáng. Khi bạn mua một bức tranh tại phòng trưng bày và đem về nhà, bạn sẽ thấy chúng khá khác nhau.

Điều này cho thấy khi đèn khác nhau thì màu sắc không gian cũng khác nhau, và lúc bạn thay đổi ánh sáng thì cách cảm nhận về màu sắc của bạn cũng thay đổi. Cách quan trọng để làm phòng khách của bạn ấm lên là sử dụng cả ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo.

Giải pháp đơn giản là sử dụng cửa sổ lớn với rèm trong suốt, treo thêm đèn sợi đốt trên tường và các góc phòng hoặc đặt nến xung quanh phòng, nến có xu hướng làm “mềm” không gian và có thể giúp cho không khí thêm ấm cúng. Nếu bạn có lò sưởi thì đây cũng được coi như một nguồn sáng vô cùng ấm áp.

Nội thất

Nghe có vẻ là một ý tưởng đơn giản, song các yếu tố để làm nên một phòng khách vui nhộn sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian.

Hãy đơn giản bằng cách lựa chọn các loại vải có chất liệu có thể làm ấm, một tấm thảm có màu sắc rực rỡ để làm sáng căn phòng, “tân trang” lại ghế bành, ghế sofa hoặc gối để gia tăng sự ấm áp.

Các phụ kiện nhỏ như tranh treo tường, khung ảnh, tượng… cùng với rèm cửa, khăn trải sẽ giúp làm ấm không gian, tuy nhiên, bạn không nên chọn những màu quá rực rỡ.

 

 

 

 

Theo Vũ Quang
Design