Bản in

Gia đình

Thứ Bảy, 17/1/2015 13:56

Lạ miệng với món chân gà kho trứng cút

Chân gà mềm nhừ, ngấm đậm gia vị, ăn ngon hơn chân gà luộc rất nhiều.Chân gà mềm nhừ, ngấm đậm gia vị, ăn ngon hơn chân gà luộc rất nhiều.

Chân gà kho trứng cút là món ăn rất ngon và lạ miệng, đảm bảo sẽ đem lại cho cả nhà một sự trải nghiệm hương vị mới trong bữa ăn.
Nguyên liệu:

- Chân gà: 5 cái

- Trứng cút: 10-15 quả

- Hành lá, hành, tỏi khô

- Nước tương, nước màu (nước hàng)

- Mắm ngon, bột canh, đường, mì chính, dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Chân gà rửa sạch cho vào luộc qua với ít rượu trắng. Sau đó lấy chân gà ra để ráo.

Bước 2: Đặt nồi lên bếp cho 2 thìa đường vào đảo đến khi đường chuyển màu cánh rán, thêm ít nước vào đun lấy nước màu.

Bước 3: Phi thơm hành, tỏi băm với 2 thìa dầu ăn.

Bước 4: Cho chân gà vào đảo khoảng 1 phút, sau đó cho đường, nước tương, nước màu cùng ½ bát con nước vào đun khoảng 10 phút.

Bước 5: Khi phần nước cạn được một nửa thì thêm trứng cút đã luộc chín bóc vỏ vào đun cùng.

Bước 6: Nêm 3 thìa mắm ngon, 1 thìa bột canh sao cho vừa miệng đun đến khi phần nước cạn gần hết.

Bước 7: Thêm ít hành hoa thái nhỏ và cho chân gà kho trứng cút ra đĩa dùng với cơm nóng. (nếu thích ăn cay bạn cho thêm ớt vào ăn càng ngon nhé).

Cách 2: Nguyên liệu:

- Chân gà

- Trứng cút

- Gừng, hành lá

- Đậu phộng rang

- Xì dầu, nước màu

Cách làm:

- Rửa sạch chân gà rồi cho vào nồi luộc qua với một ít gừng và rượu trắng. Sau đó, lấy chân gà ra, rửa sạch lại một lần nữa.

- Luộc trứng rồi bóc bỏ vỏ.

- Phi thơm hành khô, tỏi băm rồi cho chân gà vào đảo khoảng 1'. Sau đó, cho đường, xì dầu, nước màu cùng 1 bát con nước vào đun khoảng 10'.

- Khi nước đã cạn được khoảng một nửa thì bạn thả nốt trứng vào đun cùng cho đến khi nước cạn gần hết.

chan ga
Đây là món ăn được nhiều người yêu thích.

- Khi ăn, bạn rắc một ít lạc rang giã nhỏ và hành lá lên trên nhé!

Chúc các bạn thành công!

Theo Phunutoday