Bản in

Gia đình

Chủ Nhật, 23/9/2018 00:37

Không ngờ khi kết hợp nguyên liệu này món canh cá lại trở nên ngon như vậy!

GD&TĐ - Một sự kết hợp độc đáo làm cho món canh cá ngon hơn rất nhiều.

Nguyên liệu

600g cá

1 hộp đậu hũ

5 cái nấm hương

1 ít hành lá

Cách làm

 
Bước 1

Cá rửa sạch, khía sơ ở thân cá. Ướp với chút gia vị trong 15 phút.

 
Bước 2

Cho chút dầu vào chảo, đặt cá vào chiên vàng.

Bước 3
 
Bước 3
Cho nấm hương vào nồi nước, đun sôi 2 phút thì đổ ra. Rửa sạch, khía nhẹ trên mặt nấm.
 
Bước 4
Chắt bớt dầu thừa trong chảo cá, sau đó cho thêm nước nóng và hành cắt khúc vào. Thêm 1,5 thìa cafe gia vị.
 
 
Bước 5
Sau đó thêm nấm hương vào, nước sôi thì dùng muỗng chan đều lên mặt cá để đảm bảo cá ngấm đều gia vị.
Bước 5
 
Bước 6
Nhẹ nhàng thả đậu phụ cắt miếng vuông vào. Đun sôi nồi canh trở lại, nêm nếm cho vừa miệng, rắc thêm ít hành lá rồi tắt bếp.

Múc canh cá ra tô, dùng nóng. Món canh cá kết hợp với đậu phụ và nấm hương đem lại cho bạn hương vị hoàn toàn mới lạ. Vừa thanh lại vừa ngọt rất đáng để thử đấy.

Theo Giadinh.net.vn