Bản in

Gia đình

Thứ Năm, 1/11/2018 21:17

Không muốn “xấu” mặt khi hẹn hò, chị em bỏ túi ngay 3 điều này

Không muốn “xấu” mặt khi hẹn hò, chị em bỏ túi ngay 3 điều này

Đi hẹn hò, chị em cứ nghĩ đẹp là đủ. Thế nhưng, có nhiều tình huống dù xưa như trái đất nhưng nàng nào cũng gặp phải, mà nếu không khéo xử lý thì rất dễ bị mất hình tượng, dẫn đến "xôi hỏng bỏng không".

Xem qua 3 bí quyết này để đi hẹn hò mà gặp trúng thì nàng biết cách xử lý nhanh trong một nốt nhạc nhé!

Khung cảnh đi một nơi, trang phục rẽ một ngã

Trước khi hẹn hò, nàng nào cũng đứng trước gương, mặc thử cả tá bộ đồ để chọn bộ mình trông đẹp nhất, tự tin nhất. Rồi nhiều nàng đầu tư còn sắm hẳn cả set đồ mới.

Thế nhưng, trang phục dù có đẹp mà không phù hợp với bối cảnh, thì cũng dễ khiến nàng bối rối, mất tự tin, thậm chí hỏng luôn cả buổi hẹn.

Ví dụ, chàng rủ đi trà sữa lại mặc đầm đi tiệc. Đi nghe nhạc kịch lại mặc quá xuề xoà với quần short áo croptop... Nguyên nhân là do nàng chưa "ngâm cứu" kỹ bối cảnh buổi hẹn, hoặc vì mới mua được bộ đồ hay phụ kiện ưng ý là cứ diện "bất chấp" bối cảnh, rồi gấp rút thay đổi vào phút chót mà chưa kịp suy tính kỹ càng.

Nếu sắp hẹn hò, chị em đừng bỏ qua 3 điều này để giữ hình tượng trong mắt chàng nhé! - Ảnh 1.

Trang phục đẹp phù hợp với bối cảnh sẽ nàng gây ấn tượng với chàng.

Để không bị làm "lố" trang phục, trước buổi hẹn, nàng hãy tìm hiểu không gian buổi hẹn hò. Nếu là quán trà sữa, hãy mặc những trang phục đơn giản, tiết chế phụ kiện, khoe được tính cách nhưng không quá cầu kỳ. Nếu là một buổi đi ăn nhà hàng, một chiếc đầm thanh lịch sẽ là lựa chọn phù hợp.

Vậy lỡ rơi vào sự cố trang phục rồi thì sao? Hãy bình tĩnh! Thực tế thì nhiều người nổi tiếng đôi khi cũng mắc lỗi trang phục, và lúc ấy, thần thái tự tin của họ lấn át lỗi trang phục. Đó là cách xử bạn có thể áp dụng khi lỡ rơi vào tình huống này.

Đừng để sự cố phá hỏng buổi hẹn của mình mà hãy "niệm" câu thần chú "Quan trọng là thần thái"- tự tin và thoải mái chính là cách giúp chàng quên ngay bộ đồ của mình đấy.

Cái lưỡi không xương, nhiều lần nói hớ

Trước buổi hẹn, chị em thường chuẩn bị những chủ đề mình sẽ nói. Nhưng cứ đến nơi là quên hết bài. Lúc ấy, để chữa cháy thường thì nàng sẽ "bạ đâu nói đấy" rồi bị nói hớ, sa vào các chủ đề tế nhị như hỏi về người yêu cũ, nói quá nhiều về bản thân, thậm chí là chuyện về ba mẹ chàng... Và lúc kìm được cũng là lúc nàng muốn "độn thổ" vì xấu hổ.

Để xử lý tình huống này, trước buổi hẹn, hãy điều tra đối phương thật kỹ kỹ đối phương, sở thích, thói quen, công việc hiện tại ngay trên facebook hay instagram của chàng. Sau đó, hãy tìm xem các điểm tương đồng giữa bạn và chàng để biến thành chủ đề trò chuyện trong buổi hẹn.

“Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”, câu nói này không bao giờ sai đâu.

Nếu sắp hẹn hò, chị em đừng bỏ qua 3 điều này để giữ hình tượng trong mắt chàng nhé! - Ảnh 2.

Hãy nói những gì chàng thích nghe, hoặc để chàng nói về những gì mình thích

Nếu chưa tìm thấy điểm chung, nàng hãy lên một danh sách các câu hỏi liên quan đến những quan tâm, sở thích của chàng. Vì ai cũng thích nói về mình và về các chủ đề quen thuộc nên phương án hỏi chàng liên tục không chỉ giúp bạn không phải đau đầu moi ra vài câu nói gượng gạo, mà còn cho chàng thấy bạn là một người biết lắng nghe và thấu hiểu.

Tóc tựa “tuyết trắng” để lại dấu vết khắp nơi

Ngoài trang phục, thì mái tóc chính là vũ khí lợi hại để nàng ghi điểm với chàng. Vì thế, trước buổi hẹn, nàng rất chăm chút mái tóc, như ra tiệm gội đầu và tạo kiểu tóc. Nếu có nhiều thời gian chuẩn bị hơn thì nhuộm, làm xoăn hoặc ép thẳng. Thế mà lúc nàng tự tin với mái tóc nhất, thì chẳng hiểu vì đâu trên vai và xung quanh mình đầy các vảy gàu trắng như tuyết.

Nếu diện trang phục sẫm màu thì gàu còn dễ lộ diện hơn. Lúc ấy chỉ biết ngồi im vì xoay qua xoay lại là gàu bay tứ tung. Bao nhiêu nỗ lực tạo ấn tượng bỗng tan tành mây khói!

Hơn thế nữa, hương thơm tự nhiên từ cỏ cây hoa lá lưu lại trên tóc còn giúp nàng thêm nhẹ nhàng thư giãn và thêm thần thái cho buổi hẹn đấy.

Bỏ túi 3 bí quyết này để luôn thần thái và chinh phục chàng ngay từ buổi hẹn hò đầu tiên nàng nhé!

Theo Quang Vũ
Trí thức trẻ