Bản in

Gia đình

Thứ Hai, 19/1/2015 14:06

Không muốn có em, con gái lớn dọa tự tử ép mẹ phá thai

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Bà mẹ người Trung Quốc đã phải nuốt nước mắt đi phá thai sau khi cô con gái lớn 13 tuổi dọa tự tử vì không muốn có em.
Tờ Wuhan Evening News đưa tin ngày 18/1 cho biết bà mẹ 44 tuổi, họ Xiao, đã vô cùng đau đớn khi phải dứt bỏ đứa con mới 13 tuần tuổi 5 ngày.

Gia đình cô Xiao hiện đang sống ở Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Cô Xiao và chồng là anh Wang đã vô cùng háo hức chờ đợi thành viên mới của gia đình chào đời. Tuy nhiên, cô con gái lớn của họ thì lại nghĩ khác.

Xiao cho hay cô và chồng đã quyết định có con thứ hai sau khi Trung Quốc nới lỏng chính sách một con vào tháng 11/2013. Tuy nhiên, việc cô mang bầu con thứ hai bị cô con gái lớn phản đối kịch liệt.

"Con bé là công chúa trong gia đình. Nó được nuông chiều và rất bướng bỉnh", Xiao nói. "Kể từ khi tôi mang bầu, con bé luôn nói nếu tôi dám sinh đứa thứ 2, nó sẽ nhảy từ tòa nhà cao tầng xuống đất".

Ban đầu, hai vợ chồng chỉ nghĩ con gái đang đùa, nhưng dần dần, họ nhận ra sự việc ngày càng nghiêm trọng.

"Tâm trạng con bé bắt đầu trở nên rất tệ. Nó ném đồ đạc khắp nơi trong nhà. Nó thường nói rằng sẽ bỏ học và bỏ nhà đi. Vài tháng gần đây, nó thường hét lên đòi tự tử", Xiao buồn bã kể lại. "Tôi tìm thấy môt con dao khi dọn phòng của con gái cách đây 1 tuần. Tôi cũng phát hiện trên cánh tay của con có nhiều vết sẹo".

Lo sợ sẽ mất con gái, anh Wang đã quyết định đồng ý cho vợ phá thai vào ngày 15/1 vừa qua.

Ông Hu Hongtao, một nhà tâm lý học, cho hay, nhiều đứa trẻ là con độc trong gia đình thường được mọi người nuông chiều, nhường nhịn ở nhà. Chính vì vậy, phụ huynh phải rất kiên nhẫn để thuyết phục rằng chúng sẽ không bị bỏ bê khi có thêm em.

Tuy nhiên, ông Hu Hongtao cũng nói rằng phản ứng của cô con gái trong trường hợp này là không bình thường. Có thể cha mẹ của cô bé đã quá nuông chiều con.

Theo afamily