Bản in

Gia đình

Chủ Nhật, 29/9/2019 00:52

Không mua vàng ngọc làm của hồi môn, cô dâu nhận mưa lời khen khi chọn những thứ này

Chân dung đôi uyên ương sáng tạo.Chân dung đôi uyên ương sáng tạo.

Không nô nức đi mua sắm trang sức quý giá hay quần áo để làm của hồi môn, cặp vợ chồng son ở Malaysia lại này ra một quyết định táo bạo khiến ai nấy sửng sốt.

Trong phong tục cưới xin của người Malaysia, của hồi môn được gọi là hantaran kahwin. Thông thường, cả nhà trai và nhà gái đều sẽ cùng nhau sắm sửa cho “gia tài” riêng của đôi tân nhân, có thể là vòng vàng, trang sức, quần áo hay thậm chí thức ăn.

Thế nhưng, cặp vợ chồng này lại quyết tâm “chơi trội” một phen khi chuẩn bị của hồi môn toàn là đồ gia dụng!

Chân dung đôi uyên ương sáng tạo.
Cả hai đã đồng lòng mua sắm đồ gia dụng để tiết kiệm chi phí tổ chức lễ cưới và sử dụng dài lâu cho tổ ấm mới.
Sau khi đăng bức ảnh về số của hồi môn “độc lạ” của mình lên Facebook, cô dâu Syarfa Abdullah đã nhận được nhiều lời khen về ý tưởng sáng tạo có một không hai.
Cô cho biết hai vợ chồng đã bàn bạc với nhau về việc sắm sửa trước ngày cưới, và cùng nhất trí sẽ chỉ mua những vật dụng thiết thực, phù hợp với đời sống gia đình.
Đây là của hồi môn của cô dâu.
Đây là của hồi môn của cô dâu.
Vợ chồng cô đã cùng nhau mua sắm những vật dụng này cho tổ ấm của cả hai.
Vợ chồng cô đã cùng nhau mua sắm những vật dụng này cho tổ ấm của cả hai.

Syarfa tiết lộ ý tưởng bộc phát này giúp hai người tiết kiệm một khoản tiền khá lớn. Họ chỉ phải chi gần 2.000 RM (hơn 11 triệu VND) cho 16 món gia dụng được bày trong sảnh tiệc cưới.

Hơn nữa, những món đồ đơn giản như thế không khiến cô đau đầu vì nghĩ cách trang trí, chỉ việc thắt nơ ruy băng xung quanh là xong.

Việc trang trí diễn ra hết sức đơn giản.
Việc trang trí diễn ra hết sức đơn giản.
Thắt nơ hồng rồi đặt trong lễ đường cũng hợp phết!
Thắt nơ hồng rồi đặt trong lễ đường cũng hợp phết!

Cô dâu chia sẻ rằng mình nghĩ ra sáng kiến này vì thấy ngôi nhà mới của hai vợ chồng vẫn trống trơn, không có bóng dáng vật dụng gia đình.

Những món quà đắt giá như trang sức, túi xách hay quần áo hàng hiệu hoàn toàn không cần thiết. “Vợ chồng tôi có thể dùng số đồ gia dụng này đến khi chúng hỏng hết, vừa tiết kiệm vừa thực tế”, cô nói.

Không phải ở đâu cũng có thể bắt gặp cô dâu chú rể tặng nhau nồi cơm điện thế này…
Không phải ở đâu cũng có thể bắt gặp cô dâu chú rể tặng nhau nồi cơm điện thế này…
… Và cả chày cối nữa.
… và cả chày cối nữa.

Nhiều cư dân mạng thích thú tag bạn bè, người yêu vào bài viết của Syarfa để “nhắc khéo” cách chuẩn bị của hồi môn ngày cưới.

Tân nương “bật mí” mình đã tặng chồng một chiếc máy hút bụi, bộ sản phẩm Tupperware, nồi cơm điện, nồi hấp, dao kéo, lò nướng, chảo rán, thậm chí cả chày và cối y như các cụ ngày xưa hay dùng.

Đáp lại tình cảm của vợ, anh chồng Syazwan Suhaimi tặng cô một máy pha cà phê, máy xay sinh tố, bàn ủi, lò nướng bánh mì, nồi 5 đáy, ấm đun nước và máy trộn.

Theo saostar.vn

Tin tiêu điểm