Bản in

Gia đình

Thứ Sáu, 12/10/2018 23:47

Không lãng phí thêm thời gian vì một người đàn ông không xứng đáng

Anh luôn dán mắt vào điện thoại, liên tục nhắn tin khi chúng tôi bên nhau. Người khiến anh bận rộn tới vậy là cô gái mà anh đã lừa dối tôi để hẹn hò suốt cả tháng trời.
Khi phát hiện anh không chung thủy, trái tim tôi dường như bị bóp nghẹt, rất đau. Dù biết sự thật nhưng tôi lại không muốn tình yêu của tôi và anh dừng lại. Không biết phản ứng thế nào nên tôi đã vờ như không có chuyện gì xảy ra và mọi thứ đều ổn. 
Tôi vui vẻ trong vòng tay quen thuộc của anh sau khi nghe được lời xin lỗi của người mình yêu. Tôi tự cho đó là một lời chân thành của anh. Ở bên anh lúc này, tôi tự hỏi tại sao anh lừa dối tôi? Tôi không đủ tốt với anh sao? Tất cả những câu hỏi và suy nghĩ như vậy khiến tôi khó chịu và ám ảnh nhiều đêm. Tôi quay trở lại bên anh để tìm kiếm câu trả lời nhưng cũng là muốn anh cảm nhận được tình yêu của chúng tôi dành cho nhau vẫn rất nhiều. 
Nhưng rồi anh vẫn tiếp tục qua lại với cô gái kia bỏ mặc những cố gắng của tôi. Trong một tuần, anh luôn “biến mất” không lý do hai ngày. Đó là hai ngày mà anh không bao giờ gọi điện hay nhắn tin hỏi han tôi. Bởi anh còn bận hẹn hò với cô gái kia tại nơi quán quen.

0d8d706e4d186325eb26ab17b9f5faf2.jpg

Dù biết rõ từ lời nói, ánh nhìn tới những cái ôm anh dành cho tôi không còn chân thành như trước, nhưng tôi vẫn quyết định tha thứ cho anh lần thứ hai. Tôi thực lòng mong anh sẽ thay đổi, sẽ không “diễn” trước mặt tôi nữa.
Song đây lại là quyết định mà kết quả tôi nhận được không có gì khác ngoài sự tổn thương. Tôi chỉ nhận thấy rõ ràng hơn rằng anh không xứng đáng với sự tôn trọng và tình yêu của tôi... 
Tôi nhớ ngày hôm đó, tôi và anh đang bên nhau trong một kỳ nghỉ cuối tuần. Tôi đã lên kế hoạch rất cẩn thận để tạo bất ngờ cho anh trong dịp kỷ niệm tình yêu của chúng tôi tròn 3 năm. Tôi đã rất chờ đợi đó là một ngày đặc biệt đáng nhớ trong đời. Bởi vì ngoài việc đó là ngày đặt dấu mốc ý nghĩa cho tình yêu của tôi và anh thì đó còn là ngày của rất nhiều niềm vui. Tôi chờ để được chia sẻ với anh niềm vui nhận được công việc mới phù hợp với mình. 
Thêm nữa, tôi cũng rất háo hức chờ được chúc mừng anh vừa nhận quyết định thăng chức. Thế nhưng, mọi chuyện lại diễn ra theo hướng hoàn toàn ngược lại. Bao nhiêu mong mỏi, háo hức đã thay bằng sự kết thúc, đổ vỡ thực sự.
Tôi phát hiện ra anh chưa từng kết thúc mối quan hệ với cô gái kia. Ngay cả vào dịp kỷ niệm tôi mong chờ nhất, anh vẫn lên kế hoạch gặp gỡ người phụ nữ khác. Anh là tình yêu của tôi suốt 3 năm. Anh cũng là người đã ở bên khi tôi gặp phải những chuyện buồn nhất trong cuộc sống. Vậy mà tới cuối cùng anh vẫn lừa dối tôi.

separation-can-help-couples-recover-from-infidelity.jpg

Tôi ngồi lặng đi trong phòng khách sạn. Sau cùng, tôi đã gạt nước mắt, gói ghém lại đồ đạc của mình trong chiếc vali và quyết định một mình trở về nhà. Một ngày kỷ niệm với khoảng trống lớn lao trong tim. Đó cũng là nơi để tôi quyết định điền dấu chấm hết cho cuộc tình của mình.

Tôi không thể ở lại để anh tiếp tục lừa dối và chờ đợi sự thay đổi chẳng bao giờ diễn ra. Tôi cũng không thể cho phép mình làm tổn thương bản thân thêm nữa. Tôi cũng không thể lãng phí thêm thời gian vì một người không xứng đáng.

Theo Thu Hoài
Phunuvietnam.vn