Bản in

Gia đình

Chủ Nhật, 18/10/2015 20:00

Khốn khổ với anh chồng “vợ cũng yêu và cô gái nào cũng qua tay“

Chồng tôi tính rất trăng hoa, vợ cũng yêu mà cô gái nào qua tay anh anh cũng tiếc, không nỡ buông bỏ bất cứ bên nào.
Hỏi:

Kính chào chị Tâm An!

Phải nói thật, tôi là người phụ nữ không đến nỗi nào, hình thức khá, kiếm tiền cũng giỏi, lại biết chăm sóc hai bên gia đình nên được lòng tất cả mọi người. Còn chồng tôi, anh ấy đẹp trai, kiếm tiền giỏi, lại khéo chăm con. Cuộc sống gia đình tôi cứ ngỡ thế mà viên mãn, ấy thế mà rồi chẳng có gì là không thể xảy ra.

Chồng tôi tính rất trăng hoa , vợ cũng yêu mà cô gái nào qua tay anh anh cũng tiếp, không nỡ buông bỏ bất cứ bên nào. Nói chung, anh không chính thức đi lại với bất cứ ai, không duy trì mối quan hệ nào quá một năm nhưng từ ngày tôi lấy anh tới nay, tôi phát hiện ra anh đã từng quan hệ với ít nhất là 3 người mà chính tay tôi bắt gặp.

trăng hoa
Ảnh minh họa

Ban đầu tôi không nói năng gì, rồi sau đó làm ầm ĩ lên, thậm chí khóc lóc đòi chia tay thì anh lại quay ra chăm sóc và xin tha thứ cùng việc anh hối lỗi thực sự khiến tôi lại bỏ qua. Nói chung, ngoài thói à ơi với gái thì còn lại tôi không chê ở anh một điểm gì, bố mẹ tôi bảo chẳng có người đàn ông nào hoàn hảo cả, nên tôi phải cố gắng chấp nhận và biết tha thứ chờ anh ấy quay lại.

Nhưng thật sự tôi không biết mình còn có thể kiên nhẫn được bao lâu với tính cách này của chồng nữa, dường như cuộc sống của tôi bình yên được rất ít ngày sau đó tôi lại bắt đầu phát hiện thấy có những hành vi bất thường từ chồng rồi lại đánh ghen…

Riết rồi tôi thành quen, cũng chán không muốn đánh ghen nữa vì đánh ghen anh lại chia tay cô này chuyển sang thích cô khác, tôi cũng không còn thấy đau khổ tức giận và cũng không ầm ĩ lên đòi ly hôn như xưa. Tôi biết chồng tôi cũng không có ý định từ bỏ những sở thích của anh ta, cũng không có ý định bỏ gia đình. Liệu tôi có nên tiếp tục chấp nhận cuộc sống như thế này mãi hay sẽ làm thế nào? Làm sao để chồng tôi bỏ thói trăng hoa ong bướm đó đi?

Chị Tâm An trả lời:

Chào bạn!

Đúng là cuộc sống “mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh”, trong hoàn cảnh tưởng chừng như hoàn hảo nhất thì vẫn có những điều gì đó khiến cho mọi thứ không được trọn vẹn. Như trường hợp của bạn, hai vợ chồng đều giỏi giang kinh tế ổn định, chồng bạn cũng là người đàn ông có trách nhiệm và biết chăm sóc gia đình nhưng (lại một chữ nhưng)- là anh ta lại có tính trăng hoa thích tán tỉnh à ơi người khác.

Là phụ nữ, ai cũng muốn chồng mình sẽ yêu thương và có cuộc sống hạnh phúc đến suốt cuộc đời, nhưng thực tế, có những gia đình giống như bạn dù vợ đẹp con xinh gia đình hoàn hảo thì người đàn ông vẫn thích trăng gió bên ngoài. Tất cả là do sự tham lam thích hưởng thụ của họ chứ chẳng bởi tại bất cứ lý do chủ quan khách quan nào cả.

Bạn đã làm rất nhiều hành động để níu kéo chồng cũng như muốn giải quyết chuyện này, tôi tin rằng như vậy. Nhưng kết quả như bạn thấy, chấm dứt người này thì chồng bạn lại có người khác, và việc bạn đánh ghen chỉ là hình thức bên ngoài không hoàn toàn chấm dứt được vấn đề. Bạn cần phải xác định chồng bạn mới là nguyên nhân gốc rễ, nếu anh ta là người có trách nhiệm và chung thủy thì không bao giờ anh ta làm cho bạn tổn thương lần thứ hai chứ không nói là quá nhiều lần như vậy.

Tôi nghĩ rằng bạn đã áp dụng đủ cách để muốn anh ấy dừng lại, nhưng anh ta vẫn tiếp tục làm thế. Vậy bạn có hai lựa chọn: tiếp tục “sống chung với lũ”, hay sẽ dừng lại mối quan hệ này nếu anh ta không chấm dứt. Bởi sự lựa chọn của anh ta đã khá rõ ràng, chồng bạn nghĩ rằng vẫn thực hiện đầy đủ nghĩa vụ trách nhiệm với gia đình thì thời gian còn lại anh ta có quyền à ơi bên ngoài miễn không để lại hậu quả. Nhưng thật ra hậu quả không chỉ về bệnh tật mà còn là nỗi đau tinh thần cho người trong cuộc nữa.

Nếu bạn không thể chấp nhận như vậy, bạn có thể chủ động đưa ra các quyết định cho chính mình, còn không, hãy học cách yêu thương bản thân và làm cho chính mình được hạnh phúc bằng những niềm vui khác quanh bạn. Chỉ khi suy nghĩ của bạn thay đổi thì bạn mới có thể thay đổi được hoàn cảnh mà thôi. Chúc mọi sự tốt lành.

Thân!

Theo afamily