Bản in

Gia đình

Thứ Bảy, 13/4/2019 20:27

Khoe mâm cơm cữ do chồng nấu, mẹ trẻ khiến nhiều chị em thắc mắc với món tráng miệng này

Dù không được trình bày đẹp mắt hay sang trọng nhưng lại khá tươm tất, cẩn thận và đủ để cho biết rằng đây là một anh chồng chăm sóc vợ chu đáo thế nào.

Xưa nay, phụ nữ thường truyền tai nhau rằng muốn biết chồng tốt hay không phải chờ đến lúc đẻ. Mặc dù không hoàn toàn chính xác nhưng sự thật thì cũng phản ánh một phần lớn sự yêu thương và quan tâm từ người chồng tới vợ mình.

Khoảng thời gian ở cữ của phụ nữ ngay sau sinh là thời điểm mà các mẹ trẻ vô cùng yếu, cần được chăm sóc cẩn thận, cung cấp đủ dinh dưỡng để phục hồi sức khỏe cũng như có sữa cho bé uống. Chính vì vậy, mâm cơm cữ bỗng chốc trở thành đề tài được các chị em vô cùng quan tâm.

Mới đây, trong một nhóm kín của phụ nữ, mẹ trẻ B.N đã chia sẻ bâm cơm cữ của mình với dòng trạng thái ngắn gọn: "Cơm cho gái đẻ do lão nhà em chuẩn bị. Các mom ăn cơm cữ thế nào cho lão nhà em tham khảo với ạ!"

Mặc dù khá đơn giản nhưng có thể thấy mâm cơm cữ này là hoàn toàn hợp lý và đủ dinh dưỡng cho phụ nữ mới sinh như: thịt kho gừng, canh mùng tơi, su hào luộc, trứng luộc, tôm rim và cam.

Tuy cả hình thức lẫn món ăn đều không được bày vẽ cầu kì nhưng cũng đủ để chị em thấy được sự tỉ mỉ của ông xã chị B.N. Ngay lập tức, mâm cơm này đã nhận được sự chú ý cũng như hàng loạt lời khen ngợi của hội chị em:

- Cơm vậy là đúng chuẩn cơm cữ rồi. Chồng chị cũng biết nấu cho vợ quá!

- Như vậy là ngon rồi. Mình cả tháng mỗi ăn cơm cá với thịt lợn thôi!

- Một người chồng, một người cha tuyệt vời! Mâm cơm đủ chất, khoa học và đáng trân trọng!

- Ngon quá! Rất hợp lý lại đủ dinh dưỡng.

- Chồng khéo quá đi. Như thế này là đầy đủ chất luôn!

Bên cạnh đó cũng có không ít người kỹ tính thắc mắc khi nhìn thấy 2 quả cam trên mâm cơm cữ:

- Ơ. Em tưởng mới sinh xong không được ăn cam?

- Đang ở cữ mà đã ăn cam rồi hả chị?

- Trời ơi! Mới đẻ mà đã ăn cam rồi à? Ngọt chua gì không cần biết nhưng mình thấy bảo là không ăn được đâu, vừa không kiêng cữ lại vừa không tốt cho bé đâu.

Đáp lại, chị B.N cho biết: "Mẹ chồng em bảo cứ ngọt là ăn được nên bà mua cho mấy cân ăn dần đây ạ. Nên em ăn từ hôm đẻ cơ, cam canh ngọt lịm luôn ạ. Trộm vía bé nhà em ngoan lắm."

Mẹ trẻ này còn chia sẻ thêm: "Với cả không phải em chê bai gì lão chồng nhà em như nhiều mẹ hiểu lầm đâu ạ. Em chỉ hỏi để thay đổi thực đơn thôi chứ em đẻ 2 đứa đều do chồng nấu là chính. Được cái lão chồng nhà em nấu ăn cẩn thận và hợp khẩu vị lắm."

Theo Giadinh.net.vn

Tin tiêu điểm