Bản in

Gia đình

Chủ Nhật, 6/1/2019 00:07

Khó tin kế hoạch 3 năm vợ âm thầm chuẩn bị ly dị chồng phản bội

Người phụ nữ Australia đã vạch ra đường đi nước bước trong 3 năm để chia tay anh chồng ngoại tình. 

Chị Tammy vô cùng suy sụp khi chồng Peter thừa nhận đã ngoại tình với một phụ nữ anh quen trên mạng. Nhưng thay vì ly dị ngay, chị dành 3 năm thực hiện kế hoạch kỹ lưỡng giải thoát cho mình. Dưới đây là lý do chị tiết lộ trên Whim, tờ báo của Australia: 

Quan hệ vợ chồng tôi đi xuống từ 3 năm trước, khi chồng tôi, Peter, thừa nhận anh ấy có bồ. Anh nói xin lỗi và muốn chấm dứt chuyện ngoài luồng vì nhận ra anh vẫn yêu và muốn chung sống với tôi. Lúc đó, tôi đã nghĩ ngay tới chuyện ly hôn nhưng chia tay không dễ dàng khi bạn đã làm mẹ và chỉ có công việc bán thời gian.

Cảm thấy bế tắc, tôi thực sự không biết phải đi đâu. Tôi không có người thân ở Australia. Tất cả gia đình tôi đang ở Anh. Ngay cả dù đủ tiền để đưa con quay về Anh, tôi cũng không thể chia tách lũ trẻ với bố nó. Vì thế, tôi phải nghĩ tới "kế hoạch giải thoát".

Tôi bắt đầu nhận một số công việc làm tại nhà mà không nói cho Peter biết và lập một tài khoản ngân hàng bí mật. Tôi vạch ra kế hoạch 2 năm để mình có đủ tiền lo cho bản thân và các con. 

Ảnh:Romancoholic.

Ảnh: Romancoholic.

Tôi dự định kết thúc hôn nhân vào ngày đầu năm mới. Chẳng có lý do gì khác ngoài việc chồng tôi sẽ đi công tác xa sau ngày hôm đó và tôi muốn dùng hai tuần anh ấy vắng nhà để chuyển đi.

Tôi biết, anh vẫn có người phụ nữ khác bên ngoài. Vì thế, có lẽ anh cũng sẽ không suy sụp gì khi tôi báo tin mình sẽ rời đi. Chồng tôi thậm chí sẽ cảm thấy nhẹ nhõm, hạnh phúc khi được tự do để đến với người đàn bà đang gặp gỡ. 

Tôi vui mừng vì mình không còn yêu người đàn ông đó chút nào nữa. Tình yêu của tôi đã chết từ khi anh kể về cuộc ngoại tình đầu tiên. Và chồng tôi cũng chẳng giỏi giấu các bằng chứng của cuộc ngoại tình gần đây nhất. Anh kể với tôi là đi công tác nhưng tôi thấy anh chuẩn bị túi ngủ, quần áo như cho chuyến picnic. Anh hiếm khi khóa điện thoại vì thế tôi có thể nhìn thấy các tin nhắn từ cô bồ - tên Julia.

Một lần, chồng tôi đang trò chuyện với bồ, tôi nghe cả tiếng họ cười khúc khích. Đó rõ ràng là tiếng phụ nữ nhưng khi cuộc gọi kết thúc, tôi hỏi thì anh kể vừa nói chuyện với một người bạn - là nam giới. Chồng tôi không giỏi nói dối. 

Ngày dự định sẽ kết thúc hôn nhân, tôi đưa các con đến ở nhà một người bạn. Tôi gọi cho Peter báo rằng mình cần nói chuyện gấp để anh nhanh chóng về nhà thay vì vội lao tới với bồ như mọi khi. Tôi thông báo nhanh gọn và ít đau đớn nhất có thể. Thật lòng tôi cũng chẳng mong đợi anh ấy sẽ cảm thấy đau lòng hay tiếc nuối. 

Bây giờ, anh ấy không có quyền lựa chọn nữa. Tôi đưa ra những bằng chứng về cuộc ngoại tình gần đây nhất của chồng và nói với anh rằng tôi còn biết rõ tên người phụ nữ kia. Anh đã chấp nhận đầu hàng và để tôi đi. Cuối cùng thì tôi cũng làm được điều mình muốn.

Theo Vnexpress

Tin tiêu điểm