Bản in

Gia đình

Thứ Sáu, 24/3/2017 02:07

Khi niềm tin dành cho nhau đã mất, chẳng còn lí do gì để tình yêu tồn tại!

Sống giữa nhân gian này, chẳng ai có thể sống nổi nếu cứ mãi dại khờ “sống chết” chỉ vì một niềm tin.

Niềm tin một khi đã mất dù ta có cố gắng để níu kéo nó cũng chẳng bao giờ được trở về lành lặn. Trong tình yêu, niềm tin như sức mạnh để duy trì một mối quan hệ vững bền, dẫu có trải qua muôn trùng khó khăn, thử thách khi vẫn còn niềm tin tình yêu ấy vẫn mãi sống mãnh liệt.

Khi niem tin danh cho nhau da mat, chang con li do gi de tinh yeu ton tai! - Anh 1

Khi bắt đầu một tình yêu chân thành, người ta thường bị những rung động của cảm xúc che mờ đi lý trí, chẳng vậy mà niềm tin cứ thế trao cho nhau một cách nhẹ nhàng, chẳng nhỏ mọn, tính toán;

Rồi niềm tin ấy cứ thế lớn dần lên từ chính tình yêu thương, vun đắp của hai người. Niềm tin thì dễ trao, nhưng để nó đủ bền và đủ sức chịu đựng trước những giông tố của cuộc đời thì chẳng có một ai có thể vun đắp lên ngày một, ngày hai.

Chẳng có phụ nữ nào đủ mạnh mẽ để tiếp tục tin tưởng người mình yêu thương thêm một lần nào nữa một khi đã bị lừa dối. Dù có cố gắng để tha thứ, bao dung nhưng họ chẳng thể nào lấy lại được niềm tin của một thủa ban đầu.

Khi yêu, ai cũng đã từng có một khoảng thời gian đẹp, mơ mộng về cái kết có hậu của một mối tình, đã từng sống chết “thề non hẹn biển”. Đã từng nghĩ họ là tất cả, là lí do để tiếp tục tồn tại trong cuộc sống.

Nhưng lòng người có những lúc thật bạc bẽo, một ngày nào đó người ta lại dửng dưng, bỡn cợt trước những hẹn thề, cũng chẳng còn nhớ hay thiết tha về những tháng ngày đầy ắp thương yêu.

Chúng ta cũng đừng trách ai, ví đó mới chính là lẽ sống! Sống giữa nhân gian này, chẳng ai có thể sống nổi nếu cứ mãi dại khờ “sống chết” chỉ vì một niềm tin.

Mất niềm tin, tình yêu như một “đứa trẻ lạc” luôn thổn thức chẳng biết đi về đâu, một khi niềm tin đã mất cũng chính là lúc mối tình bắt đầu rạn vỡ.

“Niềm tin giống như một tờ giấy, một khi đã nhàu nát thì không thể hoàn hảo thêm một lần nào nữa”. Tình yêu có dù lớn thế nào cũng chẳng thể nào chấp nhận hay tha thứ cho mọi lỗi lầm. Niềm tin đã đổ vỡ nếu có cố gắng xây dựng lại cũng chẳng đủ bền để cả hai nắm tay nhau đi tận cuối con đường.

Khi đã không còn niềm tin cho tình yêu của mình, hãy nhẹ nhàng buông tay, đừng mãi ngu ngốc sống trong sự dằng xé của sự phản bội hay khóc cạn nước mắt nuối tiếc cho một mối tình; Đừng nặng lòng thương yêu để lòng tin lại tiếp tục bị giẫm đạp.

Giữa thế gian này, có biết bao nhiêu người đang sống khốn khổ trong tình yêu đã không còn niềm tin. Phụ nữ suy cho cùng vẫn chỉ là người đàn bà yếu đuối, đứng trước một mối tình phản bội họ cũng chẳng thể nào mạnh mẽ để mà vứt bỏ.

Khi niềm tin dành cho nhau đã mất chẳng còn lí do gì để tình yêu tồn tại, phụ nữ hãy dứt khoát với chính mình đừng cho kẻ khác cơ hội tiếp tục chà xát lên vết thương lòng thêm một lần nào nữa.

Theo Phụ Nữ News/GĐVN

Tin tiêu điểm