Bản in

Gia đình

Thứ Hai, 6/2/2017 14:07

Khi nấu ăn nhớ những mẹo này để tránh được nguy cơ ung thư từ thực phẩm

Nếu không có điều kiện mua thực phẩm sạch, các mẹo này sẽ giúp bạn loại bỏ phần nào độc tố trong thức ăn hàng ngày.

Với tình trạng thực phẩm và thói quen ăn uống như hiện nay, nguy cơ mắc bệnh tật, điển hình là ung thư ngày càng cao. Một phần nguyên nhân dẫn đến tình trạng này chính là do cách nấu nướng của chúng ta.

Để bảo vệ sức khỏe, hạn chế các yếu tố gây hại, ngay từ khâu chế biến thực phẩm, hãy thực hiện theo những mẹo vặt sau để loại bỏ các chất có hại nhé!

1. Ngâm rau xanh trước khi chế biến

Khi nau an nho nhung meo nay de tranh duoc nguy co ung thu tu thuc pham - Anh 1

2. Hạn chế chiên, rán thịt

Khi nau an nho nhung meo nay de tranh duoc nguy co ung thu tu thuc pham - Anh 2

3. Nên luộc qua cá trước khi chế biến

Khi nau an nho nhung meo nay de tranh duoc nguy co ung thu tu thuc pham - Anh 3

4. Luộc qua tôm khô trước khi nấu

Khi nau an nho nhung meo nay de tranh duoc nguy co ung thu tu thuc pham - Anh 4

5. Phơi héo rau cải trước khi muối dưa

Khi nau an nho nhung meo nay de tranh duoc nguy co ung thu tu thuc pham - Anh 5

 

Theo Tri thức trẻ