Bản in

Gia đình

Thứ Năm, 19/4/2018 20:46

Khi làm sạch cá tuyệt đối đừng bỏ vảy đi, đó là bảo bối trường thọ, làm đẹp

GD&TĐ - Tuy là phần luôn bị bỏ đi của con cá, nhưng vảy cá lại là bảo bối trường thọ, làm đẹp mà ít người biết đến.

Khi ăn cá, thông thường mọi người đều có thói quen bỏ vảy cá đi vì cứng, tuy nhiên ít ai biết rằng đây chính là bảo bối trường thọ, làm đẹp từ thiên nhiên. Dưới đây là những công dụng tuyệt vời của vảy cá chắc chắn sẽ khiến bạn phải tiếc nuối vì đã từng bỏ đi biết bao nhiêu nguyên liệu tuyệt vời để tăng cường sức khỏe cũng như làm đẹp.

Khi làm sạch cá tuyệt đối đừng bỏ vảy đi, tác dụng của vảy cá, làm đẹpKhi làm sạch cá tuyệt đối đừng bỏ vảy đi, đó là bảo bối trường thọ, làm đẹp nên đừng lãng phí.

Làm chậm quá trình lão hóa

Khi làm sạch cá tuyệt đối đừng bỏ vảy đi, tác dụng của vảy cá, làm đẹp

Vảy cá có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa da. Thành phần chính của vảy cá chính là protein cứng trong đó phần lớn chính là collagen. Hơn nữa collagen trong vẩy cá lại dễ hấp thụ hơn nhiều so với nhiều nguồn collagen khác. Vì thế có tác dụng rõ rệt trong việc chống nhăn, đẹp da, trừ thâm nám.

Bổ sung khoáng chất cho cơ thể

Khi làm sạch cá tuyệt đối đừng bỏ vảy đi, tác dụng của vảy cá, làm đẹp

Vảy cá có những tác dụng tuyệt vời

Các chuyên gia đã phát hiện ra rằng vảy cá có chứa hàm lượng lớn canxi, phốt pho, kẽm, sắt và các khoáng chất khác có lợi cho sức khỏe, thúc đẩy sự phát triển chắc khỏe của xương. Ngoài ra, nó còn ngăn ngừa bệnh còi xương, chống loãng xương ở người cao tuổi.

Ngăn ngừa xơ cứng động mạch

Vảy cá có chứa nhiều axit béo không bão hòa, nó giúp làm giảm hàm lượng mỡ trong máu và giảm sự gắn kết cholesterol trên thành mạch máu. Ngoài ra, nó còn có nhiều chức năng ngăn ngừa xơ cứng động mạch, cao huyết áp và bệnh tim.

Chống ung thư

Khi làm sạch cá tuyệt đối đừng bỏ vảy đi, tác dụng của vảy cá, làm đẹp

Không chỉ các bộ sách lớn có giá trị về y dược của Trung Quốc từ thời cổ xưa ghi nhận tác dụng chữa bệnh của vẩy cá, các nhà miễn dịch học của Mỹ hiện nay còn chiết xuất từ vảy cá chất Lekin dùng để tiêu biến các tế bào ung thư.

Theo Hạ Tú
Ngôi sao.vn