Bản in

Gia đình

Thứ Hai, 28/9/2015 22:00

Khi chồng không bao giờ chủ động chuyện chăn gối

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Tôi phải đảm đương việc nhà, việc kinh doanh nhỏ đồng thời chủ động trong cả chuyện phòng the.

Người chồng đã kết hôn 18 năm của tôi dần trở nên cực kỳ thụ động trên giường, khiến tôi luôn là người phải chủ động khơi mào chuyện ấy. Nó khiến cho tôi cảm thấy kiệt quệ, không cảm thấy sexy. Ở độ tuổi 53, tôi phải đảm đương việc nhà, việc kinh doanh nhỏ đồng thời chủ động trong cả chuyện phòng the. Tôi phải làm thế nào để thay đổi tình hình? (Linda)

Trả lời:

Nếu bạn nhìn lại chặng đường hôn nhân dài của mình, bạn sẽ nhận thấy cả hai phía đều phải nỗ lực làm cho đời sống tình dục viên mãn hơn. Chồng bạn có thể đang trở nên thụ động hơn trên giường nhưng đó chẳng phải dấu hiệu anh ấy đang giao hết trách nhiệm của mọi việc khác trong cuộc sống sang cho bạn?

Tại sao bạn phải đảm nhiệm hết mọi trách nhiệm trong gia đình trong khi bạn có thể chia sẻ với bạn đời? Bạn đã quen với việc đảm đương mọi công việc một cách tự nguyện, khiến cho anh ấy dần trút bỏ quyền quyết định cũng như trách nhiệm của mình trong gia đình?

Nhìn lại thời thơ ấu của anh ấy cũng có thể giúp bạn hiểu thêm nhiều điều. Anh ấy có sinh ra và lớn lên trong gia đình có người mẹ độc đoán và thích kiểm soát? Nếu đúng vậy thì anh ấy đã quen với việc phụ nữ là người có tiếng nói quyết định trong nhà. 

Nếu bạn muốn thay đổi đời sống tình cảm của mình, bạn cần trao đổi thẳng thắn những mối quan ngại của mình với nửa kia đồng thời thừa nhận những khiếm khuyết của bản thân.

Sau cùng, có thể bạn đã khiến anh ấy nghĩ rằng bạn muốn chủ động trong chuyện ấy. Bạn cần phải giải thích cho anh ấy rằng sau một ngày làm việc mệt mỏi, bạn rất vui lòng nhượng lại quyền chủ động trên giường cho anh ấy. Nhưng bạn không thể thay đổi tình thế chỉ sau một đêm. 

Đã đến lúc nửa kia của bạn cần phải gánh vác đỡ những trách nhiệm trong gia đình và hỗ trợ bạn trong việc kinh doanh. Khi anh ấy cảm thấy mình có tiếng nói quyết định hơn, anh ấy sẽ cư xử đúng với vị trí của mình hơn. Hãy cố gắng động viên anh ấy chủ động hơn trong việc khởi động cuộc yêu. 

Đôi khi bạn có thể thay phiên nhau là người bắt đầu. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng để cho nửa kia trở nên quyết đoán hơn trong chuyện ấy, bạn cần giúp anh ấy củng cố sự tự tin. Đồng thời, bạn cần học cách dần dần giảm bớt sự kiểm soát của mình trong mọi việc. 

Theo Vnexpress/netdoctor