Bản in

Gia đình

Thứ Bảy, 26/9/2015 07:30

Khánh Hà: 'Tô Chấn Phong khuyến khích tôi mặc sexy'

Em gái Tuấn Ngọc khiến khán giả ngưỡng mộ vì nhan sắc vượt thời gian và mối tình đẹp với ca sĩ Tô Chấn Phong - người kém chị tới 20 tuổi.
Anh Tuấn Ngọc khó tính lắm

- Gia đình chị có nhiều người là ca sĩ nổi tiếng nhưng đến đời cháu thì hình như chưa có ai. Chị có tiếc khi đời sau chưa có người nối dõi?

- Công nhận là nhà tôi tốt số thật nhưng thế hệ này hưởng hết rồi nên đời cháu không thấy ai theo nghề. Con tôi không thích hát. Có thể đời sau nữa sẽ có người nối dõi chăng? Mong là như thế. Con lớn của tôi 33 tuổi, đã lập gia đình, con nhỏ thì 19 tuổi và cả hai đều không say mê ca hát. Các cháu chủ yếu nghe nhạc Mỹ. Lâu lâu mới đi nghe mẹ hát thì khen mẹ “number one”.

- Bao nhiêu năm trong nghề và hát đi hát lại những tình khúc quen thuộc, chị có bí quyết gì để luôn đong đầy cảm xúc khi biểu diễn?

- Giọng hát nói lên tính cách, bản chất mỗi người. Có thể tôi là người giàu tình cảm, rất thương người, dễ xúc động. Bạn bè, người thân có chuyện gì tôi sẵn sàng chia sẻ. Dù có thời gian nhưng nếu ai cần, tôi vẫn sẵn sàng ngồi nghe họ kể chuyện. Thấy những hoàn cảnh đáng thương tôi không chịu được. Có lần, nhìn thấy em nhỏ bế em đi ăn xin ngoài đường, tôi khóc suốt. Về nhà, ngồi nghĩ lại cũng khóc. Xung quanh, nếu thấy ai bất hạnh tôi đều thương và buổi tối trước khi đi ngủ đều cầu nguyện cho họ. Vì thế, mỗi lần hát tôi như đang kể một câu chuyện hay với khán giả.

Khánh Hà: 'Tô Chấn Phong khuyến khích tôi mặc sexy'
Nhờ chăm chỉ tập thể dục và ăn uống khoa học, chị trẻ hơn nhiều so với tuổi thật.

- Ai là người ảnh hưởng đến sự nghiệp, cuộc sống của chị nhiều nhất?

- Ngoài ba mẹ thì anh Anh Tú là người gắn bó với tôi nhất. Anh ấy lúc nào cũng như một người cha, người bạn, bất cứ lúc nào tôi cần cũng có anh. Thành ra, lúc anh mất, tôi cảm giác như mất hết. Mãi sau này, thời gian qua nhanh, mới nguôi bớt. Mỗi lần nghe được bản nhạc có giọng anh bè, tôi lại nổi da gà. Tôi cảm giác như anh vẫn ở đâu đó bên mình.

- Còn anh Tuấn Ngọc hình như không gần gũi với chị nhiều?

- Anh là anh cả nên nghiêm khắc lắm. Nhiều lúc anh còn bảo, sao mấy đứa này gần nhau quá mà như xa cách với anh. Chúng tôi sợ anh lắm, gọi anh là ông lớn. Đang chơi mà thấy anh về là dẹp đồ hết trơn. Sau này lớn thì đỡ hơn. Mỗi khi đi show chung, nằm chung phòng, anh em nói chuyện, tâm sự đến sáng. Gặp nhau là nói chuyện dứt không ra.

Chồng thích tôi ăn vận sexy

- Mối tình đẹp của chị với ca sĩ Tô Chấn Phong khiến nhiều người ngưỡng mộ. Sự chênh lệch về tuổi tác có ảnh hưởng gì không?

- Hai người sống với nhau được lâu dài quan trọng nhất vẫn là tính cách. Nếu không hiểu nhau, không chia sẻ và hòa hợp thì sẽ không sống nổi. Phong ra ngoài có thể gặp nhiều người trẻ đẹp hơn tôi nhưng tôi tự tin là Phong yêu tính cách, con người của tôi.

- Nhưng nhiều người nhận xét, tính tình của chị và anh ấy rất khác nhau?

- Chính sự trái dấu đó mới hút nhau. Phong ít tuổi hơn tôi nhưng tính tình sâu sắc, thâm trầm, còn tôi thì hồn nhiên như con nít. Tôi thích đùa giỡn và chọc người khác cười. Nhiều lúc còn thấy mình vô tâm quá so với những người phụ nữ khác. Phong bảo: “Nếu tôi sâu sắc, suy nghĩ quá nhiều thì chắc không sống với nhau được đến bây giờ”.

Khánh Hà: 'Tô Chấn Phong khuyến khích tôi mặc sexy'
Khánh Hà và Tô Chấn Phong hạnh phúc sau hơn 20 năm kết hôn dù ban đầu bị gia đình hai bên can ngăn vì cách biệt tuổi tác.

- Anh Phong đã không còn đi hát mà chuyên tâm vào việc kinh doanh. Chị vẫn là một ngôi sao lớn trong làng nhạc. Hào quang lấp lánh của nghề diễn có ảnh hưởng đến tiếng nói, quyền lực của chị trong gia đình?

- Cũng phải nói, để có hào quang đó thì tôi cũng nhờ phần lớn công sức của Phong. Nếu không có Phong chăm lo gia đình, con cái, làm sao tôi đi diễn. Trong gia đình, chúng tôi không thích ai áp đặt lên ai. Tôi cũng không phải là tuýp phụ nữ thích ngồi chỉ tay năm ngón. Chúng tôi sống bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau. Khi có việc gì vợ chồng cùng bàn bạc, giải quyết.

- Thế còn tài chính, anh chị phân chia thế nào?

- Tôi là phụ nữ gốc Bắc nên ai cũng nghĩ sẽ sắc sảo và giỏi nắm kinh tế lắm nhưng thực tế là tôi giao cả cho Phong. Trước đây, có lần tôi nắm quỹ nhưng đã bị thâm hụt nhiều vì mê shopping. Sau lần đó, tôi không giữ nữa. Bây giờ, đi diễn, tôi tự tiêu cho mình còn mọi việc trong gia đình là Phong lo.

- Lấy chồng trẻ tuổi hơn mình nhiều tuổi thực sự có khiến chị bị áp lực không?

- Trước đây, tôi không thấy điều đó vì mình tự tin về bản thân nhưng khi càng nhiều tuổi hơn thì cũng có một chút. Người ta trẻ hơn nên tự tin hơn mình chứ.

- Như thế thì chị có phải ghen nhiều với anh?

- Ghen là thói thường tình của phụ nữ mà. “Ớt nào mà ớt không cay”. Tuy nhiên, từ khi sống với nhau đến giờ chưa bao giờ tôi phải ghen quá đáng, chỉ là hương vị giúp cho cuộc sống bớt nhàm chán. Nói chung, Phong và tôi tin tưởng nhau.

- Chị thường xuyên đi lưu diễn xa. Làm thế nào để anh chị cùng tin tưởng lẫn nhau?

- Chúng tôi gọi điện với nhau hàng ngày. Hơn nữa, gọi điện lại còn nhìn thấy nhau, biết đối phương đang làm gì nên đó cũng là cách kiểm tra hiệu quả. Phong biết tính tôi thế nào, tôi cũng hiểu tính anh, chỉ chăm chú đến công việc. Nếu cả hai đều có tính không chung thủy thì đã không sống được với nhau đến giờ.

- Trên sân khấu, chị thường mặc những bộ đồ sexy. Anh Phong có bao giờ tỏ ý không thích phong cách đó của chị?

- Phong thích phong cách đó của tôi. Vì thế không ít bộ đồ sexy của tôi đều do Phong mua. Đó là vẻ đẹp thì phải tôn trọng chứ. Phong bảo, đó là sexy sang trọng, không lố nên khuyến khích tôi.

Khánh Hà: 'Tô Chấn Phong khuyến khích tôi mặc sexy'
Nữ danh ca cho biết mình mê shopping nên nhờ chồng giữ tiền.

- Chị có bí quyết gì để tình cảm vợ chồng đã 20 năm vẫn luôn nồng ấm như ngày đầu?

- Tình cảm của chúng tôi không giống mọi người, không có những lời tán tỉnh, tỏ tình. Chúng tôi đến với nhau nhẹ nhàng, tự nhiên. Vợ chồng nào sống lâu mà không thấy cũ, chán nhưng quan trọng là biết sưởi ấm lại. Tôi không có bí quyết gì chỉ là mỗi khi thấy tình hình hơi căng, vợ chồng lâu ngày không có thời gian riêng dành cho nhau thì chúng tôi đi du lịch, đi ăn nhà hàng. Cuộc sống có bao lâu mà hững hờ phải không bạn? Mặt khác, việc tôi đi diễn xa thường xuyên cũng khiến cả hai có dịp nhớ nhung nhau nhiều hơn.

- Với những xung đột vợ chồng, chị giải quyết thế nào?

- Tôi không thích kiểu làm đùng đùng mọi việc lên. Việc gì dù đúng, dù sai cứ từ từ nói. Tôi và Phong đều thống nhất như thế. Khi người nào sai thì người đó phải xin lỗi trước. Tôi không thể đem danh vị, sự nổi tiếng của mình vào trong cuộc sống gia đình được.

- Trong gia đình chị có khi nào anh Phong phải khó xử vì chuyện con tôi, con chúng ta?

- Chưa bao giờ. Phong là người hiểu và tính tình rất thoáng. Các con đều là người gần gũi và chia sẻ với Phong nhiều hơn tôi. Ngay cả đứa con lớn (con của Khánh Hà với người chồng trước) cũng gần Phong hơn. Có chuyện gì của con, tôi chưa biết nhưng Phong đã biết rồi.

- Về Việt Nam biểu diễn thường xuyên, chị có dự định về nước sống như nhiều nghệ sĩ hải ngoại khác?

- Tôi chưa nghĩ tới vì bên Mỹ tôi còn có hai con. Khi có con thì con ở đâu, cha mẹ ở đấy. Về nước, biểu diễn cho khán giả đã là niềm hạnh phúc của tôi rồi.

Theo news.zing.vn

Tin tiêu điểm