Bản in

Gia đình

Thứ Bảy, 8/6/2019 03:47

Kết cục không ai ngờ cuộc hôn nhân chóng vánh của cô gái xinh đẹp với “đại gia”

Bị lừa gạt là đại gia theo đạo Hồi, cô gái Pakistan nhận kết đắng bẽ bàng trước ngưỡng cửa tình duyên.

Rabia Kanwal là một cô gái đạo Hồi sống trong khu nghèo khó ở Gujranwala, Punjab phía đông Pakistan. Như biết bao gia đình ở Pakistan, cô không có quyền được lựa chọn hôn nhân cho mình.

Sau khi tìm hiểu một gia đình Trung Quốc theo đạo Hồi, cha mẹ của Rabia Kanwal cảm thấy rất yên tâm với hi vọng con gái có tương lai tốt đẹp hơn, nhưng cô gái không cảm thấy hào hứng và có linh cảm xấu về mối nhân duyên này bởi cô Kanwal không hề thấy chàng trai Trung Quốc cầu nguyện, ngay cả khi họ đến thánh đường Faisal nổi tiếng.

Gia đình - Cuộc hôn nhân chóng vánh của cô gái xinh đẹp với 'đại gia' và cái kết đắng

Cô dâu Kanwal và chú rể Zhang tự nhận mình là đại gia.

Được biết, chú rể Trung Quốc tự giới thiệu là chủ trang trại tài phiệt, có của ăn của để, anh gặp gia đình Kanwal khi đang du lịch ở Pakistan.

Nghe anh con rể giới thiệu, bố mẹ Kanwal đã hối thúc đám cưới.

Mọi chuyện vỡ lở khi Kanwal chuyển đến Trung Quốc với chồng vào tháng 2, cô phát hiện sự thật rằng Zhang là một nông dân nghèo dối trá. Người chồng của Kanwal cũng không phải người Hồi giáo.

Họ bay đến Urumqi, Tân Cương phía tây Trung Quốc. Sau khi quá cảnh, 2 vợ chồng bay đến tỉnh Hà Nam.

Kanwal ngỡ ngàng khi tận mắt chứng kiến trang trại nuôi vịt của chồng. Đó không phải trang trại rộng lớn của người chủ giàu có mà chỉ là một trang trại nhỏ bình thường.

Kanwal nói: "Gia đình thậm chí không có phòng tắm tử tế trong nhà. Tôi chỉ còn biết khóc".

Kanwal nói bị chồng nhốt trong phòng 2 ngày để buộc phải ở lại. Kanwal tìm cách gửi email cho Đại sứ quán Pakistan. Phía cảnh sát Trung Quốc sau khi nhận được tin đã tới và đưa cô trở về đất nước ngay sau đó.

Mới đây, Kanwal nộp đơn ly hôn ở tòa án gia đình ở Gujranwala dưới sự giúp đỡ của Đại sứ quán Pakistan. Trong đó, cô viết rằng Zhang đã ép cô làm những hành vi "vô đạo đức" và "thà chết còn hơn sống với người chồng như vậy".

Gia đình - Cuộc hôn nhân chóng vánh của cô gái xinh đẹp với 'đại gia' và cái kết đắng (Hình 2).

Kanwal sợ hãi khi kể về 8 ngày "làm vợ đại gia" mà cô từng trải qua.

Sau khi chuyện của Kanwal được hé lộ, dư luận Pakistan được phen ồn ào bởi thời gian qua thông tin có tới 150 cô gái bị lừa sang Trung Quốc, một số bị ép hành nghề mại dâm.

Chính phủ Pakistan đã bắt giữ những kẻ môi giới bao gồm 20 người Trung Quốc và Pakistan.

Phản pháo lại thông tin, đại sứ quán Trung Quốc phủ nhận: "Cả Pakistan và Trung Quốc nên nghiêm túc hành động trước các bằng chứng cho thấy phụ nữ và trẻ em gái Pakistan có nguy cơ trở thành nô lệ tình dục".

Ở Pakistan vẫn còn hiện hữu rất rõ sự phân biệt đối xử giữa nam và nữ. Giá trị truyền thống đóng một vai trò đặc biệt quan trọng trong khu vực nông thôn, nơi các cô gái bị coi là gánh nặng.

Theo quan niệm ở những quốc gia này thì phụ nữ khi đã kết hôn thì phải chấp nhận cuộc hôn nhân đó cho dù phải chết. Khi đã kết hôn thì phải theo cuộc hôn nhân và người chồng của mình, cha mẹ đẻ thậm chí không chào đón con gái trở về nhà sau khi họ đã kết hôn, ngay cả khi đang gặp rắc rối.

Nếu ly hôn, những người phụ nữ đó phải chịu sự kỳ thị của mọi người, bị cộng đồng xa lánh, ảnh hưởng đến danh dự và tương lai.

Theo nguoiduatin.vn