Bản in

Gia đình

Thứ Ba, 7/2/2017 22:17

Im lặng để một mai không lặng im nữa anh nhé!

Lặng im để nghe trong em tiếng đêm ngao ngán thở dài, đồng cảm che giùm em những giọt nước mắt khẽ lăn dài trong xót xa, tiếc nuối, trong bẽ bàng, đắng cay…

Khép lại những kí ức từng làm em đau khổ, khép lại những ước mơ từng làm em hy vọng, khép lại vào một góc khuất nào đó bên lề trái tim anh, khép lại một tình yêu khiến em phải tuyệt vọng và em im lặng. Em chọn cách im lặng vì em đã quá mệt mỏi.

Giữa bộn bề lo toan, tấp nập của cuộc sống, em chọn cách im lặng. Im lặng để bản thân em được phép nghỉ ngơi giữa những ngổn ngang của cảm xúc, giữa muôn vàn lối đi của cuộc đời mà em sợ mình lạc bước và cũng để em được nhìn lại bản thân mình, nhìn lại tình yêu trong em.

Tình yêu nếu biết dừng đúng lúc sẽ tránh được những sai lầm. Cuộc chơi nếu biết dừng đúng lúc cũng tránh đi vào vết xe cũ. Trái tim nếu biết dừng đúng nhịp sẽ tránh những tổn thương.

Lặng im trong lúc này đơn giản với em là bình tâm lắng nghe….Nghe bước chân thời gian đang ngày từng hối hả trôi qua, mà em thì vô tâm lãng phí đi quá nhiều cho những cảm xúc hư hao, mơ hồ, lỗi nhịp.

Nghe trong em tiếng đêm ngao ngán thở dài, đồng cảm che giùm em những giọt nước mắt khẽ lăn dài trong xót xa, tiếc nuối, trong bẽ bàng, đắng cay…

Nhưng nước mắt lúc này sao mà nhẹ tênh đến thế, không mặn đắng vị chia ly, không đau đáu vị xa cách, không nhoi nhói vị buồn tênh.

Nước mắt là người tình trung thành của em, chỉ lặng lẽ đến với em khi màn đêm buông xuống. Nước mắt dạy em sống giả tạo để quên một người.

Nước mắt tập cho em thói quen tìm đến nó khi em cô đơn, trống vắng. Nước mắt ôm lấy bờ mi em, vành môi em, khóe mắt em, khiến em quên mất mình đã từng có một người tình bằng xương, bằng thịt.

Im lang de mot mai khong lang im nua anh nhe! - Anh 1

Lặng im trong lúc này đơn giản với em là quá mệt mỏi….Em mệt nhoài với cuộc sống không nơi nương náu, với hành trình độc bước của riêng mình.

Đường còn dài mà chẳng ai muốn bước đi cùng em. Đường còn xa vời vợi mà em chưa tìm được người thật lòng muốn đồng hành cùng em.

Khi mệt mỏi ai sẽ cho em mượn bờ vai để em dựa vào, ai sẽ cho em vòng tay để ôm em vào lòng và nói rằng "có anh đây", ai sẽ dành khoảng trống trong tim để cho em nương náu trong những ngày bão giông?Chẳng ai và em chua xót nhận ra em cũng chẳng cần ai nữa.

Lặng im trong lúc này đơn giản với em là bình tâm để sáng suốt lựa chọn… Giữa nhớ và quên, tiếp tục hay dừng lại, đối mặt hay trốn tránh, lặng im hay lên tiếng… và chắc chắn khi bình tâm trở lại em sẽ có câu trả lời cho chính mình, sẽ đưa ra những quyết định không làm mình phải thất vọng hay nuối tiếc.

Lặng im trong lúc này cũng là lúc em giấu anh vào nơi sâu kín nhất và lặng im để biết anh trong lòng em không bao giờ bị chia sẻ cùng ai nữa… Như thế biết đâu lại là cách tốt nhất.

Im lặng trong lúc này là lúc em thật nhất: hoang mang, lo sợ và có một chút gì đó mất niềm tin nơi anh – nơi tình yêu của em. Em cũng chỉ là một con người bình thường, cũng có sai lầm, cũng có những phút vô tư làm người khác buồn và bị tổn thương, nhưng quan trọng, em đã biết bước qua, gạt đi nỗi đau và nước mắt, để chạy đi tìm tình yêu của em. Khó khăn lắm mới tìm được lại anh sau bao ngày giông bão, vậy mà vừa trở về, em vẫn chẳng có nổi một ngày bình yên…

Trong lúc này em chọn cách lặng im thì anh cũng đừng làm gì hết anh nhé. Cứ lặng im cùng với em, lặng im nhìn nhau như hai người xa lạ, lặng im nhìn hạnh phúc trôi qua tay, lặng im nhìn lời ước hẹn bay theo gió, trôi theo mây, tan theo ảo ảnh…

Im lang de mot mai khong lang im nua anh nhe! - Anh 2

Im lặng… Vì em biết có làm bất cứ điều gì đi chăng nữa, cũng không thể thay đổi được những kết quả đã mặc nhiên như thế. Và dù thế nào cũng hãy gượng cười, thầm cảm ơn cuộc đời này đã dạy cho chúng ta thêm một bài học đắt giá về tình yêu, về lòng tin, về cách nhìn nhận, về vốn sống và vốn trải nghiệm.

Đơn giản, chúng ta chưa yêu hết mình, chưa tin tuyệt đối, chưa nhìn đời bằng con mắt chân thật, chưa cảm nhận cuộc sống bằng những rung cảm thật và không dám trải nghiệm sự đời vì sợ tổn thương thêm một lần nữa.

Im lặng để em tìm chút bình yên.

Im lặng để em nghe nhịp thở nơi trái tim mình.

Im lặng để em tìm một chút tin yêu vừa đánh mất.

Im lặng để em trở về là chính em của những ngày không giông bão, không biết khổ đau…

Theo Mai Anh
Phụ Nữ News

Tin tiêu điểm