Bản in

Gia đình

Chủ Nhật, 24/3/2019 02:17

Hơn cả phản bội, đây mới là những điều đang “giết chết” tình yêu của bạn

Hơn cả phản bội, đây mới là những điều đang “giết chết” tình yêu của bạn

Yêu say đắm nhưng vẫn không đến được với nhau. Lý do không phải một trong hai phản bội, ngoại tình mà vì những thói xấu của một trong hai hoặc cả hai.

Khẩu chiến nơi công cộng

Vẫn biết vợ chồng hay những đôi yêu nhau khó tránh khỏi những tranh luận cãi vã nhưng điều này diễn ra ở nơi công cộng sẽ là hành động khiến bạn phải hối tiếc.

Việc cãi vã, thậm chí "thượng cẳng tay, hạ cẳng chân" với nhau ở chốn đông người là một thói quen rất xấu mà các cặp đôi nên dừng hẳn.

Nên nhớ rằng xung quanh các bạn còn có rất nhiều người và họ sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu, khó xử, thậm chí nực cười vì sự nóng nảy, thiếu kiềm chế của hai người. Thậm chí việc này sẽ trở thành trò "mua vui" chi thiên hạ nếu ai đó quay video hai bạn cãi nhau rồi chia sẻ lên mạng xã hội.

Nếu như người kia đã "xuống nước", bạn cũng nên nhanh chóng "nguội" dần. Cố gắng kiềm chế, hít một hơi thật sâu để bản thân bình tĩnh lại, mọi chuyện sẽ chỉ được giải quyết khi hai bạn có khoảng thời gian riêng tư và thực sự bình tĩnh lắng nghe nhau.

Sòng phẳng quá mức

Tiền bạc phân minh, ái tình sòng phẳng nhưng khi đã yêu nhau chúng ta không nên quá cứng nhắc rằng cái gì cũng cưa đôi 50:50. Có thể bạn không muốn mang tiếng là cô nàng thực dụng, ham tiền, đào mỏ nên luôn muốn "cưa đôi" tiền hoá đơn.

Tuy nhiên, điều này có thể vô tình khiến đàn ông cảm thấy mình kém cỏi, không lo được cho bạn gái, thậm chí cảm thấy không được tôn trọng.

Các bạn gái hoàn toàn có thể chủ động mời chàng đi ăn và đi xem phim và thống nhất ngay từ đầu rằng hôm nay em là người "chủ chi". Có lẽ chẳng có chàng trai nào nỡ từ chối sự nhiệt tình này của bạn.

Tuy nhiên, đừng bao giờ chi li từng đồng từng xu một hay lên kế hoạch chi tiêu như "em trả tiền ăn tối thứ 5 rồi, hôm nay anh trả tiền đi nhé" hay "hôm nay em mời anh rồi, mai anh mời em nhé"…

Sự cân đo đong đếm quá mức trong vấn đề tiền bạc có thể gây nên những căng thẳng không cần thiết.

Đay nghiến quá khứ

Có quá khứ mới có hiện tại và có hiện tại mới có tương lai. Ai cũng có quá khứ của mình nên dù quá khứ đó có vui hay buồn thì bạn cũng đừng liên tục "đào mộ" quá khứ của nửa kia. Hay trong quá khứ, người kia mắc sai lầm thì bạn cũng không nên mãi đay nghiến quá khứ như vậy.

Có nhiều trường hợp, dù đã tha thứ nhưng mỗi khi có gì đó không bằng lòng, hờn giận, bạn lại mang chuyện của "ngày này năm xưa" ra để nói và tất nhiên, việc đào xới quá khứ này chỉ làm cho mối quan hệ của cả hai thêm căng thẳng.

Người ấy sẽ chẳng vì bạn nhắc lại chuyện năm xưa tôi từng bỏ qua cho anh/em mà cảm động, thay vào đó, họ chỉ nhận thấy rằng bạn ích kỷ, nhỏ nhen và cố chấp. Thậm chí họ muốn dừng lại ngay mối quan hệ với bạn.

Kể xấu nửa kia với gia đình

Dù có yêu nhau đến mấy các cặp đôi cũng không tránh được những lúc cãi vã, giận hờn nhau. Trong khi các bạn nam chọn cách im lặng, âm thầm giải quyết vấn đề thì nhiều chị em lại hay bù lu bù loa lên để giải toả hết những bức xúc với bạn bè, đồng nghiệp hay gia đình.

Trong lúc đang "bốc hoả", họ thường lôi hết những chuyện buồn trong quá khứ, những thói quen, tật xấu của bạn trai ra kể lể. Việc này khiến chị em nguôi giận nhưng sau đó là một chuỗi hậu quả đi kèm.

Nếu như bố mẹ bạn nghe được tất cả những chuyện này, hình ảnh của người ấy trong mắt các phụ huynh sẽ trở nên rất tồi tệ và không biết chừng, các bậc phụ huynh sẽ lập tức "ra mặt" để ngăn chặn chuyện tình cảm của hai bạn.

Không muốn chia sẻ

Khi bạn yêu một người đồng nghĩa với việc người đó sẽ trở thành người rất gần gũi với bạn, cùng bạn chia ngọt sẻ bùi trong cuộc sống. Chính sự sẻ chia này sẽ khiến hai trái tim trở nên đồng điệu và yêu thương nhau hơn. Có những cặp đôi vì chia sẻ với nhau, quá hiểu nhau nên chỉ cần nhìn ánh mắt cũng biết nửa kia vui hay buồn, giận hờn hay yêu thương.

Khi yêu mà không chia sẻ hay chia sẻ rất ít là chính các bạn đã tạo khoảng cách cho cả hai, khoảng cách này xa dần rồi đến một ngày cả hai sẽ xa nhau vĩnh viễn.

Vì vậy những cặp đôi đang yêu nhau mà duy trì thói quen này trong một thời gian dài, chắc chắn nó sẽ ảnh hưởng xấu tới chuyện tình của hai người. Đó là chưa kể tới việc bạn sẽ "cảm nắng" người bạn khác giới mà bạn có thể tâm sự nhỏ to mọi chuyện và người đó cũng vậy.

Đừng mộng tưởng

Một tưởng cũng khiến cả hai có thể xa rời nhau. Các bạn nên nhớ cuộc sống thực tại thường không giống, thậm chí khác xa trên phim.

Những chuyện tình ngọt ngào, lãng mạn, những không gian mơ mộng trong tiểu thuyết ngôn tình và những bộ phim Hàn Quốc đôi khi chỉ là ước mơ và sự tưởng tượng của con người.

Quá ảo tưởng vào tương lai rằng cuộc sống, tình yêu sẽ đẹp như trên phim sẽ dễ khiến chị em… hụt hẫng khi bước vào hôn nhân thực sự. Chỉ có suy nghĩ và hành động theo hướng tích cực là điều tốt nhất để hôn nhân luôn vui vẻ, vững bền.

Chúng ta cũng có quyền ãng mạn và mộng mơ nhưng không quên tỉnh táo và thực tế để bảo vệ tình yêu của mình trước những sóng gió của cuộc đời, có như vậy, bạn và chàng mới có thể cùng nhau đi tới cuối con đường vì cuộc đời không phải lúc nào cũng trải đầy hoa hồng mà còn rất nhiều khó khăn, gai góc.

Theo Thegioitre.vn

Tin tiêu điểm