Học mẹ đảm cách làm giò chả từ thịt đông lạnh cực ngon, thành công ngay từ lần đầu tiên

GD&TĐ - Bíp kíp làm giò chả lụa bằng thịt đông lạnh không chứa hàn the, an toàn cho con nhỏ được bạn Trần Thị Huyền (Bình Dương) chia sẻ khiến nhiều chị em thi nhau thử làm.

Học mẹ đảm cách làm giò chả từ thịt đông lạnh cực ngon, thành công ngay từ lần đầu tiên
Chị Trần Huyền hiện tại sống ở Thủ Dầu Một, Bình Dương. Công việc của chị là ở nhà nội trợ, chăm sóc 2 con.  Với dở thích nấu ăn nên chị rất cầu kỳ khi lựa chọn, chế biến thực phẩm cho các thành viên trong gia đình.
Chị Huyền cho biết, món giò chả lụa được các bé út nhà chị rất thích ăn nhưng chị không an tâm với những sản phẩm chả lụa có sẵn trên thị trường. Vì vậy, trước đây thỉnh thoảng chị phải dậy từ 4h sáng đi mua thịt nóng để về làm chả cho bé ăn. Nhưng nay mùa dịch, để mua được thịt nóng rất khó.
"Sẵn trong tủ lạnh còn thịt, mình lấy ra làm thử ai dè thành công luôn" - bà mẹ đảm chia sẻ.

Mọi người có thể tham khảo công thức làm món giò chả lụa của chị Trần Huyền, vừa nhanh, vừa đơn giản mà không còn phải lo lắng có hàn the hay hóa chất gì nữa.  

Nguyên liệu
- 550gr thịt đùi (thịt có ít mỡ chả mới ngon nhé, tầm 60-70 gr mỡ).
- 15gr nước mắm (dùng nước mắm 40 độ đạm).
- 4gr hạt nêm.
- 12-15gr đường.
- Tiêu 
- 12gr bột bắp (bột năng).
- 4gr baking powder ( bột nở).
- 30gr nước đá lạnh.
- Máy xay sinh tố có cối xay thịt 
Cách làm
- Thịt mình là mình mua về rửa sạch rồi bỏ ngăn đá nên khi lấy ra làm, mình rã đông bằng cách bỏ ngăn mát qua đêm sáng dậy làm (Nếu bạn mua được thịt ngoài chợ thì nhờ họ rửa sạch rồi xay hộ luôn).
Thịt sau khi bỏ ngăn đá 2h, thịt cứng dẻo lấy kéo cắt được.

Thịt sau khi bỏ ngăn đá 2h, thịt cứng dẻo lấy kéo cắt được.

- Thịt sau khi rã đông thịt còn dăm đá thịt cứng nhưng cắt được) cắt miếng nhỏ rồi cho tất cả các gia vị vô rồi đem xay. Các bạn chia làm 3 lần xay mỗi lần xay 20 giây.
Thịt xay 1 phút 30 giây.

Thịt xay 1 phút 30 giây. 

Nếu là thịt xay sẵn, các bạn cho gia vị vào bóp đều.
Dàn thịt mỏng để bỏ tủ.

Dàn thịt mỏng để bỏ tủ.

- Xong dùng túi zip hoặc bịch nilông dàn thịt mỏng ra rồi cho vô ngăn đá 2h.
- Sau 2h lấy ra bỏ vào máy xay tiếp, chia làm 3 lần xay, mỗi lần xay từ 1p - 1p30. Xay lâu thịt hết lạnh sẽ bị bở. Trong quá trình xay phần nào chưa làm tới bạn nên bỏ tủ lạnh.
Nếu máy công suất yếu, xay thấy chưa mịn, tiếp tục bỏ ngăn đá tầm 30p-1h rồi xay lại lần nữa là được. 
Gói giò.

Gói giò.

- Xay được phần nào, cất ngăn đá phần đó và tiếp tục lấy số thịt còn lại ra xay.
- Cuối cùng tiến hành gói, hấp hay nướng tuỳ ý nhé.
Nếu làm chả quế, khi xay cho thêm 2-3 tép tỏi và 1 xíu bột quế. Xay xong các bạn dàn chả ra khay, quét lên mặt chả 1 lớp dầu điều rồi nướng 170 độ 15-20p tuỳ theo chả dày hay mỏng.

Nếu làm chả quế, khi xay cho thêm 2-3 tép tỏi và 1 xíu bột quế. Xay xong các bạn dàn chả ra khay, quét lên mặt chả 1 lớp dầu điều rồi nướng 170 độ 15-20p tuỳ theo chả dày hay mỏng.
* Lưu ý :
- Trong quá trình làm, thịt phải luôn được lạnh, nếu thấy bớt lạnh phải bỏ vô tủ đá liền, sau đủ lạnh mới làm tiếp.
Học mẹ đảm cách làm giò chả từ thịt đông lạnh cực ngon, thành công ngay từ lần đầu tiên ảnh 6
- Khi hấp giò chả nước phải sôi sẵn, gói xong bỏ hấp liền. Nếu chưa chuẩn bị được nước sôi hãy bỏ giò chả vào ngăn đá.
- Nướng chả cũng vậy, mình nên làm nóng lò trước 5 phút.
Chúc mọi người thành công!

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ