Bản in

Gia đình

Thứ Ba, 15/1/2019 01:32

Hào hứng ra sân bay đón chồng sau 3 năm xa cách, vợ trẻ chết lặng thấy cảnh này

Những mong đợi, háo hức đón chồng từ xa trở về của tôi bay biến đi đâu mất, thay vào đó là cảm giác đau đớn đến nghẹt thở khi thấy anh đang tay trong tay với người phụ nữ khác.

Tôi và Phong gặp nhau trong một đám cưới khi anh là bạn chú rể còn tôi là em họ cô dâu. Sau một thời gian tìm hiểu cũng như được sự vun vén của người thân, chúng tôi chính thức yêu nhau. Quá trình từ yêu đương đến khi kết hôn của chúng tôi diễn ra khá suôn sẻ bởi được gia đình và bạn bè ủng hộ nhiệt tình. 

Trước khi kết hôn, tôi là một công nhân may còn Phong là thợ sửa chữa ô tô. Lương chính và tăng ca của cả vợ lẫn chồng mỗi tháng khoảng 15 triệu. Nếu chỉ hai vợ chồng và con, mức lương như thế là đủ sống nhưng sau này, muốn mua đất mua nhà thì chắc chắn sẽ rất khó khăn. Gia đình hai bên cũng không phải khá giả gì nên giúp đỡ chỉ phần nào mà thôi.

Vì vậy mà khi kết hôn được 2 năm và có một bé gái 1 tuổi, Phong bàn với tôi chuyện sẽ đi xuất khẩu lao động để kiếm chút tiền. Chồng tôi bảo chị họ của anh đang làm ăn ở nước ngoài khá ổn nên muốn rủ anh sang cùng: 

"Chị ấy làm ăn ổn lắm nên rủ anh sang làm cùng. Mỗi tháng trừ các loại chi phí thì cũng còn khoảng 25 triệu, gần gấp đôi lương của vợ chồng mình hiện tại. Bây giờ anh đi vài ba năm kiếm đủ tiền về xây nhà, còn dư chút vốn thì vợ chồng mình mở tiệm buôn bán gì đấy là ổn. Chứ cứ ở nhà với lương ba cọc ba đồng thế này thì bao giờ mới khá lên được".

Hào hứng đưa con ra sân bay đón chồng sau 3 năm xa cách, vợ trẻ chết đứng bởi cảnh tượng được chứng kiến - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa).

Dù không muốn nhưng nghe chồng nói cũng xuôi tai và thấy anh đầy vẻ quyết tâm nên tôi không nỡ ngăn cản. Thế là hai vợ chồng chạy vạy xuôi ngược, vay mượn từ họ hàng đến bạn bè để lo lót cho Phong đi nước ngoài. Cuối cùng anh cũng học xong tiếng và xuất ngoại một cách thuận lợi.

Trong thời gian 3 năm chồng không ở nhà, tôi vẫn đi làm bình thường, vẫn cố gắng nuôi dạy con gái. Ngày chồng đi nước ngoài, con bé mới lẫm chẫm tập đi, còn bây giờ đã 4 tuổi, xinh xắn, khỏe mạnh và lém lỉnh.

Ngần ấy thời gian, tôi nhớ chồng vô cùng nhưng chẳng mấy khi thổ lộ với anh qua điện thoại mà luôn miệng động viên anh cố gắng làm việc để về với vợ con.

Thời gian đầu, Phong gửi tiền về nhà cho tôi khá đều đặn. Tuy nhiên, dần dần anh cứ gửi vơi đi vì theo lời anh, công việc chẳng còn dễ dàng nữa, ít việc mà lương cũng ít. Ở nhà 2 mẹ con tôi cũng chẳng dùng đến tiền chồng gửi mà chỉ tiêu hết lương của tôi. Số tiền đó tôi trả nợ vay lúc chồng đi và đến ngày chồng sắp về thì cũng còn dư được 300 triệu.

Sau một thời gian dài mòn mỏi chờ đợi, cuối cùng chồng tôi cũng gọi điện thông báo rằng sắp về. Khỏi phải nói, mẹ con tôi vui mừng thế nào. Thế nhưng Phong lại bảo mẹ con tôi không cần ra sân bay đón với lý do đường sá xa xôi và không cần thiết. 

Dù chồng đã dặn thế nhưng vì muốn đem lại bất ngờ cho anh nên 2 mẹ con tôi vẫn bắt xe ra sân bay đón. Mất 5 tiếng ngồi xe ô tô và thêm 3 tiếng chờ ở sân bay nữa, tôi cũng nghe tiếng loa thông báo chuyến bay của chồng sắp hạ cánh.

Sau một hồi ngó nghiêng, tôi đã nhìn thấy bóng dáng xa cách 3 suốt năm qua.

Hào hứng đưa con ra sân bay đón chồng sau 3 năm xa cách, vợ trẻ chết đứng bởi cảnh tượng được chứng kiến - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa).

Nhưng đúng lúc định giơ tay lên vẫy Phong thì tôi khựng lại, anh đang tay trong tay với người phụ nữ khác. Không chỉ có thế, họ còn ôm eo vô cùng tình tứ và lưu luyến chẳng muốn rời, y như một cặp đôi đang trong giai đoạn yêu đương nồng cháy.

Tôi đang không biết nên xử lý thế nào bởi tình huống trớ trêu này thì tình cờ Phong nhìn thấy hai mẹ con tôi. Ngay lập tức, anh buông tay người phụ nữ kia ra và đi về phía vợ con với gương mặt gượng gạo: "Anh đã bảo hai mẹ con không phải đi đón bố rồi cơ mà. Đi làm gì cho khổ chứ. À, đây là Quỳnh, đồng nghiệp của anh bên kia, cô ấy đi về cùng chuyến bay với anh".

Tôi cười cười cho qua bởi vẫn chưa thể tin vào những gì nhìn thấy trước đó và không biết phải làm gì. Chẳng lẽ trong thời gian xa vợ con, chồng tôi đã thay lòng đổi dạ rồi ư? Tôi phải đối mặt thế nào với những ngày sắp tới đây?

Theo afamily.vn

Tin tiêu điểm