Bản in

Gia đình

Thứ Ba, 18/10/2016 13:07

Hành trình chạy trốn khỏi cuộc hôn nhân sắp đặt của cô kỹ sư

"Bố mẹ chồng bắt tôi nộp lương, chồng thì vu cho vợ tội ngoại tình mỗi lần tôi đi làm về muộn", cô gái Ấn Độ kể về cuộc hôn nhân địa ngục.

Sau khi tốt nghiệp đại học, cô gái Ấn Độ Haritha Khandabattu không quan tâm tới việc lấy chồng. Như cô giải thích trong một chia sẻ đang được lan truyền nhanh chóng gần đây trên trang Humans of Amsterdam, cô "luôn là một sinh viên đầy tham vọng" và muốn tập trung phát triển sự nghiệp sau khi ra trường. Nhưng bố mẹ Haritha đã có kế hoạch khác, họ liên tục thúc ép con gái lấy chồng. Cuối cùng, ông bố đã tìm nhà gả con mà chẳng nói với cô một lời.

"Tôi rút cục đã cưới một người đàn ông mà mình chẳng biết gì về họ và không hề có tình cảm. Thành thật mà nói tôi chẳng thể nhớ được ngày cưới của mình. Ngay từ đầu giữa chúng tôi đã chẳng có sự gắn kết hay yêu thương gì", Haritha kể.

Dù vậy, cô vẫn cố gắng để xây đắp tình cảm. Nhưng khi chuyển về nhà chồng, cô nhanh chóng nhận ra mọi thứ tệ hơn mình tưởng.

Hanh trinh chay tron khoi cuoc hon nhan sap dat cua co ky su - Anh 1

Haritha Khandabattu đã quyết chạy khỏi cuộc hôn nhân sắp đặt tồi tệ để làm lại cuộc đời ở xứ khác. Ảnh: Humans of Amsterdam.

"Bố mẹ chồng kiểm soát rất gắt gao và bắt tôi phải nộp lương. Họ yêu cầu tôi phải gọi cho bố để đòi của hồi môn. Chồng tôi hóa ra cũng độc đoán như bố mẹ anh ấy. Anh ta thường xuyên kiểm tra điện thoại của tôi và nhiều lần buộc tội tôi ngoại tình. Mỗi ngày, tình trạng càng tệ thêm. Thời điểm đó, tôi đang làm kỹ sư phần mềm cho Nike và công việc là niềm đam mê lớn nhất của tôi. Bất cứ khi nào tôi phải làm việc muộn, chồng lại hạnh họe, bảo tôi đã ngủ với ai mà giờ đó mới về. Đó là một sự sỉ nhục", cô kể.

Tuy nhiên, trong một năm rưỡi sau đó, cô vẫn tiếp tục cố gắng. Cô lên kế hoạch những chuyến du lịch lãng mạn cho hai vợ chồng, hy vọng việc đến những miền đất mới sẽ khiến chồng hiểu biết và biết cảm thông với vợ hơn. Nhưng không may, việc này có vẻ chẳng hiệu quả. Sau một trận tranh cãi lớn với chồng, cô hỏi người quản lý xem liệu có thể cho mình chuyển tới làm việc tại văn phòng công ty đặt ở nước khác không. Cô nhận lời ngay khi được gợi ý công việc tại Amsterdam (Hà Lan).

"Khi tới sân bay Amsterdam, tôi thấy như cuối cùng mình cũng có thể hít thở trở lại. Mọi thứ ở nơi này khiến tôi thấy thoải mái và cảm giác đó đúng là chỗ dành cho tôi. Tôi đã bắt đầu công việc mới của mình và kết thêm nhiều bạn", cô kể.

"Một hôm, tôi tham dự một sự kiện mà phụ nữ từ khắp thế giới tụ hội để chia sẻ về những trải nghiệm của họ khi bị bạo lực về thể xác và tinh thần. Họ đều đã thoát ra khỏi những tình cảnh còn tồi tệ hơn tôi và điều đó khiến tôi thêm mạnh mẽ. Khi về nhà, tôi đã gọi điện cho chồng và nói: 'Anh sẽ chẳng thể làm gì để thay đổi tâm trí tôi, tôi muốn ly hôn'. Chưa bao giờ trong đời mình tôi lại chắc chắn về bản thân như vậy", cô chia sẻ.

Mặc dù không bao giờ muốn quay về Ấn Độ, cô buộc phải làm việc này để hoàn tất thủ tục ly hôn. Gia đình cô rất tức giận với quyết định của con gái.

"Gia đình tôi và bên nhà chồng cố thuyết phục tôi bỏ ý định ly hôn. Họ nói từ sáng tới khuya khiến tôi kiệt sức đến mức phải đi ngủ. Đêm đó, tôi ngủ tại nhà chồng. Việc này càng nhắc tôi nhớ những ngày tháng tồi tệ mình đã phải chịu đựng. Tôi thức dậy vào sáng hôm sau và thấy túi xách cùng với hộ chiếu, điện thoại, thẻ tín dụng của mình đã biến mất. Tôi hoảng loạn và hỏi bố mẹ chồng. Họ chối bay", cô kể tiếp.

Khi biết rằng để làm một cuốn hộ chiếu mới ở Ấn Độ phải mất ít nhất ba tháng và buộc có chữ ký từ bố hoặc chồng - trong khi hai người này không ai muốn giúp, Haritha đã nhờ chị gái giúp. Họ tới tòa thị chính và nói dối rằng cô bị mất hộ chiếu tại một trung tâm thương mại. May mắn thay, cô được chấp thuận cấp hộ chiếu mới. Sau đó cô phải đi xin cấp visa. Không giống như hộ chiếu, cô hoàn toàn thành thật kể về tình huống tồi tệ của mình. Đại sứ quán Hà Lan đã thấu hiểu và cấp visa cho cô ngay ngày hôm sau.

"Khi máy bay hạ cánh, tôi thấy mình được hít thở trở lại. Tôi không khóc và cũng không thể tin tất cả những chuyện này thực sự đã xảy ra. Tôi như thể vừa thức dậy sau một cơn ác mộng. Amsterdam thật kỳ diệu, đây là nơi tôi muốn sống, là nhà, là gia đình và bạn bè tôi", cô gái chia sẻ.

Từ khi đăng lên, câu chuyện của Haritha đã được chia sẻ hàng nghìn lượt với nhiều lời bình luận khâm phục sức mạnh và sự kiên cường của cô.

Theo Vnexpress

Tin tiêu điểm