Bản in

Gia đình

Thứ Bảy, 2/7/2016 12:00

Hạnh phúc của những đứa trẻ xứ Phù tang

Ngoài những giờ học trên lớp, hoạt động dã ngoại cho trẻ ở Nhật rất được quan tâm. Đó còn là niềm vui, hạnh phúc, là dịp các em học được nhiều điều...

Hanh phuc cua nhung dua tre xu Phu tang - Anh 1

Trẻ em Nhật Bản luôn được chăm sóc và giáo dục để phát triển toàn diện nhất. Bên cạnh các giờ học trên lớp, dã ngoại là một hoạt động quen thuộc ở các cấp học ở xứ Phù tang.

Hanh phuc cua nhung dua tre xu Phu tang - Anh 2

Ngay ở bậc mầm non, các bé đã có những buổi tìm hiểu thiên nhiên bên ngoài trường. Cũng có khi chỉ là cô dẫn trò đến công viên gần nhất để cùng chơi và ăn trưa ngoài trời.

Hanh phuc cua nhung dua tre xu Phu tang - Anh 3

Những chuyến đi dã ngoại được chuẩn bị rất cẩn thận, từ chuyện đồ ăn, thức uống, những thứ cần mang đi. Các em nhỏ tự mang đồ đạc riêng của mình, di chuyển theo hàng, có giáo viên đi kèm.

Hanh phuc cua nhung dua tre xu Phu tang - Anh 4

Chả có gì vui hơn, hạnh phúc hơn là được hòa mình vào thiên nhiên, cùng nhau đi nhặt những cánh sakura rơi tại Công viên Yoyogi, Tokyo.

Hanh phuc cua nhung dua tre xu Phu tang - Anh 5

"Nào chúng ra cùng thử đấy xem tảng đá to này có đổ không nhé"!

Hanh phuc cua nhung dua tre xu Phu tang - Anh 6

Tham gia dã ngoại, các bé sẽ được leo núi, khám phá vườn thực vật, vườn thú, đến các công viên, dự các lễ hội nổi tiếng, thăm quan các địa danh văn hóa, lịch sử nổi tiếng

Hanh phuc cua nhung dua tre xu Phu tang - Anh 7

Thăm Lâu đài Osaka - biểu tượng chính của thành phố Osaka, được xây dựng vào cuối thế kỷ 16. Đây cũng là một điểm du lịch nổi tiếng của Nhật.

Hanh phuc cua nhung dua tre xu Phu tang - Anh 8

Thăm quan Hiroshima- một trong hai thành phố của Nhật Bản bị Mỹ ném quả bom nguyên tử xuống đây năm 1945.

Hanh phuc cua nhung dua tre xu Phu tang - Anh 9

Qua các buổi dã ngoại, bé được khám phá nhiều điều mới lạ, học được cách tự chăm sóc bản thân, tạo tính tự lập ngay từ nhỏ…

Hanh phuc cua nhung dua tre xu Phu tang - Anh 10

Những chuyến đi gần thì thầy trò cùng cuốc bộ, có khi là cả giờ đồng hồ. Các cuộc dã ngoại xa thì sẽ di chuyển bằng xe buýt hay tàu điện.

Hanh phuc cua nhung dua tre xu Phu tang - Anh 11

Thăm Nikko Toshogu Shrine – thuộc quần thể đền chùa của TP Nikko, tỉnh Tochigi được UNESCO công nhận là Di sản thế giới vào năm 1999. Đây cũng ngôi đền chính trong các đền Toshogu ở Nhật.

Hanh phuc cua nhung dua tre xu Phu tang - Anh 12

Ở bậc tiểu học, các hoạt động dã ngoại cũng được tổ chức thường xuyên không chỉ nhằm phục vụ học tập...

Hanh phuc cua nhung dua tre xu Phu tang - Anh 13

Qua các buổi hướng đạo, các cô bé,cậu bé được khám phá nhiều điều mới lạ, đồng thời học được cách tự chăm sóc bản thân, tự lập ngay từ nhỏ…

Hanh phuc cua nhung dua tre xu Phu tang - Anh 14

Các chuyến đi cũng giúp các em có điều kiện giao lưu, tiếp xúc với thế giới bên ngoài và thực tập hoạt động nhóm, hoạt động tập thể.

Hanh phuc cua nhung dua tre xu Phu tang - Anh 15

Lên lớp 5 và 6, các em có hai chuyến dã ngoại hai đêm một ngày. Đây là những chuyến đi rất được mong đợi vì phải xa nhà, tự lập, Và đã có nhiều kỷ niệm đẹp đọng lại trong các em sau chuyến đi.

Hanh phuc cua nhung dua tre xu Phu tang - Anh 16

Hướng đạo là dịp học sinh được học hỏi từ thực tế rất nhiều điều, không chỉ là kiến thức, kỷ luật mà còn là ứng xử với bạn bè, với những người xung quanh, nơi công cộng, cách quản lý chi tiêu...

Hanh phuc cua nhung dua tre xu Phu tang - Anh 17

Dù là chuyến dã ngoại xa hay gần đều mang lại cho các em niềm vui, hạnh phúc cùng nhiều trải nghiệm mới.

Theo VOV

Tin tiêu điểm