Bản in

Gia đình

Thứ Hai, 27/3/2017 23:28

Hài hước chuyện bà vợ kiên quyết xin ly hôn vì tính 'ở bẩn' của chồng

Anh chồng cứ điềm nhiên mang cả mùi rượu bia, thịt thà, mắm tôm sau chầu nhậu túy lúy, và cả mùi mồ hôi sau một ngày làm việc nặng nhọc bên ngoài… lên giường và gần gũi vợ. Không chịu nổi, người vợ kiên quyết ly hôn.

Khốn khổ vì ông chồng ở bẩn

Trong muôn vàn những lý do mà các cặp vợ chồng ly hôn với nhau, thì có những lý do hết sức ngớ ngẩn, vụn vặt như vì chồng ở bẩn, hay chồng quá keo kiệt, hay khi hết tình hết nghĩa thì đòi lại tất cả tặng phẩm từ những ngày còn yêu nhau… đó là những vụ xử ly hôn mà người trong cuộc thì không chịu được, còn người ngoài cuộc thì không thể nhịn được cười.

Những tình huống dở khóc dở cười trong vụ việc ly hôn mới đây tại huyện Sơn Hòa, Phú Yên xảy ra khiến nhiều người cười ra nước mắt vì những tâm sự của người vợ sống khổ sở với chuyện ở bẩn của chồng.

Gặp người vợ sau ngày ra tòa ly hôn, chị Lý Thị Thuần (33 tuổi, trú Quảng Bình) quày quả buồn vì chuyện chẳng đặng đừng này. Ly hôn chồng, đó là cách cuối cùng chị nghĩ tới để chấm dứt chuỗi ngày mà chị bảo rằng mình luôn sống trong street nặng nề vì tính ở bẩn của chồng.

Tâm sự với chúng tôi, chị Thuần bộc bạch: “Chẳng ai muốn đem chuyện nhà ra cho thiên hạ biết, nhưng quả thực tôi không còn cách nào khác nên mới quyết định ly hôn như thế.

Có thể khi tôi nói ra, có người sẽ cho rằng tôi quá nghiêm trọng hóa vấn đề, vì đàn ông nào chẳng ở dơ, cẩu thả một tí, nhưng quả thật, tôi thấy đó chính là bi kịch. Bi kịch ấy chỉ những ai phải chịu đựng, phải trải qua mới có thể đồng cảm hết được.

Vấn đề ở bẩn của chồng cứ làm tôi khó chịu, bức bối, nhiều lúc tưởng chừng như mình đã bị trầm cảm nặng nề đến phát điên. Thôi thì giải thoát cho mình, giải thoát cho chồng khỏi những nặng nề về sau cho yên chuyện!” .

Hai huoc chuyen ba vo kien quyet xin ly hon vi tinh 'o ban' cua chong - Anh 1

Ảnh minh họa.

Nguyên nhân của sự việc cũng chỉ vì anh nguyễn đình Toàn, chồng chị Thuần ở bẩn khiến chị không chịu nổi. Chị Thuần tâm sự rằng người phụ nữ nào có chồng chẳng mong được thường xuyên gần gũi bên chồng để cùng nhau yêu thương, san sẻ.

Chồng chị tất cả tính cách đều tốt, biết chăm lo đến gia đình và yêu thương vợ con. Thế nhưng chuyện ở bẩn lại làm chị mất hết cảm xúc yêu thương. Chồng chị làm nghề thợ hồ, công việc nặng nhọc ngày này qua ngày khác.

Chị thì buôn bán nhỏ, nên có nhiều thời gian ở nhà lo nội trợ và chăm sóc con cái. Gia đình chị vẫn luôn được đánh giá là hạnh phúc êm ấm ở địa phương này, thế nhưng đùng một cái chuyện hai người mang nhau ra tòa ly hôn khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Chị Thuần buồn bạch bộc bạch rằng tất cả nguyên nhân cũng chỉ vì chuyện ở bẩn của chồng, khiến nhiều lúc hai vợ chồng cãi vã lẫn nhau chỉ vì lý do đi tắm, đi đánh răng hay thay quần áo của chồng. “Lẽ ra cảm xúc khi được gần gũi bên chồng phải luôn dâng cao ngùn ngụt trong tôi. Vậy mà tôi lại thấy ghê ghê mỗi khi gần gũi chồng, vì anh… rất bẩn.

Có vợ, việc giặt đồ là của tôi. Nhưng khốn nỗi đến việc bỏ quần áo ra để giặt ổng cũng lười. Cứ thế hôm nay mặc bộ này, ngày mai mặc bộ khác, rồi ngày mốt lại quay trở lại với bộ đồ dơ hôm trước. Người ngoài nhìn vào sẽ khó phát hiện, vì ổng không mặc bộ đồ nào liên tiếp hai ngày, có điều, ổng chỉ thay đổi từ bộ đồ dơ này sang bộ đồ dơ khác mà thôi!

Có nói thì được một hai lần, còn không thì vẫn cứ mặc bộ đồ cũ bẩn đó. Có lần tôi cố tình để bộ đồ đó lại xem ổng sẽ mặc bao nhiêu lần, ai dè dơ mấy ổng cũng chẳng thèm mang ra giặt. Tôi đếm tới 7 lần ổng thay ra rồi mặc lại bộ đồ cũ như thế mà phát hoảng!”.

Đấy là chuyện giặt đồ, còn chuyện tắm rửa, vệ sinh cá nhân của chồng thì chị Thuần phải ngạc nhiên đến độ chua xót, bởi có tháng anh chồng chỉ tắm vài lần. Công việc phụ hồ của anh Toàn là loại công việc chân tay nặng nhọc, mồ hôi rất nhiều.

Lắm khi đi các công trường, anh Toàn lấy lý do là không có nước sạch để tắm thì đã đành một nhẽ. Nhưng có nhiều công trình ở gần nhà, đi về trong ngày nhưng chuyện lười tắm của anh khiến chị Thuần vô cùng bực dọc, khó chịu. Nói chuyện với chồng rất nhiều lần, nhưng chỉ được đôi ba hôm là anh chồng đâu lại đóng đấy.

Chị Thuần cứ âm thầm chịu đựng. Nhưng sự chịu đựng của chị ngày càng tới giới hạn, còn sự dơ bẩn của chồng thì cứ càng ngày càng tăng.

Anh chồng cứ điềm nhiên mang cả mùi rượu bia, thịt thà, mắm tôm sau chầu nhậu túy lúy, và cả mùi mồ hôi “nặng” sau một ngày làm việc mệt nhọc bên ngoài để lên giường và gần gũi vợ: “Chỉ cần nghe mùi của ổng thôi là tui đã chịu hổng nổi rồi.

Đừng nói gì đến chuyện gì khác nữa. Nói mãi mà chồng không chịu sửa thì thôi đường ai nấy đi cho rảnh nợ vậy!” chị Thuần chua chát nói.

Hai huoc chuyen ba vo kien quyet xin ly hon vi tinh 'o ban' cua chong - Anh 2

Ảnh minh họa.

Chia tay vì chồng ở bẩn

Chị Thuần cho biết, thời gian đầu khi về làm vợ, chị cũng để ý thấy chồng rất ít tắm giặt. Chị cũng chỉ nghĩ đơn giản là chồng một hai ngày không tắm thì cũng không sao, thêm vào đó anh Toàn chồng chị lại chống chế đủ kiểu khiến chị chỉ biết lắc đầu ngao ngán:

“Mùa đông làm việc ít ra mồ hôi thì còn đỡ, chứ đến mùa hè nóng nực thì thật hết chịu nổi. mùi mồ hôi của ổng vốn “nặng”, vậy mà tuần tắm 2 lần bảo là nhiều thì ai mà chịu nổi! Có lần tôi để ý thấy ổng khi bị ép buộc quá vào nhà tắm xối nước rồi thay đồ rồi đi ra. Tôi hỏi thì bảo tắm rồi nhưng người vẫn đầy mồ hôi nhớp nháp bốc mùi. Thật không biết có người chồng nào như thế không nữa!”.

Thời gian đầu, chị Thuần còn nhắc nhở chồng chuyện tắm rửa, vệ sinh cá nhân. Nhưng anh chồng chỉ ừ hữ cho qua chuyện. Có nhiều lần hai vợ chồng chuẩn bị gần gũi nhau, chị Thuần kiên quyết bắt chồng phải đi tắm mới cho “lâm trận”.

Ban đầu anh Toàn còn miễn cưỡng nghe lời vợ ra nhà tắm “nhúng nước” rồi vào. Nhưng nhiều lần khi bị vợ “ra lệnh”, anh lăn sang bên cạnh ngủ khì khiến chị Thuần vừa bức bối khó chịu, vừa chán nản với ông chồng ở bẩn này. Bí kế, nhiều lần chị đã “cấm vận” chồng nếu còn ở bẩn sẽ không được lên giường với vợ nữa. Trong khi đó anh Toàn cũng tìm đủ mọi cách để khỏi phải tắm.

Nói chuyện với chồng không xong, chị nói chuyện với mẹ chồng và nhờ bà tác động đến chồng mình. Mẹ chồng chị Thuần cũng đôi lần khuyên bảo con trai về chuyện vệ sinh cá nhân, thế nhưng với anh Toàn thì cũng chỉ như nước đổ lá khoai. Được vài bữa là mọi chuyện lại như cũ.

Ngay đến cả người mẹ cũng chán nản vì thói quen xấu này của con trai nên đành bất lực, “thôi thì hai vợ chồng ráng mà bảo ban nhau mà sống, chứ tao cũng hết cách nói rồi!”, bà cụ buông tay thở dài. Cứ thế, hết tháng này qua tháng khác tính khí của anh chồng ở bẩn vẫn không thay đổi, nhiều lần hai vợ chồng hục hặc với nhau về chuyện này.

Có lần xích mích lên đến đỉnh điểm khi chị Thuần ôm con về nhà mẹ đẻ sống cả tuần, đến khi về lại nhà để kiểm tra thì thấy căn nhà là cả một bãi chiến trường, quần áo bẩn vứt vương vãi, bát đĩa cáu bẩn xếp từng chồng, cửa nhà rác rến bừa bộn. Quá chán nản, chị Thuần quyết định ly hôn vì không thể chịu đựng được cảnh tượng ấy nữa.

Hai huoc chuyen ba vo kien quyet xin ly hon vi tinh 'o ban' cua chong - Anh 3

Ảnh minh họa.

Để đi đến quyết định ly hôn, chị Thuần cũng đã trăn trở nhiều ngày đêm suy nghĩ, nhưng hơn chục năm làm vợ, chị đã chịu đựng quá đủ chuyện này từ người chồng. Chị Thuần cho biết: “Quả thực để đi đến sự việc này tôi cũng buồn lắm. Nhưng tôi không thể nào chịu đựng thêm được nữa. nói chuyện ngọt nhạt đủ kiểu mà ổng vẫn chứng nào tật nấy, đến cả cha mẹ tác động vẫn không thay đổi được.

Hơn chục năm chung sống, tôi đã không biết bao nhiêu lần khuyên bảo mà vẫn thế, vợ chồng thường xuyên xích mích với nhau cũng chỉ vì chuyện ấy. Tôi không thể tiếp tục sống như thế được nữa!”.

Tuy nhiên, khi được hỏi câu hỏi cuối cùng rằng nếu chồng thay đổi, chịu khó tắm hằng ngày thì chị có tha thứ, có cho chồng một cơ hội hay không? Chị Thuần trả lời rằng trong lòng chị dẫu sao vẫn còn yêu chồng. Vì ngoài chuyện ở bẩn ra, chồng chị vẫn là một người chồng tốt.

Vả lại, con cái ai cũng cần có cha có mẹ. Dẫn tới chuyện này thì cũng chỉ vì chẳng đặng đừng mà thôi. Không biết khi đọc được những dòng tâm sự này của vợ thì anh Toàn có hồi tâm chuyển ý hay không. Và đây cũng là một bài học cho những ông chồng “không thích ở sạch” làm gương.

Theo Tiêu Dao
Phụ Nữ News

Tin tiêu điểm