Bản in

Gia đình

Thứ Hai, 26/6/2017 10:42

Hà Tĩnh: 2 anh em trai đi chăn trâu bị đuối nước

Ảnh minh họaẢnh minh họa

GD&TĐ - Sự việc đau lòng vừa xẩy ra tại huyện Thạch Hà - Hà Tĩnh khi 2 anh em Lê Đăng K và Lê Đăng L (12 tuổi) lùa trâu về qua sông Cầu Sông thì bị đuối nước, tử vong.

Khoảng 19h ngày 25/6, 2 anh em Lê Đăng K., Lê Đăng L.,(12 tuổi), (là anh em họ), trú tại xã Việt Xuyên đi chăn trâu về. Khi lùa trâu qua sông Cầu Sôông, thuộc thôn Trung Trinh không may bị đuối nước, dẫn đến tử vong.

Cái chết đột ngột của 2 anh em đã khiến gia đình, hàng xóm, chính quyền địa phương vô cùng đau đớn, xót xa. Được biết, hoàn cảnh của 2 em vốn đã rất khó khăn. Bố K., mất sớm, một mình mẹ phải nuôi 4 anh em ăn học. Bố L., mắc trọng bệnh hiện đang điều trị tại Hà Nội.

“Hoàn cảnh gia đình của 2 em đều rất khó khăn, thuộc diện hộ nghèo trong xã. Sự mất mát này thực sự quá đau đớn cho gia đình và địa phương”, ông Trần Sỹ Anh, Chủ tịch xã Việt Xuyên xót xa cho biết.

Trước đó, vào chiều cùng ngày, tại khu vực suối Rào Àn, thuộc địa bàn xã Sơn Kim 1, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh cũng vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm. Nạn nhân là em G.(17 tuổi, trú xã Sơn Hàm, huyện Hương Sơn) bị đuối nước khi đi tắm suối bị trượt chân, lại không biết bơi nên bị nước nhấn chìm.

Mùa hè là mùa thường xuyên xảy ra các vụ đuối nước thương tâm. Để tránh tình trạng đau thương này các gia đình cần theo dõi các hoạt động làm việc và vui chơi của con mình, cho các em học bơi và cách phòng tránh đuối nước, cứu hộ khi bạn mình đuối nước.

Minh Thư

Tin tiêu điểm