Bản in

Gia đình

Thứ Tư, 29/8/2018 23:27

Hà Nội: Con trai bỏ việc chăm mẹ già trong bệnh viện

Hà Nội: Con trai bỏ việc chăm mẹ già trong bệnh viện

GD&TĐ - Ông Trần Lương (trú tại Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội) gây ấn tượng với cả các y bác sĩ bệnh viện Lão khoa Trung ương vì tính kiên trì và tận tụy khi chăm sóc người mẹ 101 tuổi, bệnh nhân cao tuổi nhất của viện hiện nay.

Theo bác sĩ Nguyễn Trung Anh, Giám đốc bệnh viện Lão khoa Trung ương, thì cụ bà Nguyễn Thị Linh (mẹ đẻ ông Trần Lương), năm nay 101 tuổi, là bệnh nhân lớn tuổi nhất trong số các bệnh nhân của viện.

Ngoài ra, bác sĩ cũng đặc biệt ấn tượng với trường hợp cụ Linh vì cụ có người con đã 59 tuổi, luôn chăm sóc mẹ rất nhiệt tình. Được biết ông Lương là con trai thứ 3 của cụ Linh, ngoài người con này, cụ có 1 con gái và 2 con trai khác. Do các người con khác bận rộn và có người con cả đã cao tuổi (76 tuổi) nên chỉ có một mình ông Lương đảm nhiệm việc chăm mẹ.

Ông Lương đã nghỉ việc làm các dụng cụ, thiết bị thể thao từ nửa năm nay để tập trung vào viện chăm sóc mẹ. Cụ Nguyễn Thị Linh, mẹ ông, nhập viện Lão khoa Trung ương từ trước Tết năm ngoái, sau đó đến tháng 3/2018 cụ được xuất viện, cụ tiếp tục lại nhập viện vào cuối tháng 6/2018.

Bác sĩ Trung Anh cho hay: “Cụ Linh rất may mắn vì có người con hiếu thảo. Tấm gương hết lòng chăm sóc cha mẹ khi các cụ cao tuổi như ông Lương cần được nhân rộng trong cộng đồng”.

Theo Phương Phương
Giadinhmoi.vn

Tin tiêu điểm