Bản in

Gia đình

Thứ Năm, 23/2/2017 23:00

Gửi con dâu yêu quý - thư của mẹ chồng làm các nàng dâu tan chảy!

Mẹ không phủ nhận rằng, khó khăn lắm, mẹ mới có thể chia sẻ cùng con những lời này từ thâm tâm của một “bà già” khó tính, hay bắt bẻ, rằng bà già ấy, quả là có sai.

Mẹ đã thất vọng khi con trai đưa con về ra mắt lần đầu tiên. Mẹ không nghĩ đứa con gái nhỏ bé, rụt rè và khá đơn giản kia có thể chinh phục được con trai mẹ vốn là đứa ngang tàng, ương bướng và rất kén chọn. Mẹ đã khá ác cảm và phản đối quyết liệt với lo lắng con không thể gánh vác việc gia đình, con cái...

Mẹ không quên cảm giác bực bội vì buộc phải nhượng bộ đứa con trai duy nhất khi nó nói: “Lấy vợ là lấy cho con, không phải cho mẹ!”. Tuyên bố đó làm mẹ choáng váng và khi nghe mọi người bàn tán về con, mẹ đã nghi ngờ có gì đó “khúc mắc”, và tò mò muốn biết, ẩn sau vẻ ngoài bình thường, con là một người như thế nào.

Mẹ đã tỏ thái độ xét nét, khó chịu, thậm chí là gắt gỏng với con ngay khi con về làm dâu. Con dâu vẫn tỏ thái độ bình thường, quan tâm đến mọi thành viên trong nhà, như chẳng hề thấy, còn mẹ thì dõi mắt theo mọi thứ con làm để “bới lông tìm vết”.

Con hồn nhiên tìm mọi cách bắt chuyện, kể chuyện khi cùng mẹ làm việc nhà. Những buổi tối, con chủ động đi bộ hoặc cùng xem phim với mẹ…

Dần dà, mẹ chẳng biết từ khi nào “nghiện” những câu chuyện vui của con, thích những món ăn con nấu. Quả thật, sau một năm, mẹ bắt đầu nhận ra rằng con dâu của mẹ dù nhỏ nhắn, gầy yếu nhưng rất giỏi giang vun vén, chu toàn việc nhà.

Gui con dau yeu quy - thu cua me chong lam cac nang dau tan chay! - Anh 1

Ảnh minh họa.

Từ ngày có con, con trai của mẹ bớt đi tính nóng nảy, cáu gắt, biết quan tâm đến mọi người xung quanh và ít la cà với bạn bè hơn. Mẹ bất ngờ nhất là con trai còn biết phụ mẹ, vợ làm mọi việc trong nhà nữa chứ.

Mẹ nhớ như in cảm giác mừng vui đến phát khóc khi ẵm đứa cháu nội sơ sinh trên tay. Nhưng mẹ đã im lặng, giả vờ như không có gì quan trọng, vì chẳng muốn con biết mẹ đang xúc động biết chừng nào.

Mẹ không phủ nhận rằng, khó khăn lắm, mẹ mới có thể chia sẻ cùng con những lời này từ thâm tâm của một “bà già” khó tính, hay bắt bẻ, rằng bà già ấy, quả là có sai. Mẹ biết con chịu nhiều vất vả thiệt thòi, nhưng con đã chẳng chấp nê với mẹ, cố gắng nhẫn nhịn, nên “cuộc chiến hoa hồng” không xảy ra ở nhà mình.

Mẹ đang ấp ủ nhiều việc và sẽ hàn gắn dần các xích mích mình đã gây ra với con. Mẹ sẽ cố gắng trở thành người mẹ chồng tốt để con hiểu rằng, mẹ không chỉ biết âm thầm ghi nhận mà thôi.

Theo Quỳnh Dao
Phụ Nữ News