Bản in

Gia đình

Thứ Sáu, 27/7/2018 21:27

Gợi ý thực đơn cơm tối cho cả nhà ngon miệng

GD&TĐ - 3 món ngon sau đây sẽ giúp bạn có được 1 thực đơn cơm tối hoàn hảo.

1. Cánh gà om khoai tây

Nguyên liệu:

400g cánh gà

500g khoai tây bi

Gia vị: Nước tương, dầu hào, đường, nước lọc

Cách làm:

Bước 1

Cánh gà rửa sạch, khoai tây gọt bỏ vỏ rửa sạch. Đun nóng chảo, thêm một ít nước nóng và đường vào đun cho đường tan chảy và chuyển màu vàng cánh gián thì thêm một ít nước tương và đun nhỏ lửa.

Bước 2

Đổ cánh gà vào đảo đều. Thêm một ít dầu hào và nước tương cùng với chút nước nóng đảo đều. Khi nước trong chảo sôi thì đổ khoai tây vào rim chung, đậy nắp chảo và đun nhỏ lửa. Thỉnh thoảng đảo đều nồi cánh gà rim khoai tây cho các nguyên liệu thấm gia vị. Đun cho đến khi cạn nước thì tắt bếp.

Cánh gà rim khoai tây có màu sắc vàng óng trông rất ngon mắt. Món ăn không sử dụng chút dầu ăn nào nhưng từng miếng cánh gà vẫn rất mềm ngọt và thấm đều gia vị, ăn cùng với từng miếng khoai tây bở tơi rất hợp lắm đấy.

2. Canh ngô ngọt nấu bí đao

Nguyên liệu:

1 bắp ngô ngọt

500g bí đao

1 quả trứng vịt muối

1 mẩu gừng

1 cây hành lá thái nhỏ

Muối, dầu ăn

Cách làm:

Bước 1

Bước 1

Ngô ngọt cắt khúc ngắn, bí đao gọt vỏ bỏ hạt rồi cắt miếng vừa ăn. Luộc chín trứng vịt muối, bóc bỏ vỏ và cắt miếng. Gừng thái lát. Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho bí đao vào xào cho đến khi chuyển màu thì thêm muối vào đảo đều.

Bước 2

Bước 2

Đổ lượng nước vừa ăn vào chảo, thêm ngô ngọt và gừng vào rồi đậy nắp chảo. Đun cho đến khi nồi canh sôi thì đổ trứng vịt muối vào. Nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp, lấy canh ra bát và thêm chút hành lá thái nhỏ là xong.

Canh ngô nấu bí đao có vị thanh ngọt tự nhiên rất ngon miệng. Cách làm món ăn rất nhanh và đơn giản, thích hợp để chế biến cho bữa cơm ngày hè giúp cả nhà thanh nhiệt cơ thể đấy.

3. Vỏ dưa hấu trộn chua ngọt

Nguyên liệu:

500g vỏ dưa hấu

10g đường trắng

½ quả chanh

Vài lá bạc hà

Cách làm:

Vỏ dưa hấu gọt bỏ phần vỏ xanh, rửa sạch lại bằng nước sau đó thái sợi nhỏ hoặc bào sợi. Cho vỏ dưa vào tô, thêm đường vào trộn đều cho vỏ dưa mềm. Thêm nước cốt chanh vào trộn đều, cuối cùng thêm lá bạc hà vào trộn chung để tăng hương vị. Nếu bạn thích ăn lạnh thì sau khi trộn để vào tủ lạnh khoảng 1 giờ là được.

Vào mùa hè nóng bức, mọi người đều thích ăn dưa hấu không chỉ vì ngon miêng mà dưa hấu còn khá rẻ tiền. Vậy sau khi ăn dưa hấu bạn đừng vứt bỏ vỏ dưa đi mà hãy thử làm ngay món vỏ dưa trộn chua ngọt mát lạnh này nhé. Từng miếng vỏ dưa trộn giòn sần sật với vị chua chua ngọt ngọt vừa phải sẽ làm cho bữa cơm nhà bạn thêm phần ngon miệng.

Vào mùa hè nóng bức, mọi người đều thích ăn dưa hấu không chỉ vì ngon miêng mà dưa hấu còn khá rẻ tiền. Vậy sau khi ăn dưa hấu bạn đừng vứt bỏ vỏ dưa đi mà hãy thử làm ngay món vỏ dưa trộn chua ngọt mát lạnh này nhé. Từng miếng vỏ dưa trộn giòn sần sật với vị chua chua ngọt ngọt vừa phải sẽ làm cho bữa cơm nhà bạn thêm phần ngon miệng.

Chúc gia đình bạn ngon miệng với thực đơn cơm tối này nhé!

Chúc gia đình bạn ngon miệng với thực đơn cơm tối này nhé!

Theo giadinh.net.vn