Bản in

Gia đình

Thứ Năm, 21/12/2017 07:36

Góc lãng mạn trong nhà

Góc lãng mạn trong nhà

GD&TĐ - Trong cuộc sống hiện đại, quan niệm về ngôi nhà cũng đã khác nhiều so với trước kia. Ngôi nhà không đơn thuần chỉ là nơi ở, nơi ở phục vụ nhu cầu sinh, hoạt hằng ngày, mà còn là tổ ấm, là chốn đi về để bạn và mọi người trong gia đình có thể nghỉ ngơi, giúp giảm bớt cảm giác mệt nhọc, căng thẳng với áp lực của cuộc sống, và đôi khi ngôi nhà còn là chốn lãng mạn, thích hợp với cả việc "hẹn hò" khi bạn không muốn bị người khác làm phiền.

Ai cũng cần một khoảng riêng tư, dù nhỏ hẹp hay rộng rãi thì đây cũng sẽ là nơi lý tưởng để mọi người có thể cân bằng được cảm xúc, để "chạy trốn" khỏi những bộn bề, lo toan của cuộc sống.

Góc lãng mạn thường được lựa chọn ở gần cửa sổ, trong bất kỳ căn phòng nào còn "thừa" diện tích, và lắp đặt thêm một hay hai chiếc ghế nệm êm ái. Thêm chiếc đèn bàn để tăng giảm ánh sáng phù hợp và thêm kệ nhỏ, giúp những cuốn sách hay đồ đạc lặt vặt như nến, cốc chén... được cất trữ gọn gàng, ngăn nắp.

Chọn một góc thoáng đãng, có nhiều ánh nắng chan hòa xung quanh để đặt ghế sofa và gối tựa hay nệm dài, tạo nên góc lãng mạn và thư giãn cho mọi người trong gia đình cũng là một giải pháp hiệu quả.

Để tăng thêm cảm giác yên bình, bạn có thể trang trí xung quanh chỗ ngồi với những chậu hoa nhiều màu sắc rực rỡ hay chậu cây cảnh tươi tốt. Hoặc có thể đặt ghế ngồi hoặc nệm dài dưới bóng mát của tán cây cổ thụ.

Góc thư giãn tuyệt vời này không chỉ là nơi để bạn nghỉ ngơi, ngắm mây trời, hóng gió mà còn là góc đọc sách tuyệt vời dành cho những ai yêu thích việc khám phá thế giới tri thức ở không gian ngoài trời.

Nếu nhà bạn có khoảng sân sau rộng rãi, thoáng mát thì có thể "đầu tư" mua sắm đồ đạc, vật dụng để tạo nên một góc lãng mạn, không chỉ dành riêng cho hai người mà là còn nơi để cả gia đình có thể thoải mái chuyện trò cùng nhau.

Góc thư giãn với đầy đủ bàn ghế, đèn chiếu sáng cùng mái che sẽ thực sự trở thành phòng khách ngoài trời, phòng sinh hoạt đặc biệt giúp mọi người thêm yêu chốn bình yên của mình.
Theo Vũ Quang
Design