Bản in

Gia đình

Thứ Năm, 12/4/2018 00:38

Giày dép ngoài cửa chất như núi, chỉ cần dùng vài ống nhựa đã có thể giải quyết nhanh gọn

Giày dép ngoài cửa chất như núi, chỉ cần dùng vài ống nhựa đã có thể giải quyết nhanh gọn

GD&TĐ - Vấn đề thu dọn giày dép thực sự được coi là một vấn đề rắc rối trong nhà, bởi những ai có thói quen mua và dùng nhiều giày dép, thì việc tìm chỗ để sao cho gọn gàng quả là khá khó khăn.

  Nhìn toàn bộ giày chất đống ngoài cửa thực rất lộn xộn. Nhưng ngay cả khi bạn đặt chúng lại một cách gọn gàng, thì chúng trông vẫn không vừa mắt và tốn nhiều diện tích. Đặc biệt là những đôi giày boot, cảm giác đặt ở đâu cũng không thích hợp.

  Một vấn đề “gây đau đầu” như thế, không ngờ chỉ cần dùng một vài ống nhựa phế thải là đã có thể dễ dàng giải quyết được.

  Chuẩn bị nguyên liệu: ống nhựa, vít, khoan.

  Ống nhựa dùng loại thông thường hay được sử dụng trong nhà, có thể tận dụng loại phế thải, nhưng phải lưu ý đến kích thước của ống nhựa.

  Bạn nhìn kích thước của các đôi giày, sau đó chọn ống nhựa có kích thước lớn hơn một chút, để tránh tình trạng giày dép để không vừa hoặc để vào được rồi, nếu chật quá, khiến giày dép bị mất dáng.

  Các bước thực hiện:

  Cắt các ống nhựa thành các đoạn ngắn, dài hơn chiều dài của đôi giày một chút. Sau đó dùng thiết bị đục lỗ để đục các lỗ trên ống nhựa, mục đích là để bắt vít, nối các đoạn ống nhựa với nhau.

  Vì thế, hãy chú ý đến vị trí đục lỗ trên các ống, để chúng khớp nhau, thì mới bắt vít được.

  Sau khi đục xong các lỗ thì dùng những chiếc ốc vít để nối các đoạn ống này với nhau. Bạn nối bao nhiêu ống, theo hình dạng như thế nào là tùy vào sở thích và ý tưởng của bạn.

  Cách đơn giản nhất là nối theo hàng ngang bình thường.

  Sau khi nối xong, một tủ giày đơn giản và mang phong cách độc, lạ đã được hoàn thành. Bạn có thể phun sơn màu sắc vào cho công trình của mình, đợi khi sơn khô lại là có thể tùy ý sử dụng.

  Hãy nhìn, sản phẩm hoàn thành trông như thế này, chúng vừa rất đẹp, rất thông thoáng, lại rất tiết kiệm nữa, ngại gì mà không thử!

  Theo phunugiadinh/vivovn