Bản in

Gia đình

Thứ Bảy, 17/1/2015 23:45

Gia đình Công Phượng có lúc tưởng sống trong địa ngục

Gia đình ông Bảy, bố Công Phượng, luôn đông người ra vào từ lúc Công Phượng nổi tiếngGia đình ông Bảy, bố Công Phượng, luôn đông người ra vào từ lúc Công Phượng nổi tiếng

Sự nổi tiếng luôn kéo theo những rắc rối khôn lường, không chỉ Công Phượng mà ngay cả gia đình tiền đạo này cũng phải chịu rất nhiều áp lực. Đã có lúc gia đình Công Phượng tưởng như họ đang sống trong địa ngục.

Công Phượng sinh ra ở vùng bán sơn địa nghèo thuộc xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An). Ở vùng đất cày lên sỏi đá, làm kinh tế rất khó khăn nên người dân làng Vồng Vổng chủ yếu ly hương để tránh cái đói, cái nghèo. Bố mẹ của Phượng là ông Nguyễn Công Bảy và bà Nguyễn Thị Hoa vì nhiều lý do nên phải ở lại bám trụ với mảnh đất quê hương.

Cuộc sống gặp nhiều khó khăn về kinh tế nhưng trong nhà lúc nào cũng đầy ắp tiếng cười. Thế nhưng mọi chuyện bắt đầu thay đổi từ khi Phượng bắt đầu nổi tiếng. Cuộc sống vốn rất yên tĩnh bỗng dưng bị phá vỡ bởi những lời bàn tán sôi nổi về cầu thủ này, cùng những lời dèm pha, ghen tị luôn làm cho ông Bảy phải đau đầu suy nghĩ.

Chúng tôi tìm về nhà Công Phượng trong một ngày giữa tháng 1, đây cũng là thời điểm mà bà con nông dân đang bắt đầu chuẩn bị cho một vụ lúa mới, vì thế nên phải chờ mãi mới gặp được bố mẹ Phượng đi làm đồng về. Vốn là một người rất hiếu khách, nhưng sau khi xảy ra vụ ồn ào về tuổi của Công Phượng, bà Hoa trở nên dè dặt và ít nói chuyện khi tiếp xúc với người ngoài hơn.

Cuộc sống yên bình chốn quê nhà của gia đình Công Phượng bị đảo lộn vì sự nổi tiếng 2
Câu Công Phượng nói đùa với mẹ “sang năm con sẽ cưới vợ” ai ngờ đã trở thành tâm điểm bàn tán của người hâm mộ

Khi nhắc tới người anh trai đã mất của Công Phượng, bà Hoa bỗng nghẹn lại, khóc không thành tiếng. Lấy tay gạt nhanh nước mắt, bà Hoa cho biết theo phong tục ở đây, nếu người nào chết trẻ thì họ thường đắp mộ không cần bia. Để đỡ nhớ về người con đã mất nên mọi thứ liên quan tới người đó họ đều đem đốt hết.

“Ấy thế mà nhiều người khi tới điều tra họ dò xét tôi như một tội phạm vậy. Anh em, họ hàng ở xa xem trên ti vi không hiểu chuyện nên gọi về trách chúng tôi vì cớ chi mà phải vứt cả bia mộ từ mặt con, như vậy có đau không chứ! Khi đã giải thích rõ, tôi phải thuê mấy người canh giữ mộ thằng Khoa cho chu đáo kẻo lại có người phá hoại rồi đặt điều cho gia đình nữa”, bà Hoa nói trong nghẹn ngào.

Theo ông Bảy, khoảng thời gian hơn một tháng đó ông sẽ mãi không thể quên được, ngày nào cũng phải chạy khắp nơi để xác thực tuổi cho con, rồi về tới nhà thì tiếp từ người này sang người khác cũng vì điều tra về tuổi của Công Phượng. 

Nhiều người tỏ vẻ khinh thường khi cho rằng chính ông đã khai gian tuổi để cho con đi đá bóng kiếm tiền. Bà Hoa vốn đã ốm yếu nay gặp chuyện này đã không còn trụ vững nữa mà sinh bệnh, ông cũng không còn tâm trạng và thời gian để lo cho việc gì khác được nữa.

Từ một cậu bé chăn trâu trở thành người của công chúng nên không những mọi nhất cử nhất động của cầu thủ này mà cả những chuyện tưởng chừng như rất đơn giản, bình thường của gia đình Phượng cũng trở thành tâm điểm của sự ồn ào, bàn tán.

Một câu nói đùa “sang năm con sẽ cưới vợ” của Phượng để chọc mẹ cười cũng đủ khiến cho bao người tò mò. Rồi khi xuất hiện những hình ảnh Công Phượng chụp cùng các fan nữ, mọi người lại xôn xao lên, đồn thổi, bàn tán khiến cho gia đình của Phượng bị đảo lộn.

Khi bức ảnh Công Phượng "khóa môi" đắm đuối Hòa Minzy lan tỏa, gia đình Phượng lại một lần nữa cảm thấy sốc khi có nhiều người liên tục điện thoại về để dò hỏi về chuyện này. 

“Chưa biết thực hư như thế nào, mà họ cứ dò hỏi từ chuyện này sang chuyện khác, từ việc hai người yêu nhau lâu chưa rồi lại sao Công Phượng có thể nhanh quên bạn gái cũ ở quê để đến với cô ca sĩ này vậy… Chính tôi đây còn chưa dám tin thì làm sao giải thích cho họ hiểu được”, bà Hoa cho biết.

Ông Bảy cho hay nếu nhiều người mến mộ Công Phượng vì đá bóng hay thì chỉ nên quan tâm tới chuyện trên sân cỏ của Phượng, còn những việc khác thì không cần phải làm quá lên như vậy. Cũng vì nghĩ cho Phượng mà đến nay ông vẫn chưa một lần khen con vì sợ Phượng sẽ vì thế mà tự cao rồi đánh mất bản thân.

“Phượng nó vẫn chưa làm được gì nên mọi người đừng ca ngợi nó nhiều. Hiện tại, tôi chỉ mong mọi người đừng bàn tán quá nhiều để không làm ảnh hưởng đến tâm lý của nó. 

Thằng Phượng vẫn chưa đủ trưởng thành để nhìn nhận mọi việc, có thể nó vượt qua được 1, 2 lần nhưng sẽ không thể vượt qua mãi được”, ông Bảy chia sẻ.

Theo ihay.thanhnien.com.vn

Như Ý (15/03/2015 19:21:00 PM)

Công Phượng và gia đình đáng được yêu thương và nâng đỡ.