Bản in

Gia đình

Thứ Tư, 28/1/2015 13:00

Ghen với ‘một thời oanh liệt’ của chồng

Ghen với ‘một thời oanh liệt’ của chồng

Gặp bạn cũ nhất là những người cùng xóm, cùng có chung một quá khứ mà anh hay gọi vui là “thời oanh liệt” anh đều hỏi thăm đến những cô bạn ngày xưa, gia đình, cuộc sống của họ.

Nếu như vậy thì quá bình thường, không có gì để một người vợ hiện tại như tôi phải bận tâm nhưng mỗi lần chồng tôi hỏi thăm đều kéo theo một câu “người yêu cũ của tôi đó”, “cô ấy với anh cũng từng có một thời yêu nhau”, “anh với cô ấy lúc trước là trai tài gái sắc, thanh mai trúc mã’’…

Tôi không biết rõ lắm về những cô gái đó dù đôi lần tôi cũng tò mò muốn biết về người yêu cũ của chồng mình như thế nào, vì chung xóm nên có người tôi được gặp. Người ta cũng như anh, có gia đình, con cái, người ta coi chúng tôi là bạn, anh cũng vậy thôi, cũng là bạn nhưng không hiểu sao anh vẫn thích nhắc đến “chuyện cũ” trước mặt mọi người.

Khi nghe anh nói như vậy người ta chỉ cười, có người còn hỏi tôi cảm giác thế nào khi ai cũng là bạn gái cũ của chồng, người ta thích anh một chút với tình cảm của tuổi mới lớn anh gọi là yêu, tình bạn thân của tuổi học trò anh cho là “người yêu cũ”, cô bạn chơi chung cùng xóm anh nói là bồ anh đó…Tôi không trách anh vì anh có nhiều người yêu cũ nhưng tôi không thích cách cư xử của anh.

Có lần anh giới thiệu với tôi và mọi người về một người bạn, sau tên tuổi, nghề nghiệp chồng tôi nói thêm một điều đặc biệt "anh này có một cô vợ rất xinh và cô ấy đã từng thích tôi”. Anh bạn đó không nói gì nhưng nét mặt lộ rõ sự khó chịu. Không biết sự thật lúc trước có đúng như lời của chồng tôi nói không nhưng lần này, chồng tôi đã “ "đốt nhà” anh bạn đó.

Tôi cũng có lần phải ghen tuông vì chồng mình quá thân thiết với một người bạn mà anh giới thiệu rằng đó là “người yêu cũ” trong lần họp mặt bạn bè. Tôi đã tỏ thái độ, nói cho anh biết tâm trạng của mình nhưng anh bảo “Ghen bậy quá bà xã ơi, em phải hãnh diện vì anh đã chọn em chứ?”. Thú thật lúc đó tôi chẳng thấy hãnh diện chút nào, chỉ cảm thấy khó chịu.

Anh vẫn không thay đổi mặc dù tôi đã chia sẻ những suy nghĩ của mình về vấn đề đó với anh, anh cho chuyện đó quá bình thường. 

Mặc dù những điều anh nói đã là quá khứ và tôi biết phải sống như thế nào đối với quá khứ ấy nhưng tôi vẫn thấy khó chịu. Có lẽ tôi quá ích kỷ đối với quá khứ của chồng? Điều đó có thật là bình thường như quan điểm của chồng tôi không?

Theo phunuonline