Gần tới ngày cưới, người yêu đùng đùng đòi chia tay rồi biến mất

04:47 17/04/2019
Gần tới ngày cưới, người yêu đùng đùng đòi chia tay rồi biến mất

Chào chị Hướng Dương,

Em đã từng trải qua một hôn nhân không hạnh phúc. Thế rồi 1 ngày em và anh ấy tình cờ quen nhau trên mạng. Sau đó, chúng em hẹn gặp nhau. Trong buổi gặp đầu tiên, anh nói chuyện rất hóm hỉnh.

Thế rồi như định mệnh, anh công khai hẹn hò với em và không quan trọng quá khứ của em. Tụi em cũng như bao người nhắn tin, gọi video vào những tối không gặp mặt.

Khi em giới thiệu cho gia đình biết thì anh cũng thường xuyên qua nhà em chơi. Tết này tụi em cũng đi du lịch vui vẻ. Anh nói với gia đình sẽ cưới em vào tháng 3 âm lịch.

Gần tới ngày cưới nhưng người yêu em đùng đùng đòi chia tay rồi biến mất với lý do không tưởng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Thế rồi đùng một cái anh nhắn tin đòi chia tay em với lý do không hợp. Sau đó anh còn khóa hết mạng xã hội và chặn số điện thoại em luôn. Khoảng thời gian đó em sống mà không hiểu gì.

Tại sao anh đối xử với em như vậy? Em đến nhà tìm gặp thì anh né tránh. Ba mẹ anh cũng buồn vì họ thương và muốn em trở thành con dâu trong nhà.

Mẹ anh nói chỉ có em chịu đựng được tính cách của anh. Tính anh lúc nắng lúc mưa chẳng ai biết anh muốn gì. Ba anh có gặp và khuyên em đừng buồn, đừng làm gì bậy bạ hết. Cứ để nó tự suy nghĩ kỹ vậy. Nếu nó để mất con thì xem như nó vô phước. Em cũng chỉ vâng cho qua chuyện.

Được 1 tuần anh qua nhà tìm em, nói xin lỗi vì đã làm như vậy với em. Anh kêu em đừng buồn nữa, quên những gì không hay đi. Mình làm lại từ đầu nhé. Em thật sự không biết nên thế nào nữa. Rồi những ngày tiếp theo anh không qua nhà tìm em, cũng không tin nhắn hay điện thoại. Em thật sự rối loạn không biết phải làm sao nữa. Xin chị cho em lời khuyên...

Gần tới ngày cưới nhưng người yêu em đùng đùng đòi chia tay rồi biến mất với lý do không tưởng - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Chào em,

Trước hết, Hướng Dương xin chia sẻ tâm trạng bấn loạn, hoang mang của em. Theo thời gian em nói thì tháng 3 âm lịch sắp tới rồi, đám cưới cũng sắp diễn ra. Thế mà người yêu em lại dùng dằng, không rõ ràng thì đúng là làm em khổ và hoang mang thật.

Hướng Dương thấy em đã cố gắng níu kéo mối quan hệ này. Bố mẹ người yêu em cũng là người hiểu chuyện khi đã đứng ra giải thích, khuyên nhủ em. Nhưng quan trọng nhất lúc này vẫn là người yêu em thôi.

Điều em cần làm lúc này là giữ tinh thần cho thoải mái, tránh suy nghĩ tiêu cực. Yêu nhau là một chuyện, kết hôn lại là chuyện khác và cần lắm cái duyên, cái tâm, cái tình của hai người trong cuộc. Nếu như chỉ có một mình em cố gắng thì kết quả cũng không đến đâu được.

Em cần có một cuộc nói chuyện thẳng thắn với người yêu. Tiếp tục hay dừng lại cần dứt khoát một lần. Nếu như anh ấy muốn kết thúc, em cũng không thể làm gì hơn. Nếu tiếp tục thì anh ấy phải thay đổi cách sống, không thể để em sống chìm trong hoang mang, đau khổ, dằn vặt như thế mãi.

Hơn nữa, nếu kết hôn, em cần chuẩn bị tinh thần thật tốt để chống chọi, vượt qua những biến động hôn nhân. Đặc biệt là khi em sống với một người chồng có tính "sáng nắng chiều mưa" như người yêu em.

Thân gửi em gái. Hướng Dương.

Theo afamily.vn

Bình luận của bạn đọc