Bản in

Gia đình

Thứ Năm, 17/5/2018 20:06

Gà chiên mắm me lên dĩa, chưa ăn hết thì chưa buông nĩa

GD&TĐ - Gà chiên mắm me là một món ăn khá thú vị. Vừa có độ đậm đà của mắm lại có thêm chút chua chua của me đảm bảo bao hao cơm, ăn là ghiền. Có món này trên bàn ăn thì chưa hết gà chưa buông đũa được!

  Dưới đây là công thức để chế biến món ăn thú vị này

  Nguyên liệu:

  Gà: ga nguyên con thì chặt miếng vuông vức, vừa ăn, hoặc có thể dùng mỗi cánh (tùy theo sở thích)

  Cách làm:

  1, Bắc chảo lên bếp, nếu có chảo gang thì càng tốt vì chiên bằng chảo gang miếng thịt sẽ ngon hơn so với chảo chống dính. Đợi chảo thật nóng mới đổ ngập dầu vào và chờ dầu sôi.

  2, Gà sau khi rửa sạch, để thật ráo nước thì mới cho vào chảo dầu sôi. Vì miếng gà mà còn nước sẽ dễ bị bắn dầu vào người.

  3, Nếu muốn miếng gà giòn hơn, có thể cho vài hạt muối vào dầu trước khi cho gà vào. Cách này cũng giúp chúng ta bảo vệ làn da mình không bị dầu bắn lên.

  4, Chiên gà ở độ lửa vừa. Không nên nhỏ lửa quá gà sẽ bị mềm, đun lâu quá thịt sẽ bị khô. Còn lửa to quá gà sẽ chín ngoài sống trong. Khi chiên thì chiên ít một. Không chiên tất cả cùng một lúc. Để các miếng gà có thời gian chín tốt nhất.

  5, Chiên gà chín đều 2 mặt. Rồi gắp ra để ráo dầu.

  6, Tỏi ớt băm nhuyễn, cho vào một chén con. Đổ khoảng 4 thìa nước mắm ngon vào chén, thêm 1 thìa đường, 1 ít bột ngọt vào.

  7, Dùng 1 chén khác, cho khoảng 10g me vào ngâm khoảng 4 phút. Sau đó bỏ hạt me lấy nước trộn đều cùng mắm tỏi ớt, khuấy đều.

  8, Khi chuẩn bị ăn cơm, bỏ gà vô một chảo sạch đảo nhanh cho nóng, sau đó rưới hỗn hợp trên lên đảo nhanh trong khoảng 2 phút cho thấm rồi dọn ra dĩa ăn liền.

  Như vậy đã có ngay món gà chiên mắm me chua chua ngọt ngọt kèm thêm độ dai, giòn của gà. Đảm bảo ai ăn cũng khen ngon!

  Theo phunugiadinh