Bản in

Gia đình

Thứ Bảy, 17/1/2015 23:00

Em sắp mất chồng vì “lỡ miệng” trên facebook

Sáng ra, chồng em về thay quần áo, anh chỉ liếc nhìn em một cái rồi đặt tờ 50 ngàn xuống bàn bảo em cầm mà đi ăn sáng, tiền anh vất vả cả đêm qua mới kiếm được. Chẳng lẽ vì một lần "lỡ miệng" trên facebook mà em sắp mất chồng?

Em 24 tuổi, đã kết hôn được 1 năm và đang có bầu 5 tháng. Cuộc sống của hai vợ chồng rất êm đẹp. Chồng rất chiều em, chịu khó làm việc nhà đỡ em. Đặc biệt từ khi em mang thai , anh ấy hầu như không cho em đụng vào bất kỳ việc gì. Anh ấy đảm nhiệm từ đi chợ, nấu cơm, pha sữa, giặt giũ, lau nhà, đổ rác… khiến em được sống như một “nữ hoàng”.

Không biết có phải như các cụ nói “sướng quá hóa rồ” hay vì đang mang thai mà em cảm thấy u uất hay không. Em luôn cảm thấy lòng nặng trĩu, cần phải có gì đó để giải tỏa. Đi làm em luôn phải nhẫn nhịn trước những đồng nghiệp có thâm niên hơn mình. Về nhà, chồng lúc nào cũng nịnh nọt và làm vừa lòng em nên em cũng không thể “tăng xông” bất thường được. Cho nên em không biết trút những “cơn hỏa” trong lòng đi đâu.

Cuối cùng em nghĩ ra một cách, em lên facebook viết status kêu ca than thở, nói muốn cắn xé đánh đấm gì đó cho đỡ buồn bực chân tay. Bạn em nhảy vào comment, nói: “Chồng ngay bên cạnh, sao không lôi ra làm bao cát”. Lúc đó em không suy nghĩ gì liền trả lời “ Chán chồng lắm rồi. Đang muốn bán đây, ai đưa tôi 50 ngàn đồng tôi bán chồng cho”.

Em không hề nghĩ những lời đó lại bị lan truyền nhanh chóng như vậy. Bạn bè like và bình luận rất nhiều. Có lời bình luận hỏi em vì sao chán? Được chiều như vậy còn chê. Có người bảo trả hẳn 100 ngàn mau đóng gói chồng rồi gửi sang bên đó… Vì câu chuyện chỉ theo chiều hướng vui vẻ nên em hoàn toàn không ngờ tới hậu quả của nó.

Em sắp mất chồng vì 'lỡ miệng' trên facebook 1

Từ khi em mang thai , anh ấy hầu như không cho em đụng vào bất kỳ việc gì. Anh ấy đảm nhiệm từ đi chợ, nấu cơm, pha sữa, giặt giũ, lau nhà, đổ rác… (Ảnh minh họa)

Vài ngày sau em mới biết, chồng em bị bạn bè trêu chọc rằng rẻ mạt, bị vợ bán 50 ngàn không bằng cái thảm chùi chân. Tối hôm đó anh về rất muộn, người sặc mùi rượu. 

Đây là lần đầu tiên kể từ khi em mang bầu, anh về muộn vậy. Em trách anh không biết giữ sức khỏe, chồng liền quát: “Không cần cô phải lo”. Từ lúc đó, anh bắt đầu to tiếng và hay la mắng em. Anh cũng không chịu nấu cơm nữa mà đi ăn uống với bạn bè tới tối mịt mới về. Vì lo cho con, em cũng vào bếp nấu nướng một hai món đơn giản rồi một mình ngồi ăn.

Trước kia, chưa từng có chuyện như thế này. Anh coi đứa con trong bụng như bảo bối, em ăn ít anh còn cuống cuồng dỗ dành sợ con đói. Vậy mà mấy ngày nay, em vừa ăn vừa khóc anh cũng chẳng hay biết hoặc có biết thì cũng phớt lờ.

Dỗi vài ngày thấy chồng không chịu để ý đến mình. Em bèn to tiếng hỏi anh tại sao lại đối xử với em như vậy? Em làm gì sai mà anh phớt lờ em? Chồng em cười khẩy bảo, có người mua anh với giá 50 ngàn rồi. 

Em vừa buồn cười vừa trách anh nhỏ nhen, để ý đến lời trêu đùa của vợ. Tuy nhiên, em cũng đã xin lỗi anh. Cứ tưởng chuyện này đến đây là hòa giải. Không ngờ, ngày hôm sau chồng còn đi cả đêm không về.

Em gọi điện khắp nơi không biết chồng ở đâu, điện thoại của anh cũng tắt máy. Sáng ra, chồng về thay quần áo, anh chỉ liếc nhìn em một cái rồi đặt tờ 50 ngàn xuống bàn bảo em cầm mà đi ăn sáng, tiền anh vất vả cả đêm qua mới kiếm được.

Em sắp mất chồng vì 'lỡ miệng' trên facebook 2
Chẳng lẽ chỉ một lời "lỡ miệng" mà em sắp mất chồng sao? (Ảnh minh họa)

Khi hiểu ra lời anh nói, em choáng đến mức dựa lưng vào tường mới đứng được. Em hỏi anh có phải vẫn giận em về câu nói "lỡ miệng" trên facebook không? Em đã xóa, đã xin lỗi anh rồi. Anh không nói gì mà đi thẳng ra cửa.

Hôm đó em xin nghỉ làm, cũng không thèm ăn uống gì, ngồi im trên giường cả một ngày. Chiều chồng về, nhìn thấy em như vậy liền bảo em thôi trò trẻ con đó đi. Nếu là trước kia, anh đã vội vã chăm sóc em. 

Điều này khiến em càng uất ức thêm nên ra sức khóc tiếp, đến khi mệt lả người thì nằm xuống giường định ngủ. Em rất xót con, nhưng cứ nghĩ mình làm như vậy anh sẽ phải làm lành. Không ngờ, chồng em lạnh lùng nói “Mất con thì ly hôn”, sau đó anh bước ra khỏi phòng rồi bỏ đi, lại thêm một đêm không về.

Em phải làm gì để anh tha thứ và quay lại với em như trước kia đây? Chẳng lẽ chỉ một lời "lỡ miệng" mà em sắp mất chồng sao? Em cũng không ngờ anh sĩ diện , tự ái cao đến mức bỏ mặc mẹ con em như vậy. Em rất đau buồn, mong mọi người nghĩ giúp em cách giải quyết chuyện này.

Theo afamily

N.N.H (15/03/2015 19:16:09 PM)

Làm người mạnh mẽ, không phụ thuộc ai, phân biệt đúng, sai. Lỡ sai thì thật tâm "nhận lỗi và sửa chữa" sẽ luôn luôn là mẫu người hấp dẫn nhất với tôi và cũng có thể với rất nhiều người khác. Chúc bạn sớm bình tâm.

Hồ Thị Bích (15/03/2015 19:14:45 PM)

Ăn bậy có thể được nhưng nói bậy thì không nên.

Trong cuộc sống phải có cho đi thì mới cảm thấy những gì mình được nhận có giá trị. Hiện tại chị chỉ có nhận chứ chưa cho nên không hiểu được cảm nhận của anh ấy. Hãy thay đổi bản thân một chút, quan tâm và chăm sóc anh ấy như anh ấy đã làm cho chị, nhưng trước hết hãy xin lỗi anh ấy trước đã.

Hãy cố tìm cách giữ chân anh ấy ở nhà để giãi bày với anh ấy. Đôi khi phụ nữ cần chủ động. Đàn ông cũng như trẻ con ấy mà nếu chị biết cách dỗ ngọt thì đâu cũng vào đấy thôi. Đàn ông như anh ấy cũng gần tuyệt chủng rùi..... Chị hãy cố giữ anh ấy nhá!...

Le Thuy Trang (15/03/2015 19:13:27 PM)

Nho nhen ich ki, khong dang la dan ong

NTT (15/03/2015 19:12:12 PM)

Lời đã nói ra không bao giờ rút lại được chứ không phải lời nói như gió bay đâu! Đàn ông khi mà thương thì rất là thương, thương hơn chính bản thân họ. nhưng khi mà người đàn ông đó đã giận thì...

Tuấn (15/03/2015 19:11:37 PM)

Hãy cẩn thận lời nói của mình. Giá phải trả là đúng. Tôi đồng ý với chồng cô. Chúc có cuộc hôn nhân mới để rút kinh nghiệm

Độc Bá Tình (15/03/2015 19:10:35 PM)

Theo bạn kể tôi thấy bạn đã sai thật sự rồi bạn à! Chồng bạn yêu thương bạn vậy mà bạn đành lòng đem chồng làm trò đùa trên facebook, bạn có biết rằng Facebook là mạng công cộng không chỉ có một người biết mà hàng trăm, hàng vạn, hàng triệu... người biết.

Chồng bạn vì yêu thương bạn mà hy sinh tất cả không hề than vãn vất vả cực khổ, vậy mà bạn còn đem ra làm trò đùa. Theo mình nghĩ, bạn hãy lên Facebook viết lời xin lỗi đến chồng bạn. Hy vọng chồng bạn sẽ tha thứ cho cái nông nổi của bạn. Mình nghĩ chồng bạn cũng không quá ích kỷ đâu. Là người đàn ông lo lắng cho vợ như thế anh ấy sẽ có lòng vị tha cho bạn. Thân chào. Chúc bạn và chồng bạn sớm giải hòa.

jie (15/03/2015 19:08:23 PM)

Thôi thua. Người yêu tôi lút trước cũng nói: Anh ở nhà đi, em cho anh ăn một ngày ba gói mì. Nói chơi thì ít mà thiệt thì nhiều. Hậu quả thì...

Phan Anh (15/03/2015 19:07:16 PM)

Chào bạn! Tôi cũng là một người đàn ông nên tôi hiểu tại sao chồng bạn vẫn không tha thứ cho bạn khi bạn lỡ miệng trên FB. Đàn ông nào cũng có tính sĩ diện, chồng bạn không buồn nhiều vì câu nói vui đùa của bạn trên FB đâu mà lý do buồn nhiều nhất là anh ấy bị bạn bè trêu chọc rằng rẻ mạt, bị vợ bán 50 ngàn đồng, không bằng cái thảm chùi chân. Được so sánh như thế thì còn nỗi đau nào hơn khi vợ cấm dao vào tim mình.

Tôi đồng ý với ý kiến bạn Mập rằng bạn nên lên FB xin lỗi chồng mình và mong được tha thứ về với vợ con. Tôi cũng lưu ý bạn trang mạng xã hội không thích hợp đưa lên những chuyện cá nhân riêng tư đâu, nó sẽ là con dao hai mặt khi bạn xảy ra những việc tương tự thế này. Chúc bạn may mắn.

Hai Lúa (15/03/2015 19:06:00 PM)

Tôi không cổ hủ đến nỗi là bài trừ FB, nhưng phải nói thật lòng có nhiều "tai nạn" liên quan đến FB mà tôi chứng kiến. Có người trùng họ tên với tôi, nhảy vào FB của bạn tôi, comment đủ thứ, hậu quả là tôi nhận được những lời chỉ trích bên ngoài. Nhân viên tôi làm quần quật suốt năm cả ngày lễ và cuối tuần, thì không ai quan tâm, đến dịp lễ 2/9 xin nghỉ 2 tuần để đạp xe xuyên Việt. Đến đâu, các cậu ấy đều cập nhật qua FB. Có người phòng ban khác hỏi tôi: "Lúc rày nhân viên anh rảnh quá ha, nghỉ việc đi chơi"... Tôi thấy, song song mặt tốt của FB, thì mặt xấu cũng không kém

Trở lại câu chuyện của bạn, tôi là người đàn ông, cũng ích kỷ không kém nếu gặp phải tình huống như vậy. Đó là cảm giác bị xúc phạm gây ra chính người thân yêu của mình. Cho dù anh ấy có sao đi chăng nữa, thì cũng sẽ quay về, vì anh ấy đã từng yêu thương bạn, thương con. Anh ấy có thể bỏ bạn, nhưng tôi tin là anh ấy không bỏ con. Hãy làm lại, và sống tốt

Hồng Cúc (15/03/2015 19:04:57 PM)

Đúng rồi, ngã đâu thì đứng lên ở đó và hãy làm một điều gì đó thật lãng mạn để làm bất ngờ cho chồng mà trước đây chưa bao giờ làm cho chồng mình. Mong là bạn sẽ tìm lại được hạnh phúc