Bản in

Gia đình

Thứ Năm, 30/8/2018 00:27

Em bé xanh 'toàn thân' đáng yêu gây sốt cộng đồng mạng

GD&TĐ - Em bé người bôi đầy Xanh methylen nhưng vẫn vô cùng đáng yêu với đôi mắt đen láy. Biết được nguyên nhân mọi người ngã ngửa vì hài hước.

Mới đây cư dân mạng thích thú trước hình ảnh em bé người bôi đầy Xanh methylen vô cùng ngộ nghĩnh.

Người đăng ảnh cho biết: "Cháu mình mới được 7 tháng, bị thuỷ đậu phải bôi thuốc, đúng ra bôi thuốc chỉ chấm thôi mà nó cứ để tay lên mặt. Cuối cùng thì với sự giúp đỡ của mẹ nó... " mới ra kết quả như trong ảnh.

Empty

Bức ảnh em bé vô cùng đáng yêu đã nhanh chóng nhận được lượng like và bình luận khổng lồ. Nhiều người bình luận hài hước, cho rằng em bé cosplay làm Xì trum, Avatar phiên bản nhí, hay quảng cáo của Điện máy xanh.

Có người đưa ra những ý tưởng độc nhất vô nhị: "Sao không bảo mẹ nó mua nhiều rồi đổ vào chậu. Nhúng luôn con bé xuống chậu đỡ công phải bôi", "Chắc chắn chồng cô ấy là đặc công rồi" mới ngụy trang cho con như vậy, người lại bảo tranh thủ chụp ảnh thẻ cho em bé trên nền xanh xem kết quả ra sao. 

Đa phần mọi người đều cho rằng em bé vừa đáng thương những cũng quá đáng yêu, với đôi mắt đen láy. Có người cho biết em bé nhà mình chỉ bôi ít đã thấy buồn cười và đáng yêu như vậy, huống chi em bé trong ảnh gần như "nhuộm xanh", có lẽ với mục đích "giết nhầm hơn bỏ sót".

Một em bé khác cũng vô cùng đáng yêu và hài hước khi mặt bị bôi xanh.

Một em bé khác cũng vô cùng đáng yêu và hài hước khi mặt bị bôi xanh.

Xanh methylen là thuốc bôi tại chỗ có tác dụng sát khuẩn nhẹ. Thường dùng dạng dung dịch dùng ngoài 1% hoặc dung dịch milian (gồm xanh methylen, tím gentian, ethanol, nước cất...), giúp các vết bọng nước nhanh đóng vảy và rụng, giúp mau lành bệnh.

Bên cạnh việc bôi thuốc làm se nốt mụn, cha mẹ cần chú ý giữ vệ sinh cho con trong giai đoạn này. Các nốt bóng nước rất ngứa trẻ gãi thường xuyên có thể gây ra nhiễm trùng da rồi nhiễm trùng máu, hoặc để lại sẹo lõm. Vì vậy cha mẹ cần rửa tay và cắt ngắn móng tay cho con.

Theo Lạc Minh
Giadinhmoi.vn