Bản in

Gia đình

Thứ Ba, 14/2/2017 10:58

Em bé bị bố mẹ dán băng dính ghi “hàng tặng” - Trẻ có thể chịu tổn thương gì sau đó?

Hình ảnh mang tính chất nghịch đùa, tưởng chừng vô hại đã khiến đông đảo cư dân mạng bức xúc.

Mới đây, một tài khoản FaceBook đã đăng tải hình ảnh bé trai bụ bẫm, đáng yêu bị dán vào bọc hàng lớn trên một diễn đàn kèm theo dòng chữ: Hàng tặng - Không bán. Đặc biệt, chủ nhân bức ảnh không quên chú thích rằng đây chỉ là một trò đùa.

Em be bi bo me dan bang dinh ghi 'hang tang' - Tre co the chiu ton thuong gi sau do? - Anh 1

Ngay sau khi đăng tải, hình ảnh nhanh chóng nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Hầu hết, mọi người tỏ ra bất bình với hành động mang tính chất giải trí, tường chừng vô hại trên của cha mẹ đứa trẻ.

Nickname Thuy Nguyen thở dài: “Bố mẹ hết trò rồi hay sao mà lôi con ra dùng băng dính dán chặt chân tay vào bọc hàng để đùa thế kia! Bố mẹ thật là…” .

Dính vào da em bé đến lúc bóc ra thì đau phải biết. Người lớn còn khó chịu huống gì trẻ con da mỏng. Biết là đùa, mình vẫn không thích kiểu “hành hạ” trẻ như vậy!”, bạn Ngọc Nguyễn tỏ lòng thương xót cho bé trai.

Liên hệ với bác sĩ Lôi Đình Công (Phòng khám Đa Khoa Quốc Đạt, TP. Thái Nguyên), nam bác sĩ cho biết: “Tư thế nằm của bé trai trên bọc hàng đen, được gắn băng dính không gây ra bất cứ tổn thương nào cho cơ thể. Nếu đây chỉ là trò đùa nhất thời rồi tháo ra ngay sẽ không có ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ”.

Bác sĩ Lôi Công cho biết thêm, vì lượng nước bốc hơi qua da trẻ rất nhiều. Do vậy, loại băng dính vàng được dán lên người trẻ với diện tích ít sẽ tự bong ra. Trong bệnh viện, người ta thường sử dụng một loại băng dính để cố định đường truyền trên da trẻ. Thậm chí, loại băng dính này còn khó bóc hơn loại băng dính vàng, nó không tự bong ra được.

Tuy nhiên, dù có gây hại hay không thì trò đùa này cũng có ảnh hưởng nhất định đến tâm sinh lý và liên quan đến quyền được bảo vệ sự riêng tư của trẻ em. Do đó, cha mẹ tuyệt đối không nên sử dụng băng dính dán người trẻ lên bọc hàng hay bất cứ đồ vật nào để nghịch đùa.

Theo Thiên Anh (Khám phá)
Eva