Bản in

Gia đình

Thứ Hai, 17/12/2018 21:27

Được vợ tha thứ ngoại tình, người đàn ông "con rô cũng tiếc, con diếc cũng muốn"

Tôi không muốn mất người tình, nhưng hiện tại gia đình đang êm ấm, hạnh phúc, vợ lại tháo vát, đảm đang, tôi cũng không nỡ buông tay.

Tôi 41 tuổi, có vợ và 2 con. Gia đình tôi thuần nông, nhờ vợ đi xuất khẩu lao động mà xây được nhà cửa khang trang, rộng rãi. Trong thời gian vợ vắng nhà, tôi qua lại với một người phụ nữ góa chồng và có một con nhỏ. Khi vợ về nước hẳn đã biết chuyện nhưng thông cảm cho chồng thiếu thốn tình cảm nên đã tha thứ.

Tuy vẫn yêu thương vợ nhưng tôi lại không thể ngừng qua lại với người tình. Người phụ nữ kia khi thấy vợ tôi về, phải chia sẻ tình cảm thì bắt đầu ghen tuông, đòi hỏi, thậm chí còn yêu cầu tôi bỏ vợ, nếu không cô ấy sẽ đi tìm người khác.

Thực lòng tôi không muốn mất cô ấy, nhưng hiện tại gia đình đang êm ấm, hạnh phúc, vợ lại tháo vát, đảm đang, tôi cũng không nỡ buông tay. Giờ tôi rối bời và phân vân quá, mong chuyên gia và độc giả cho tôi xin lời khuyên.

Sâm

Chuyên gia tâm lý Trần Kim Xuân gợi ý:

Chào bạn Sâm,

Chẳng người vợ nào muốn xa chồng con trong một thời gian dài, nhất là ra nước ngoài. Bởi đi xa phải nhớ nhung người thân, mà để chồng một mình lâu như vậy có mấy ai yên tâm. Nhưng vì hoàn cảnh gia đình, vì muốn cuộc sống tốt hơn mà người phụ nữ mới chọn hy sinh để đi kiếm sống.

Vợ bạn là một người chăm chỉ, chịu khó, lòng hướng về gia đình nên mới gom góp được tiền để gửi về cho chồng con. Hơn nữa, khi biết chuyện bạn ở nhà ngoại tình, cô ấy vẫn thấu hiểu, thông cảm và tha thứ. Bởi vậy, vợ bạn đáng được chồng yêu thương và trân trọng. 

Bạn không nói nhiều về người tình nên tôi cũng khó có thể phân tích và đánh giá chính xác về cô ta. Người phụ nữ chẳng may góa chồng, tìm kiếm một người đàn ông để yêu thương và nương tựa là chính đáng, nhưng phải đúng đối tượng, là những người độc thân.

Chắc hẳn khi đến với bạn, cô ta cũng biết bạn đang có vợ con, vậy mà vẫn chấp nhận là nhân tình, là người thứ 3 thì khó mà khiến người khác cảm thông được. Có thể cô ta cũng có tình cảm với bạn, nhưng bạn nên nhớ giữa bạn và cô ta chỉ mới trải qua những tháng ngày yêu đương thông thường, chưa hề cùng nhau gánh vác trách nhiệm trong cuộc sống như tài chính, nội ngoại, con cái...

Ngoài ra, khi cô ta yêu cầu bạn bỏ vợ, có thể thông cảm được vì bản chất tình yêu là không san sẻ. Nhưng cô ta lại nói nếu không sẽ tìm người khác, vậy tình cảm dành cho bạn sâu sắc thế nào mà khi bạn không đáp ứng được yêu cầu, cô ta liền đi tìm người khác?

Còn bạn tiếc gia đình êm ấm, hạnh phúc là đúng. Để có được thành quả như hôm nay, vợ chồng bạn đã phải trải qua nhiều khó khăn: vợ chồng xa nhau; chồng sa ngã, ngoại tình,...

Đến hiện tại, kinh tế ổn định, vợ chồng đoàn viên, con cái ngoan ngoãn thì bạn lại có ý định phá vỡ tổ ấm ấy. Rõ ràng, bạn vẫn còn tình cảm với vợ - người phụ nữ hy sinh vì bạn và bao dung. Hơn nữa, cô ấy lại là mẹ của các con bạn. Tình cảm của các bạn đã được kiểm nghiệm qua thử thách. 

Đánh đổi một gia đình bền vững, người vợ tốt để lấy một tương lai mờ mịt, phức tạp với người nữ bạn chưa hoàn toàn hiểu rõ, liệu có đáng không? Bạn hãy tự trả lời và đưa ra quyết định hợp lý cho bản thân nhé, đừng "con rô cũng tiếc, con diếc cũng muốn" rồi lại phải hối hận. Chúc bạn sáng suốt.

Theo Vnexpress

Tin tiêu điểm