Bản in

Gia đình

Thứ Ba, 30/5/2017 23:35

Đứa con trở về

Tôi sẽ nói sao với chồng con và gia đình chồng về sự việc này? Bây giờ Dũng chỉ có chỗ dựa duy nhất là tôi. Tôi không thể xa nó, dẫu có phải hy sinh tất cả.

Gia đình tôi đang sống rất hạnh phúc thì bỗng một hôm có người bấm chuông. Tôi hết sức bàng hoàng trước người xuất hiện của đứa con riêng của tôi. Đã lâu nay, tôi hoàn toàn bất lực trước sự mất tích của đứa con trai này.

Tôi không thể tả nổi tâm trạng của mình vừa sung sưóng, vừa bối rối, lo âu và quá khứ thê lương trong phút chốc hiện về như một cuốn phim sinh động…

Dua con tro ve - Anh 1

Năm 17 tuổi, sau khi bị một kẻ sở khanh lừa, cảm thấy cuộc đời mình đã mất hết tất cả, lại đang bơ vơ không nơi nương tựa, tôi nhận lời lấy một người đàn ông tên là Lục hơn tôi 10 tuổi, làm nghề buôn bán nguyên vật liệu xây dựng. Tất nhiên tôi không thể cho Lục biết những ngày cay đắng vừa qua của mình. Rồi tôi có con, đặt tên là Dũng.

Do kiếm được nhiều tiền mà dần dần Lục trở nên buông thả, anh vắng mặt ở nhà gần như từ sáng sớm đến tận đêm. Rồi Lục thua bạc, anh ta đã mang hết mọi thứ đắt tiền trong nhà đi gá bạc.

Từ một gia đình vào loại giàu có cuối cùng chúng tôi phá sản và trắng tay. Lục đi vay mượn rồi bỏ trốn, cuối cùng anh ta bị bắt và lĩnh án tù. Tôi hoàn toàn suy sụp và đổ bệnh, phải vào nằm viện liền 3 tháng.

Bố đi tù, mẹ nằm viện lại đúng kì nghỉ hè nên con trai tôi càng tự do không ai quản lý, sau một tháng hè, cháu đã nghiện hê-rô-in. Trong khi tôi ốm liệt giường thì nó đã bỏ nhà đi lang thang. Đến khi tôi tỉnh dậy, hỏi đến con thì đã không sao tìm thấy nó.

Tôi nhờ công an rồi đăng tin trên báo, đài truyền hình cũng không tìm được.Thế là tôi đã mất tất cả: Con nghiện hút, bỏ đi mất tích, chồng ngồi tù, tiền bạc, của cải cũng tiêu tan.

Dua con tro ve - Anh 2

Sau mấy năm thụ án, Lục ra tù. Nhưng vì tiếp tục bị anh ta hành hạ nên tôi phải ly hôn. Và thật may mắn, tôi gặp được Quang, chồng tôi bây giờ khi đã gần 40 và anh cũng đã 42 tuổi. Chúng tôi sống rất hạnh phúc trong suốt thời gian qua.

Và bây giờ đứa con trai tôi đột ngột xuất hiện. Dũng cho tôi biết, do nghiện hút mà nó đã bỏ học, theo đám bạn bụi đời kể từ cái ngày bố nó bị bắt và tôi vào nằm bệnh viện dài ngày. Rồi vì không có tiền mua thuốc mà nó đã đi trộm cắp, cướp giật suốt chừng ấy năm rồi bị vào tù. Nó vừa ra được ít ngày.

Thưa các anh chị. Tôi sẽ nói sao với chồng con và gia đình chồng hiện tại về sự việc này? Bây giờ Dũng chỉ có chỗ dựa duy nhất là tôi.

Tôi không thể xa nó, dẫu có phải hy sinh tất cả. Nhưng còn chồng, con tôi bây giờ, đó cũng là máu thịt của tôi, không thể tách rời. Họ hoàn toàn xa lạ với Dũng, thậm chí còn có thể ghê sợ. Tôi vô cùng lo sợ và bối rối.

Theo Phạm Kim Thoa (Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội)
Gia Đình VN